Nổi da gà cảnh rắn hổ mang chúa ăn thịt thằn lằn trong nhà dân

Hồ Thị Vân

Hồ Thị Vân

Thứ 6, 21/06/2024 07:00

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc con rắn hổ mang chúa được phát hiện đang ăn thịt một con thằn lằn.

image

Cảnh tượng nổi da gà này được ghi lại tại một nhà dân ở Krabi, miền nam Thái Lan.

Trong clip, con rắn độc đã giết chết con bò sát và đang trong quá trình nuốt chửng toàn bộ con mồi - bắt đầu từ phần đầu.

Tuy nhiên, các nhân viên bảo vệ động vật hoang dã đã đến và kéo con rắn hổ mang ra khỏi bữa tối của nó. Con rắn được thả trở lại khu rừng cách đó vài dặm và con thằn lằn đã được chôn cất.

Người bắt rắn Panya cho biết: “Chúng tôi nhận được cuộc gọi khẩn cấp và đến vào thời điểm rắn hổ mang chúa đang ăn thịt thằn lằn. Chúng tôi đã không để con rắn nuốt chửng con thằn lằn và đã đưa nó ra khỏi tòa nhà".

Rắn hổ mang chúa là loài rắn độc thuộc họ Elapidae (họ Rắn hổ), phân bố chủ yếu trong các vùng rừng rậm trải dài từ Ấn Độ đến Đông Nam Á.

Loài rắn này đang bị đe dọa do mất môi trường sống và được liệt kê là loài sắp nguy cấp trong sách đỏ IUCN từ năm 2010. Hổ mang chúa là loài rắn độc dài nhất thế giới.

Con mồi của rắn hổ mang chúa chủ yếu là những loài rắn khác. Khi con mồi khan hiếm, rắn hổ mang chúa sẽ ăn một vài loài nhỏ có xương sống như thằn lằn, gặm nhấm.

Rắn hổ mang chúa được đánh giá là loài nguy hiểm và đáng sợ trong phạm vi sinh sống của chúng, mặc dù loài rắn này không chủ động tấn công con người.

Hải Vân (Theo Newsflare)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.