Nỗi đau quặn thắt của người vợ vượt cạn không có chồng bên cạnh

Nỗi đau quặn thắt của người vợ vượt cạn không có chồng bên cạnh

Hoàng Thị Bích
Thứ 5, 09/08/2018 | 09:19
Trong suốt cuộc trò chuyện với PV báo Người Đưa Tin, chị Phạm Tâm (Hà Nội) không giấu nổi giọt nước mắt vì xót xa thay cho phận mình.

Mới đây, trên một diễn đàn dành cho các bà mẹ bỉm sữa, chị Phạm Tâm đã viết lên những dòng tâm sự chất chứa nỗi niềm của mình. Trong câu chuyện, người vợ này gần như đã khóc cạn nước mắt khi chị vừa sinh con được 3 ngày và không có chồng bên cạnh.

Cộng đồng mạng - Nỗi đau quặn thắt của người vợ vượt cạn không có chồng bên cạnh

Tâm sự buồn của người phụ nữ vừa sinh con. (Ảnh minh họa).

Theo đó, người mẹ này viết: “Ngày hôm nay là một ngày rất dài đối với tôi. Tôi chẳng biết chia sẻ cùng ai đành mượn tạm facebook để giãi bày. Đến giờ phút này, tôi cũng chẳng biết làm sao để vượt qua được giai đoạn khủng hoảng này.

Cách đây hơn 10 năm, tôi có kết hôn và sinh được hai người con trai. Vì mong muốn có con gái nên tôi và chồng bàn bạc sinh thêm một đứa con nữa. Ai ngờ, trong khi mang thai con thứ 3 thì chồng tôi cờ bạc, rượu chè, trong nhà còn gì cũng mang đi bán, trừ nợ. 

Tôi bán hàng tạp hóa nên cũng có đồng ra đồng vào. Nhưng, từ ngày chồng phá phách, nhà tôi trở nên khánh kiệt. Vì không chịu nổi, tôi đã làm đơn ly hôn khi con chưa kịp chào đời. Anh ta cũng đồng ý và dọn đi nơi khác, chẳng đoái hoài đến ba mẹ con tôi.

Nuốt nước mắt vào trong, tôi cố gắng bán hàng kiếm tiền nuôi các con, thai mỗi ngày một lớn nhưng cũng chỉ có các con bên cạnh. Chưa hết, trước khi ly hôn, chồng tôi vay nặng lãi và đã thế chấp hết đồ đạc trong nhà. Năm lần, bảy lượt chủ nợ đến đòi tôi đã van xin cho làm ăn để trả nợ dần nhưng chỉ được vài ngày là họ lại đến đòi, quát nạt.

Các con tôi đã hiểu chuyện, nên nhìn thấy mẹ bị người lạ mắng nhiếc, chúng ngơ ngác, rồi mếu máo. Lúc đó, tôi chỉ biết khóc không thành tiếng, ôm các con vào lòng.

Suốt 9 tháng 10 ngày mang thai con thứ 3, tôi đã trải qua chuỗi ngày cùng cực. Thậm chí, đến ngày đi đẻ chẳng có nổi chút tiền. Tôi phải nhờ mẹ đẻ đứng ra vay họ hàng, ứng hộ được 17 triệu đồng thì mới được mổ. Vì chẳng có tiền, tôi cũng chỉ dám ở viện đúng 2 ngày sau sinh rồi về.

Cộng đồng mạng - Nỗi đau quặn thắt của người vợ vượt cạn không có chồng bên cạnh (Hình 2).

Con sinh ra cũng không có bố ở bên, chị thương con và tủi thân vô cùng (ảnh minh họa).

Ấy vậy mà, vừa về chiều thì tối chủ nợ đã đến đòi, dỡ hết đồ đạc trong nhà. Giờ đây, trong nhà chẳng còn gì giá trị ngoài cái bát, cái nồi. Khi nói đến đây, chắc nhiều người thắc mắc chồng cũ tôi đâu mà không hỗ trợ nuôi con, nhưng anh ta nghiện rượu, cờ bạc ngay cả con mới sinh anh ta cũng không thèm nhìn mặt. Thậm chí, còn tuyên bố: “Đừng để con mang họ tôi, tôi với cô và đứa bé không liên quan gì đến nhau”.

Giờ đây, trong đêm nhìn các con ngủ say, nhìn con gái bé nhỏ vừa chào đời mà lòng tôi quặn thắt. Tôi buồn vì vừa trải qua lần vượt cạn đầy đau đớn mà chẳng có chồng ở bên, buồn vì con chẳng có hơi ấm của bố và buồn vì không biết sẽ phải sống tiếp thế nào? Ngồi viết những dòng này mà nước mắt cứ tuôn rơi, tôi thương cho phận đàn bà, thương cho phận tôi lấy phải người chồng hẩm hiu".

Bài chia sẻ của Thanh Tâm nhanh chóng nhận được sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng mạng. Nhiều người phụ nữ trải qua thời kỳ sinh nở an ủi người phụ nữ này.

“Đọc bài của chị mà em rơi nước mắt, thấy hoàn cảnh của chị sao mà thương quá. Đúng là phụ nữ sướng khổ là do chồng có tốt hay không. Chị đừng nghĩ nhiều nữa, hãy cố gắng sống tiếp vì con”, là chia sẻ của chị Thu Hường.

Cũng chia sẻ cảm xúc của mình, chị Nguyễn Lệ bày tỏ: “Mình có chồng ở bên khi vượt cạn còn thấy tủi thân, đằng này người vợ này chẳng có chồng, tiền cũng chẳng có nốt. Chỉ biết động viên bạn cố gắng lên, đừng suy nghĩ nhiều mất sữa tội cho con”.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, chị Phạm Tâm không giấu nổi những giọt nước mắt của mình. Chị bảo: “Có những lúc bế tắc, tôi chỉ muốn tìm đến cái chết, nhưng tôi không thể vì thương các con. Nhìn chúng ngây thơ quá, biết làm sao. Tôi chỉ trách mình là một người mẹ không tốt, đã để các con sống trong cảnh thiếu thốn đủ đường”.

Khi hỏi chị có mong muốn gì, người phụ nữ này bày tỏ: “Tôi cũng có lòng tự trọng của mình, dù nhiều người cũng nói kêu gọi, xin ủng hộ. Nhưng, tôi không muốn nợ ân tình của ai. Tôi chia sẻ lên mạng và nhận được nhiều lời an ủi, như vậy là tôi thấy nhẹ lòng. Tôi cũng không muốn phải làm ầm lên với chồng hay với họ hàng nhà chồng cũ, như vậy chỉ khiến tôi thêm đau lòng mà thôi. Đợi qua đợt cữ, tôi sẽ cố gắng đi làm để nuôi con, mong con khôn lớn, hiểu được nỗi lòng của tôi".

*Tên nhân vật đã được thay đổi

Tâm sự buồn của người vợ có chồng mê cá độ bóng đá

Thứ 7, 16/06/2018 | 19:30
Câu chuyện của chị H.N. đăng tải trong một diễn đàn tâm sự dành cho chị em, nói về nỗi khổ của người vợ có chồng mê bóng đá đã nhận được nhiều sự đồng cảm.

Tâm sự buồn của cô gái từng băn khoăn “nên hay không nên tổ chức đám cưới?”

Chủ nhật, 29/04/2018 | 08:00
Chị Thu Hiền (Hà Nội) vẫn luôn cảm thấy buồn, bởi đám cưới của chị diễn ra không được vui trọn vẹn như bao đám cưới khác.

Tâm sự buồn của người phụ nữ neo đơn một mình chống chọi với bệnh tật

Thứ 4, 29/11/2017 | 08:00
Đã sống nửa đời người, nhưng người phụ nữ Bùi Thị Khuyết (SN 1966) vẫn lẻ bóng một mình. Nhiều khi người phụ nữ ấy thấy tủi thân vô cùng nhưng cô đành dặn lòng chấp nhận.
Cùng tác giả

Khắc phục những tồn tại, bất cập để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Thứ 6, 07/10/2022 | 08:28
Theo Thứ trưởng Bộ Công thương, quá trình thực thi Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đã bộc lộ một số tồn tại, hạn chế, nên việc sửa đổi là hoạt động cấp thiết.

Info: Phân biệt đậu mùa khỉ và thủy đậu

Thứ 6, 07/10/2022 | 08:27
Việt Nam đã có ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên, lúc này điều mọi người quan tâm nhất là làm sao phân biệt giữa đậu mùa khỉ và thủy đậu khi cả hai đều có bóng nước.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về công tác nhân sự

Thứ 5, 06/10/2022 | 22:20
Tại phiên họp thứ 16 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sắp diễn ra tới đây sẽ cho ý kiến về công tác nhân sự.

Tỉnh ủy Hà Giang ban hành chương trình thực hiện Chỉ thị 14 của Bộ Chính trị

Thứ 3, 04/10/2022 | 19:34
Tỉnh uỷ Hà Giang yêu cầu củng cố, kiện toàn, xây dựng Hội Luật gia các cấp trong tỉnh ngày càng vững mạnh về tổ chức và chuyên môn.

Sửa đổi Luật Khám bệnh, chữa bệnh được nhân dân, ngành y tế mong đợi

Thứ 3, 04/10/2022 | 17:00
Luật Khám bệnh, chữa bệnh là luật quan trọng của ngành y tế, được nhân dân, ngành y tế đặt nhiều kỳ vọng nhằm cải thiện chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Cùng chuyên mục

Mắng người yêu liên tục người phụ nữ 30 tuổi bị xuất huyết não

Thứ 3, 04/10/2022 | 12:01
Trong lúc ăn uống, cặp đôi xảy ra mâu thuẫn. Quá giận người yêu cô gái đã quát mắng anh ta liên tục, kết quả cô cô giật ngất xỉu.

Cưới ngày mưa lũ, chú rể dùng thuyền rước cô dâu "gây bão" mạng xã hội

Thứ 2, 03/10/2022 | 10:56
Tuy thời tiết không thuận lợi nhưng mọi người vẫn nhiệt tình đến chung vui với cô dâu, chú rể.

Tàu vũ trụ NASA đã đâm trúng tiểu hành tinh, trong sứ mệnh quan trọng

Thứ 3, 27/09/2022 | 11:45
Tàu vũ trụ DART thuộc sứ mệnh thử nghiệm chuyển hướng tiểu hành tinh đã thành công đâm thành trúng vào tiểu hành tinh Dimorphos.

Phát hiện công trình kiến ​​trúc cổ hơn cả kim tự tháp Giza ở Ai Cập

Chủ nhật, 25/09/2022 | 13:16
Các nhà khảo cổ phát hiện ra tàn tích về một cấu trúc thời kỳ đồ đá ở Cộng hòa Czech còn lâu đời hơn cả Stonehenge và thậm chí cả các kim tự tháp Giza ở Ai Cập.

Nguyên nhân bất ngờ khiến NASA hoãn phóng tàu vũ trụ lên Mặt Trăng

Chủ nhật, 25/09/2022 | 10:09
Do lo ngại ảnh hưởng của cơn bão nhiệt đới Ian, NASA quyết định hoãn phóng tàu vũ trụ Orion lên Mặt Trăng.
     
Nổi bật trong ngày

Việt Nam chưa cấp số đăng ký cho 4 siro ho liên quan vụ 66 trẻ tử vong

Thứ 6, 07/10/2022 | 14:54
Đại diện lãnh đạo Cục Quản lý Dược cho biết, qua rà soát Việt Nam chưa cấp số đăng ký cho 4 sản phẩm siro trị ho, cảm lạnh vừa được WHO cảnh báo nguy hiểm.

Chồng ngoại tình hãy học cách "thương thân"

Thứ 6, 07/10/2022 | 07:40
Hôm qua, có một bạn chia sẻ với tôi về vấn đề người phụ nữ đau đớn khi phát hiện ra chồng ngoại tình...

Tử vong sau khi bị loại côn trùng ưa thơm, ngọt đốt

Thứ 6, 07/10/2022 | 10:11
Người đàn ông vào viện sau 45 phút bị ong đốt trong tình trạng tím tái mạch, huyết áp không đo được. Dù được tích cực cấp cứu nhưng bệnh nhân đã không qua khỏi.