NS Nguyễn Vĩnh Tiến kể về giấc mơ liêu trai, mộng mị và yêu người phụ nữ hơn 2 tuổi

NS Nguyễn Vĩnh Tiến kể về giấc mơ liêu trai, mộng mị và yêu người phụ nữ hơn 2 tuổi

Đinh Lạc Thành
Thứ 3, 22/10/2019 | 16:30
Sau một thời gian dài "ngủ đông", nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến sẽ làm liveshow Tiền Duyên. Anh cho biết, anh từng mơ một giấc mơ liêu trai, từng yêu một người con gái mặt tròn... Và đêm nhạc lấy từ cảm hứng của giấc mơ này.

Ngày 22/10, nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến đã công bố thông tin về liveshow Tiền duyên của mình. Sự kiện có sự tham dự của Diva Thanh Lam, nhạc sĩ Lê Minh Sơn, ca sĩ Ngọc Khuê, Đinh Mạnh Ninh, Đinh Hiền Anh...

Sự kiện - NS Nguyễn Vĩnh Tiến kể về giấc mơ liêu trai, mộng mị và yêu người phụ nữ hơn 2 tuổi

Nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến chuẩn bị làm liveshow Tiền duyên.

Chia sẻ về lý do làm liveshow này, nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến cho PV báo Người Đưa Tin biết: "Tôi quyết định làm liveshow cách đây mới 2 tháng với 2 lý do: Tôi mới được bổ nhiệm làm KTS trưởng của 1 tập đoàn, công việc kiến trúc quy hoạch các dự án. Tôi nghĩ mình đã đủ tuổi tác, chín chắn, sự chiêm nghiệm để làm 1 sự tổng kết 1 chặng đường âm nhạc của mình.

Trước đây từng ra 2 album vào năm 2007 và 2008 (Giọt sương bay lênNgồi trên vách nắng). Tôi cũng đã có 2 đêm nhạc ở Paris vào năm 2012 và 2013 để phục vụ bà con Việt kiều xa quê hương, 1 đêm nhạc nữa ở Ba Lan. Nhưng đây là lần đầu tiên làm 1 đêm nhạc quy mô với sự tham gia của đông đảo nghệ sĩ tài năng. Tôi xác định đây là bước giới thiệu các tác phẩm của mình 1 cách thực sự có hệ thống. Vì không muốn hình ảnh của cuộc đời mình quá nhiều những mảng miếng, nên để rành mạch hóa cuộc đời mình trên tất cả các lĩnh vực từng tham gia: Văn học, thơ, truyện ngắn, kiến trúc, âm nhạc... và tiếp theo nữa có thể là hội họa.

Lý do làm đêm nhạc này là để mọi người sẽ nhìn nhận đây như một kết quả cụ thể, làm việc gì cũng phải ra được tác phẩm, tinh thần của tôi là như vậy".

Sự kiện - NS Nguyễn Vĩnh Tiến kể về giấc mơ liêu trai, mộng mị và yêu người phụ nữ hơn 2 tuổi (Hình 2).

Nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến và Lê Minh Sơn vui vẻ nói chuyện với nhau.

Nói về tên liveshow Tiền Duyên, nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến chia sẻ: "Tên liveshow là một cái duyên của tôi. Câu chuyện thật của tôi. Hồi tôi 20 tuổi, trong ba ngày liên tiếp, tôi đều mơ một giấc mơ liêu trai, mộng mị là tôi có tình cảm và yêu một người còn gái mặt tròn, xinh xắn và hơn mình 2 tuổi. Tiền duyên ấy được gieo vào một giấc mơ rất chân thực, lặp đi lặp lại nhiều ngày khiến tôi kiệt quệ và ốm nặng.

Mẹ tôi vô cùng lo lắng rồi nhờ các cụ ở Phú Thọ làm lễ cắt tiền duyên (làm lễ để dứt mối duyên với người tình từ kiếp trước theo quan niệm dân gian). Sau này tôi rất thương, người ta yêu mình thế, thương mình thế mà mình lại cắt tiền duyên.

Đến nay, tôi vẫn ám ảnh về giấc mộng liêu trai đó. Biết đâu, những thăng trầm trong cuộc sống hôn nhân là do... tiền duyên? Vì vậy tôi đã sáng tác bài hát Cắt tiền duyên mà ca sĩ Đinh Hiền Anh sẽ hát, và đặt lên đêm nhạc là Tiền Duyên".

Sự kiện - NS Nguyễn Vĩnh Tiến kể về giấc mơ liêu trai, mộng mị và yêu người phụ nữ hơn 2 tuổi (Hình 3).

NS Lê Minh Sơn chơi khá thân với Nguyễn Vĩnh Tiến.

Tại sự kiện, nhạc sĩ Lê Minh Sơn cũng cho hay: "Tôi và Nguyễn Vĩnh Tiến chơi với nhau lâu rồi, cũng khá hiểu nhau. Tôi tham gia đêm nhạc này cũng là vì yêu. Về âm nhạc thì Nguyễn Vĩnh Tiến có những người anh em đồng hành, là những nghệ sĩ nổi tiếng ở Việt Nam. Lê Minh Sơn đóng vai trò tư vấn, cố vấn. Đôi khi tôi không làm gì cho đêm nhạc của Nguyễn Vĩnh Tiến cả nhưng Nguyễn Vĩnh Tiến nhìn vào tôi, nhìn thấy nhau là cảm thấy yên tâm rồi".

"Tôi ngồi cạnh Nguyễn Vĩnh Tiến tôi gần trở thành nhà thơ. Ở đất nước này, người làm thơ rất nhiều nhưng với cá nhân tôi Tiến là một thi sĩ. Tôi tin đêm nhạc của Tiến sẽ thành công, buộc phải thành công bởi Tiến còn nhiều duyên chưa đến mức vô duyên để mà không thành công" -nhạc sĩ Lê Minh Sơn tâm sự.

Nói về các ca khúc sẽ hát trong chương trình, Diva Thanh Lam chia sẻ: "Nguyễn Vĩnh Tiến chọn cho tôi 2 bài là Kiều caĐạm tiên ca. Tôi không hát nhạc của Nguyễn Vĩnh Tiến nhiều nhưng hy vọng có nét độc đáo và góc cảm nhận khác trong âm nhạc của Nguyễn Vĩnh Tiến và có thể đóng góp khả năng “nhảy múa” với bài hát để dành tặng cho khán giả trong đêm diễn".

Sự kiện - NS Nguyễn Vĩnh Tiến kể về giấc mơ liêu trai, mộng mị và yêu người phụ nữ hơn 2 tuổi (Hình 4).

Thanh Lam cũng góp mặt trong đêm nhạc Tiền duyên.

Nguyễn Vĩnh Tiến coi 45 tuổi là một mốc đáng nhớ trong cuộc đời. Anh gọi đó là giai đoạn lỡ cỡ, không già cũng chẳng trẻ. Anh dự định tận hiến cho âm nhạc, thi ca rồi khi đủ tiền sẽ làm dự án kiến trúc "nhà hoa". "Kiến trúc đã nuôi tôi nhiều năm, để tôi sống tự do với thơ, nhạc. Tôi muốn sau này có một công trình để đời, nhưng trước hết phải quy hoạch từng phần trong cuộc đời mình đã", nhạc sĩ trầm ngâm. 

Liveshow Tiền duyên của Nguyễn Vĩnh Tiến sẽ diễn ra vào ngày 2/11 tại nhà hát Lớn, chương trình gồm 3 phần, kể theo trình tự thời gian từ tuổi thơ đến khi trưởng thành của nhạc sĩ. 24 ca khúc sẽ được giới thiệu, trong đó có 19 – 20 ca khúc mới sáng tácCác ca sĩ tham gia trong chương trình là Thanh Lam, Mỹ Linh, Ngọc Khuê, Khánh Linh, Đinh Mạnh Ninh, Thùy Chi…

Quốc Bảo - nhạc sĩ của "Còn ta với nồng nàn" cần gấp 200 triệu đồng để phẫu thuật

Thứ 5, 19/09/2019 | 10:54
Mới đây, nhạc sĩ Quốc Bảo - tác giả của ca khúc Còn ta với nồng nàn bị bệnh khiến nhiều người bất ngờ. Đại diện của nhạc sĩ cho biết hiện mắt anh rất mờ, không thể đọc sách. Bác sĩ chẩn đoán anh bị u tuyến yên.

Nguyễn Vĩnh Tiến - Người nhạc sĩ ngạc nhiên

Thứ 6, 12/04/2013 | 19:04
Cuối thập niên 90 của thế kỷ trước, nhà thơ Phan Huyền Thư đã gọi Nguyễn Vĩnh Tiến là nhạc sĩ ngạc nhiên. Và càng ngày người ta càng ngạc nhiên ở chỗ, cách gọi đó rất đúng.
Cùng tác giả

HH Nông Thuý Hằng: “Tôi tự nhận mình là Hoa Hậu quốc dân"

Thứ 5, 11/08/2022 | 09:44
Hoa hậu các dân tộc Việt Nam Nông Thuý Hằng đã lên tiếng về việc chưa tốt nghiệp Đại học và cuộc sống của mình sau 1 tháng đăng quang ngôi vị cao nhất...

Nghệ sĩ Hàn Quốc làm MV về du lịch Việt Nam: "Tôi yêu áo dài, nón lá"

Thứ 4, 10/08/2022 | 20:18
Joseph Kwon - Nghệ sĩ Hàn Quốc vừa ra MV ca nhạc để quảng báo văn hoá, du lịch Việt Nam. Anh đã qua 19 tỉnh thành Việt Nam thực hiện phim ca nhạc này.

NSND Trung Đức: "Tôi không quan tâm đến ồn ào trên mạng xã hội"

Thứ 4, 10/08/2022 | 14:53
Trước phát ngôn "nhiều cô gái từng xin tôi đứa con" gây nhiều ý kiến trái chiều, NSND Trung Đức đã lên tiếng.

Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội: Hồng Đăng sẽ bị kỷ luật

Thứ 2, 08/08/2022 | 10:14
Chia sẻ với Người Đưa Tin, NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội cho hay, Hồng Đăng sẽ chịu kỷ luật cao nhất vì đi nước ngoài không xin phép...

Giám đốc HV Âm nhạc Quốc gia: "Tôi hy vọng cả hai sẽ sớm trở về nước"

Thứ 2, 08/08/2022 | 09:50
Theo tờ Ultima Hora của Tây Ban Nha, Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh được trả hộ chiếu từ ngày 3/8. Vậy cơ quan chủ quản của 2 nghệ sĩ nói gì?