Nỗi lòng phận gái 'bán hoa' trên phố đèn đỏ Bangkok

17:35 03/05/2016

Số phận những người phụ nữ dường như ngày càng nhỏ bé, rẻ rúm trong những hoạt động mua bán tình dục thâu đêm suốt sáng…

Ghé thăm lại khu phố đi bộ lập lòe ánh đèn nê-ông ở thành phố dọc bãi biển Pattaya, phóng viên Michael Kaplan vẫn không nhận thấy bất kỳ thay đổi nào sau gần 10 năm. Những cô gái hành nghề mại dâm trẻ tuổi ăn mặc gợi cảm vẫn kề sát bên những du khách phương Tây cao lớn, đung đưa theo điệu nhạc.

Dọc con phố là những quán bar mở thâu đêm được đặt những cái tên đầy khêu gợi như Trinh nữ hay Sugar Baby… Đặt chân vào bên trong quán, những phụ nữ khỏa thân hay mặc những loại bikini “không thể hở hơn” uốn éo, nhảy múa dưới ánh đèn mờ ảo.

Những khách hàng đàn ông vừa mải mê chiêm ngưỡng vừa nhét những tờ tiền boa vào quần áo của họ. Trên người gái “bán hoa” cũng có gắn những con số để giúp khách hàng dễ dàng “nhận diện” và gọi mua dâm với giá rẻ.

Pháp luật - Nỗi lòng phận gái 'bán hoa' trên phố đèn đỏ Bangkok

Khu phố đi bộ lập lòe ánh đèn neon cùng các quầy bar tên ấn tượng

“Chúng tôi có thể kiếm được khoảng 28 USD/giờ. Số tiền này có thể khá rẻ mạt, nhưng thực sự cao hơn nhiều so với công việc trong những nhà máy chỉ đem lại thu nhập khoảng 7 USD/ngày”, một cô gái “bán hoa” mặc chiếc áo ngắn cũn trên khu phố đèn đỏ nói.

Đa phần những cô gái hoạt động trong ngành thương mại tình dục Thái Lan đến từ những vùng quê nghèo xa trung tâm. Họ cần kiếm tiền để nuôi sống gia đình nên đã chuyển đến làm việc tại những thành phố lớn như Pattaya, Bangkok. “Cha mẹ tôi chỉ trồng lúa, chăn trâu để sống. Họ không thể kiếm đủ những khoản chi tiêu cho sinh hoạt hằng ngày”, một phụ nữ chia sẻ.

Những người thân trong gia đình của những phụ nữ trên vẫn tin rằng con gái họ đang làm việc tại các trung tâm mua sắm, cơ sở ở các thành phố lớn. Có lẽ nếu biết rõ nguồn gốc số tiền những người con vẫn hay gửi về cho mình, các bậc cha mẹ chắc chắn sẽ bị sốc.

Pháp luật - Nỗi lòng phận gái 'bán hoa' trên phố đèn đỏ Bangkok (Hình 2).

Biển "chào mời" được tr

Bạn đang đọc bài viết Nỗi lòng phận gái 'bán hoa' trên phố đèn đỏ Bangkok tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục