"Nỗi oan yêu râu xanh”: Kẻ biến thái xâm hại bé gái 3 tuổi cứ ra tòa là... mệt

Thứ 5, 11/06/2020 | 21:00
Tại phiên tòa xét xử, đại diện viện kiểm sát đã đề nghị tăng án tù cho “yêu râu xanh” Nguyễn Danh Vĩnh về tội “Hiếp dâm trẻ em”, trong thời gian xét xử tên “quỷ yêu” luôn tỏ ra mệt mỏi, và một mực kêu oan về hành vi của mình.

Ngày 22/1/2018, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét xử “yêu râu xanh” Nguyễn Danh Vĩnh (SN 1938, ở xã Chu Minh, huyện Ba Vì, Hà Nội) về hành vi “Hiếp dâm trẻ em”. Bị hại trong vụ án là bé gái B.N (SN 2011, trú cùng địa phương). Được biết, trước đó, ngày 6/9/2017, Tòa án đã tuyên phạt Nguyễn Danh Vĩnh 8 năm tù về tội danh Hiếp dâm trẻ em, đồng thời bồi thường 33 triệu đồng cho bị hại. Tuy nhiên, phía người nhà nạn nhân đã có yêu cầu tăng hình phạt tù và tăng bồi thường thiệt hại.

Trong phiên tòa, “yêu râu xanh” Nguyễn Danh Vĩnh luôn tỏ ra mệt mỏi, xin được nằm ghế do sức khỏe yếu, trả lời lí nhí các câu hỏi của hội đồng xét xử nhằm gây khó dễ trong phiên tòa. Tại phần xét hỏi, bị cáo Danh đã kêu oan, cho rằng bản thân có phạm tội nhưng với mức án mà hội đồng xét xử đã tuyên là không hợp lý và bất công cho bị cáo.

Nguyễn Danh Vĩnh cho rằng, bản thân cũng chưa thực hiện được hành vi hiếp dâm bé gái. Bằng chứng là cơ quan giám định đã có kết quả bé gái chỉ bị ảnh hưởng ở phía ngoài âm hộ, chưa bị rách màng trinh.

Hồ sơ vụ án cho thấy, bé N. và bị cáo Vĩnh sống gần nhà nhau. Sáng 5/10/2015, do bố mẹ N. đi làm ở xa nên cháu bé cùng nhóm bạn chạy sang nhà ông Vĩnh chơi. Thấy N. cầm chai nước bị đóng đá, bị cáo hỏi chuyện rồi rủ lên tầng hai lấy dụng cụ đập cho tan đá và yêu cầu nhóm trẻ còn lại đi về để đóng cửa. Tại đây, Nguyễn Danh Vĩnh đã hiện nguyên hình là tên “yêu râu xanh”, ông Vĩnh đã đe dọa và có hành vi sàm xỡ, xâm hại bé gái.

Bị N. phản ứng dữ dội, ông Vĩnh đã dụ dỗ sẽ cho quà bánh và tiền để thực hiện hành vi đê hèn đến cùng. Sau khi xảy ra sự việc, bé N. về kể lại mọi chuyện với gia đình. Tức giận vì con gái bị xâm hại bởi người hàng xóm đã ở cái tuổi gần đất xa trời, gia đình bé N. đã làm đơn trình báo tới cơ quan công an, theo PLO.

An ninh - Hình sự - 'Nỗi oan yêu râu xanh”: Kẻ biến thái xâm hại bé gái 3 tuổi cứ ra tòa là... mệt

Bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh

Tại phiên tòa sơ thẩm, gia đình bị hại đề nghị xử lý theo quy định pháp luật. Tòa án nhân dân TP. Hà Nội đã tuyên phạt 8 năm tù đối với Nguyễn Danh Vĩnh về hành vi “Hiếp dâm trẻ em”.

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo di chuyển với vẻ mệt mỏi, phải nhờ đến sự hỗ trợ từ người thân. Trong phần kiểm tra lý lịch, do vấn đề sức khỏe nên ông Vĩnh được Tòa án cho phép ngồi tại bục dành cho bị cáo để trả lời theo quy định.

Tại phần xét hỏi, ban đầu bị cáo nhận tội nhưng sau đó lại nói rằng "bản thân bị cáo có tội nhưng không đến mức án nặng như vậy. Bị cáo chưa xâm hại vào trong âm hộ của bé gái". Tuy nhiên, khi hội đồng xét xử phúc thẩm đọc lại lời khai của bị cáo tại cơ quan điều tra và hỏi lý do biết bị oan tại sao không kháng cáo sau phiên tòa sơ thẩm thì bị cáo Vĩnh im lặng, không trả lời được.

Trả lời câu hỏi về lý do tại sao đến giờ vẫn chưa bồi thường thiệt hại cho gia đình bị hại, người thân bị cáo nói: "Sau khi xảy ra sự việc, gia đình bị cáo đã một số lần tìm đến nói chuyện, xin lỗi, tỏ rõ sự ăn năn để được bồi thường nhưng gia đình bị hại không nhận".

Có mặt tại phiên tòa phúc thẩm, tình huống nực cười khi bố của nạn nhân là anh M. đặt câu hỏi: "Không hiểu sao mỗi khi ra tòa sức khỏe bị cáo Vĩnh lại có vấn đề?" Anh M. cũng cho rằng bản thân có bằng chứng về việc cách đây ít hôm, bị cáo Vĩnh vẫn đi lại bình thường và yêu cầu được trình bày bằng chứng lên quý tòa.

Được nói lời sau cùng, bị cáo Vĩnh giong lý nhí nói: "Hành vi của bị cáo là vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức và bản thân rất ân hận. Do chưa nhận thức được hậu quả của việc sai trái trên nên mong hội đồng xét xử phúc thẩm xem xét giảm nhẹ hình phạt để bị cáo có cơ hội trở về với gia đình, xã hội".

Sau giờ nghị án, đại diện Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội cho rằng với hành vi của bị cáo đã ảnh hưởng đến trật tự xã hội, ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ nhỏ, cần xử phạt nghiêm minh để đảm bảo tính răn đe với những đối tượng khác.

Kết thúc phiên xét xử, hội đồng xét xử đã quyết định tuyên phạt “yêu râu xanh” Nguyễn Danh Vĩnh 10 năm tù, tăng 2 năm so với bán án sơ thẩm và yêu cầu khắc phục hậu quả cho bên bị hại theo quy định pháp luật, tin trên VOV.

Đăng Khoa (t/h)

Nỗi oan “yêu râu xanh”: Hiếp dâm 2 đứa trẻ, thanh niên vẫn lôi cả gia đình đi “kêu oan” (Kỳ 1)

Thứ 4, 03/06/2020 | 21:00
Chỉ vì sai sót trong quá trình điều tra của cơ quan chức năng, vụ án "yêu râu xanh" Hoàng Văn Tính hiếp dâm 2 đứa trẻ đã kéo dài trong suốt một thời gian và nhận được sự quan tâm của dư luận.

Tin an ninh hình sự 24h ngày 20/5: "Yêu râu xanh" mặc áo blouse trắng; Phụ huynh đánh cô chủ nhiệm đến... vỡ mũ bảo hiểm

Thứ 4, 20/05/2020 | 21:00
Tin an ninh hình sự 24h qua: "Yêu râu xanh" mặc áo blouse trắng; Phụ huynh đánh cô giáo chủ nhiệm đến... vỡ mũ bảo hiểm; Bắt kẻ dâm ô bé gái lớp 5 trong nhà vệ sinh...

"Yêu râu xanh" mặc áo blouse trắng: Sự bệnh hoạn sau yêu cầu cởi áo... đo điện tim, khám mũi

Thứ 4, 20/05/2020 | 11:22
Những gã "yêu râu xanh" mặc áo blouse trắng trở thành mối nguy hiểm mới của người bệnh trong độ tuổi vị thành niên. Chỉ trong vài năm gần đây, việc bác sĩ thẩm mỹ khám mũi, đo điện tim yêu cầu... cởi đô, có hành vi dâm ô, thậm chí xâm hại tình dục đã trở thành vấn đề đáng báo động trong xã hội.

Lộ diện hàng loạt "yêu râu xanh" lẻn vào trường học, sàm sỡ nữ sinh

Thứ 3, 19/05/2020 | 15:39
Đối tượng đã lẻn vào nhà vệ sinh của một trường tiểu học, sau đó có hành vi sàm sỡ một học sinh lớp 5. Sự việc nhanh chóng được trình báo tới cơ quan công an.
Cùng chuyên mục

Tiếp tục gia hạn tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng

Thứ 6, 19/08/2022 | 21:44
Bà Nguyễn Phương Hằng bị gia hạn tạm giam thêm 19 ngày sau quyết định của Viện kiểm sát nhân dân Tp.HCM.

An Giang: Bắt giữ 40 người bơi qua sông nhập cảnh trái phép

Thứ 6, 19/08/2022 | 21:36
Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang phát hiện, bắt giữ 40 người bơi qua sông Bình Ghi nhập cảnh trái phép về Việt Nam.

Cà Mau: Điều tra vụ tôm bất ngờ chết hàng loạt, nghi bị đầu độc

Thứ 6, 19/08/2022 | 20:35
Phát hiện tôm chết hàng loạt, chủ đầm tôm công nghiệp ở Cà Mau lập tức thu hoạch để giảm thiệt hại thì phát hiện bao nylon chứa chai thuốc trừ sâu nổi trên mặt nước.

Khởi tố đối tượng nhận 3 tỷ đồng và 10.000 USD "chạy án"

Thứ 6, 19/08/2022 | 20:11
Dù không có khả năng "chạy án" nhưng Thành vẫn nhận 3 tỷ đồng và 10.000USD của Ánh rồi sử dụng vào mục đích cá nhân.

Nghệ An: Bắt đối tượng cầm đầu đường dây ma tuý chống trả công an bằng kim tiêm

Thứ 6, 19/08/2022 | 19:03
Trương Văn Lĩnh được xác định là kẻ cầm đầu đường dây ma tuý lớn trên địa bàn Nghệ An. Khi bị công an bao vây bắt, đối tượng Lĩnh cầm kim tiêm chống trả.
     
Nổi bật trong ngày

Khởi tố người đàn ông vô cớ đánh người trên quốc lộ

Thứ 6, 19/08/2022 | 11:02
Hoàng đã có hành vi vô cớ dùng vũ lực đánh, gây thương tích cho anh Hương trên quốc lộ. Hành vi côn đồ của Hoàng gây bức xúc dư luận.

Triệt phá đường dây mại dâm lớn ở Lào Cai

Thứ 6, 19/08/2022 | 06:00
Đường dây mại dâm hoạt động kín kẽ, thường xuyên thay đổi địa điểm để tránh bị cơ quan chức năng phát hiện.

Điều tra vụ mâu thuẫn tình cảm, người đàn ông sát hại bạn gái tại tiệm gội đầu

Thứ 6, 19/08/2022 | 10:25
Khi người phụ nữ đang gội đầu cho khách tại quán, một người đàn ông bất ngờ từ ngoài xông vào rút dao đâm nạn nhân gục xuống.

Lai Châu: Bắt người phụ nữ sát hại chồng cũ sau 7 tháng lẩn trốn

Thứ 6, 19/08/2022 | 14:36
Nghe tin chồng cũ lấy vợ, Mẩy dọa bỏ đi Trung Quốc nếu người tình không tham gia kế hoạch giết người.

Điều tra vụ tải ứng dụng lạ, tài khoản ngân hàng “bốc hơi” 2 tỷ đồng

Thứ 6, 19/08/2022 | 14:30
Đối tượng thông báo chị P. có liên quan đến một vụ án và yêu cầu chị tải ứng dụng để phục vụ điều tra. Sau khi đăng nhập tài khoản chị P. “bốc hơi” 2 tỷ đồng.