Nói xấu lãnh đạo trên facebook: Người bị phạt là hàng xóm sát vách

Nói xấu lãnh đạo trên facebook: Người bị phạt là hàng xóm sát vách

Thứ 5, 19/11/2015 | 19:01
Nhà của Chủ tịch tỉnh An Giang sát vách nhà của ông Phúc, người “chê” Chủ tỉnh tỉnh trên facebook. Đơn vị thi công nhà Chủ tịch tỉnh làm nứt nhà ông Phúc, từ đó 2 bên xảy ra mâu thuẫn.

Mấy ngày nay tin tức về sự vụ việc “bị phạt vì nói xấu chủ tịch tỉnh” đang khiến dư luận xã hội vô cùng xôn xao.

Như số báo trước Người Đưa Tin đã nêu, ông Vương Bình Thạnh, Chủ tịch tỉnh An Giang cho biết ông không trực tiếp chỉ đạo vụ việc. Ông Thạnh cũng khẳng định: “Tôi nói thật, khi nghe thông tin liên quan đến mình là tôi không dính dáng gì đến việc họp hành để xử lý vụ việc này. Tôi không chỉ đạo và cũng không thể chỉ đạo vì như thế là không khách quan, dễ bị cho rằng trù dập cán bộ”.

Sự việc nói xấu lãnh đạo này được báo Tiền Phong khái quát như sau: Giữa tháng 6, Thanh tra Chính phủ đề nghị kiểm điểm Chủ tịch UBND tỉnh An Giang vì yếu kém trong quản lý đất đai, để xảy ra nhiều tiêu cực.

Cô giáo Lê Thị Thùy Trang ở Trường THPT Long Xuyên tải thông tin lên Facebook cá nhân kèm nhận xét: “Hồi nào vậy tèn. Mà vậy đi cho đẹp lòng dân”, nhận được 8 bình luận. Trong đó, có bình luận của ông Huỳnh Nguyễn Huy Phúc (nhân viên Phòng Điều độ Lưới điện phân phối, Cty Điện lực An Giang): “Ông chủ tịch này kênh kiệu, xa lánh dân nhất trong các thời chủ tịch An Giang”. Nhưng ông Phúc bình luận bằng tài khoản của vợ Phan Thị Kim Nga (Phó văn phòng Sở Công Thương).

Ngày 16/10, cô giáo Trang và ông Phúc bị Sở TT&TT ra quyết định phạt mỗi người 5 triệu đồng. Cô giáo Trang còn bị kỷ luật khiển trách, bà Nga bị cảnh cáo.

Về sự việc này, ông Phúc khẳng định “không có ý xúc phạm bôi nhọ uy tín của lãnh đạo tỉnh ”, và nói rõ thêm: “Đây chỉ là lời bình luận, nhận xét cá nhân giữa người với người trong mối quan hệ hàng xóm láng giềng”.

Ông Phúc ở cùng cha mẹ là ông Huỳnh Văn Đông và bà Nguyễn Thành Phi Anh (cô giáo về hưu, nay đã 71 tuổi). Hai bên làm láng giềng với ông Thạnh từ lâu. Năm 2007, ông Thạnh đập nhà cũ, cất nhà 4 tầng, làm nứt nhà của ông Phúc thì mâu thuẫn hai bên nảy sinh, ngày càng căng thẳng.

Cùng chuyên mục

Bắt kẻ cầm dao đâm chết người rồi leo lên mái nhà cố thủ

Thứ 3, 24/05/2022 | 12:10
Sau khi đâm hai người thương vong, đối tượng Luyện leo lên mái nhà hàng xóm lẩn trốn nhưng bị công an bắt giữ nhanh chóng.

Bắt cặp đôi 10X rủ nhau đi bán ma túy để kiếm tiền tiêu xài

Thứ 3, 24/05/2022 | 11:19
Do cần tiêu ăn tiêu, Minh giao cho người yêu một lượng lớn cần sa mang đi bán cho khách. Song, cặp đôi nhanh chóng đã bị cơ quan chức năng phát hiện và bắt giữ.

Bắt nhóm đối tượng gây ra hàng loạt vụ cướp táo tợn tại Long An

Thứ 3, 24/05/2022 | 07:00
Nhóm thiếu niên từ Tp.HCM xuống vùng quê hẻo lánh ở tỉnh Long An để cướp tài sản của các thiếu niên, học sinh đi trên đường vắng.

Tiếp tục gây trọng án khi đang trên đường trốn lệnh truy nã

Thứ 2, 23/05/2022 | 21:09
Trong quá trình trốn truy nã, Đặng Phạm Sáu đã đặt xe taxi và khi bị nghi ngờ, người này này định dùng dao sát hại tài xế taxi để đào tẩu.

Khởi tố, bắt giam người vợ giết chồng giấu xác dưới ao ở Cà Mau

Thứ 2, 23/05/2022 | 21:03
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đã khởi tố bị can, bắt tạm giam người vợ giết chồng giấu xác dưới ao để điều tra hành vi giết người.
     
Nổi bật trong ngày

Án Tây-Luật Ta: Nữ quản giáo bỏ trốn cùng phạm nhân

Thứ 2, 23/05/2022 | 08:00
Sau khi nảy sinhtình cảm với 1 phạm nhân, nữ quản giáo đã cùng nam phạm nhân này bỏ trốn suốt 10 ngày. Khi bị vây bắt, bà này đã tự sát. Chiếu theo luật Việt Nam, hành vi của bà này và nam phạm nhân kia cấu thành tội danh gì?