NS Thanh Bình:

NS Thanh Bình: "Mọi người vẫn đùa, tôi 50 tuổi rồi mà ngỡ như trẻ thơ"

Đinh Lạc Thành
Thứ 7, 26/03/2022 | 08:00
Nghệ sĩ Thanh Bình đang vào vai chú Lâm - một nhân vật thú vị trong phim Lối về miền hoa. Anh chia sẻ, mình may mắn khi nhận được một vai phù hợp với mình...

Bất ngờ khi nhận lời khen của khán giả!

Lối về miền hoa là bộ phim của VTV sản xuất đang được khán giả yêu mến trên màn ảnh nhỏ với lượng rating (lượng người xem - PV) “khủng”. Bộ phim lấy bối cảnh nông thôn miền Bắc, tình huống xoay quanh khát khao lập nghiệp và chặng đường kiếm tìm tình yêu của những bạn trẻ mới vào đời.

Nghệ sĩ Thanh Bình sinh năm 1971, hiện đang công tác tại Nhà hát Tuổi Trẻ. Bên cạnh việc thành công ở lĩnh vực sân khấu với nhiều vở diễn hay, giải thưởng danh giá thì nam diễn viên này cũng đã từng góp mặt trong một số bộ phim truyền hình như Cảnh sát hình sự, Chân dung tình yêu, Sống mãi với thủ đô… Mới đây, anh đã có những chia sẻ về phim mới với Người Đưa Tin.

Văn hoá - NS Thanh Bình: 'Mọi người vẫn đùa, tôi 50 tuổi rồi mà ngỡ như trẻ thơ'

Nghệ sĩ Thanh Bình đang là diễn viên của Nhà hát Tuổi trẻ.

Người Đưa Tin (NĐT): Chào nghệ sĩ Thanh Bình, phim Lối về miền hoa đã chiếu được một thời gian, anh có cảm nhận được là nhân vật của mình rất hot, anh có nhận được phản hồi nào của khán giả về mình không?

Nghệ sĩ Thanh Bình: Phải nói là sau khi phim phát sóng một thời gian thì tôi vô cùng bất ngờ khi nhận được rất nhiều lời khen từ khán giả thuộc mọi lứa tuổi. Với một nghệ sĩ làm nghề biểu diễn thì đó là hạnh phúc vô cùng lớn, đó sự động viên rất tích cực.

Chẳng có gì vui bằng vai diễn đã mang tới cảm xúc và niềm vui cho nhiều người. Đây là niềm vui lớn cho tôi sau quãng thời gian dài mới trở lại phim trường, cũng là áp lực không hề nhẹ cho những vai diễn sau của tôi.

NĐT: Lần đầu tiên đọc kịch bản phim, anh đã suy nghĩ gì về nhân vật chú Lâm? 

Nghệ sĩ Thanh Bình: Khi nhận lời mời của đạo diễn Vũ Minh Trí với vai chú Lâm đúng lúc tôi mong muốn quay lại với truyền hình nên tôi mừng vô cùng. Rồi khi đọc kịch bản, ra hiện trường, nghe đạo diễn phân tích về các tuyến nhân vật, mới thấy đây là nhân vật thú vị, nhiều thứ để khai khác, nôm na là có đất diễn. 

Các diễn viên trong phim đều là những gương mặt tương đối mới với khán giả. Phim lại phát vào dịp sau Tết, nên tôi cũng suy nghĩ, liệu mọi người có để ý xem hay vẫn bị dư âm Tết chi phối? Và trước hôm khởi chiếu, ê - kíp chúng tôi có ngồi với nhau, động viên nhau rằng chúng ta đều đã nỗ lực hết mình rồi, không có gì phải băn khoăn, giờ chỉ còn trông mong những thứ mình làm ra có chạm vào con tim khán giả không thôi! May mắn là phim được đón nhận nên chúng tôi rất vui.

Văn hoá - NS Thanh Bình: 'Mọi người vẫn đùa, tôi 50 tuổi rồi mà ngỡ như trẻ thơ' (Hình 2).

Nghệ sĩ Thanh Bình chụp ảnh cùng Mạnh Quân, Đức Anh.

NĐT: Vai Lâm ở tuổi trung niên, lại một mình nuôi con nhưng tính cách lại trẻ trung và có một tình yêu khá đẹp, đóng cảnh yêu đương anh có ngại không?

Nghệ sĩ Thanh Bình: Nếu ngoài đời ở cái tuổi trung niên thì tôi ngại, thậm chí rất ngại nhưng phim lại khác, phim cũng là công việc, là đam mê của mình nếu ngại có nghĩa là mình sẽ không làm được nghề và sẽ hỏng vai. 

Nhân vật ông Lâm đối diện với những tâm lý như: sợ thiên hạ đàm tiếu, sợ con trai mới lớn có đồng thuận cuộc tình của bố, có chấp nhận người phụ nữ mới thay thế hình bóng mẹ mình hay không? Rồi còn người phụ nữ kia có dũng cảm trao gửi tình cảm của mình không? Rất nhiều câu hỏi tự truy vấn trong đầu của Lâm.

Cho nên khán giả theo dõi phim sẽ thấy, tình cảm của Lâm dành cho Hoa những tập đầu vẫn rất rụt rè, yêu đấy và vẫn lưỡng lự, thăm dò, vẫn có chút ái ngại, mặc cảm. Hy vọng với tấm lòng chân thành, đúng mực, sự quan tâm, ân cần và sự chấp nhận, cảm thông của con mà một tình yêu đôi lứa được nhen nhóm một cách tự nhiên.

Văn hoá - NS Thanh Bình: 'Mọi người vẫn đùa, tôi 50 tuổi rồi mà ngỡ như trẻ thơ' (Hình 3).
Văn hoá - NS Thanh Bình: 'Mọi người vẫn đùa, tôi 50 tuổi rồi mà ngỡ như trẻ thơ' (Hình 4).

Trong phim, Thanh Bình đóng cặp với Đàm Hằng. Cả 2 đều là diễn viên của nhà hát Tuổi trẻ.

Ánh mắt như một phản xạ có điều kiện của người diễn viên

NĐT: Diễn viên Đàm Hằng từng chia sẻ, ánh mắt của anh trên phim đắm đuối đến mức chị ấy cũng ngại khi nhìn thẳng. Ánh mắt này là cách diễn hay là tự nhiên vậy anh?

Nghệ sĩ Thanh Bình: Cảm ơn bạn diễn của tôi là Đàm Hằng đã nhạy cảm nhận ra ánh mắt đắm đuối của tôi lúc yêu, thực ra thì tôi cũng không biết nó thế nào, chỉ là như một phản xạ có điều kiện của người diễn viên. Khi nào cần và bao giờ phải diễn bằng ngôn ngữ gì, hình thể, giọng nói ra sao... thì một người diễn viên chuyên nghiệp sẽ biết điều đó. Nhất là trong lúc tình cảm thì ánh mắt có thể nói lên tất cả nên tôi đã tập trung diễn hết mình.

NĐT: Trong phim, anh có một seri áo hoa gây ấn tượng. Anh tự chọn hay do ê kíp gợi ý. Ngoài đời anh có trẻ trung vậy không?

Nghệ sĩ Thanh Bình: Thật mừng là seri áo hoa cho nhân vật của tôi cũng được khán giả yêu thích. Khi tôi và ê kíp đoàn phim cùng thảo luận về trang phục của ông Lâm thì chúng tôi cùng quan điểm.

Tôi không quan tâm quá nhiều đến vấn đề tuổi tác, tôi vẫn thích sự trẻ trung, vui vẻ năng động, đơn giản quan trọng là phải có gu thẩm mỹ, chuẩn mực. Vậy nên mọi người vẫn đùa bảo tôi tuổi 50 mà ngỡ như... trẻ thơ.

Văn hoá - NS Thanh Bình: 'Mọi người vẫn đùa, tôi 50 tuổi rồi mà ngỡ như trẻ thơ' (Hình 5).

NĐT: Anh có sợ câu “phim giả tình thật” không, nếu khán giả "đẩy thuyền" anh với diễn viên Đàm Hằng ngoài đời, anh sẽ nói với họ thế nào?

Nghệ sĩ Thanh Bình: Như tôi đã nói, tôi không ngại, cũng không sợ gì trong việc diễn xuất cả. Nếu ngại và sợ thì đã không có nhân vật có Lâm và Hoa. Và tôi cũng phải rất cảm ơn khán giả vì quý mến mà mong muốn "đẩy thuyền" tôi và Đàm Hằng lại gần nhau. Nhưng chuyện đó còn tùy vào chữ duyên. Có duyên chả đẩy cũng gần, còn không có duyên thì gần ngay đấy mà mãi mãi xa. 

NĐT: Ở tuổi U50 Thanh Bình mới có một vai diễn truyền hình gây chú ý. Có bao giờ anh tiếc nuối vì mình bây giờ mới được “biết mặt đặt tên” không?

Nghệ sĩ Thanh Bình: Tôi nghĩ mỗi người đều có phúc phận, có số nên cái gì đến nó sẽ đến. Tôi không vội vàng, không cơ cầu nên không tiếc nuối. Nhiều việc tôi làm theo kế hoạch của tôi tự đặt ra cho mình và tôi hài lòng với từng giai đoạn của cuộc đời mình.

Văn hoá - NS Thanh Bình: 'Mọi người vẫn đùa, tôi 50 tuổi rồi mà ngỡ như trẻ thơ' (Hình 6).
Văn hoá - NS Thanh Bình: 'Mọi người vẫn đùa, tôi 50 tuổi rồi mà ngỡ như trẻ thơ' (Hình 7).
Văn hoá - NS Thanh Bình: 'Mọi người vẫn đùa, tôi 50 tuổi rồi mà ngỡ như trẻ thơ' (Hình 8).

Seri áo hoa của nghệ sĩ Thanh Bình khiến khán giả thích thú.

NĐT: Anh có phải là diễn viên sống được với nghề không? Hai năm Covid-19 vừa qua, thu nhập của nhiều diễn viên sân khấu bị ảnh hưởng, anh làm thế nào để có thể lo toàn vẹn cho gia đình mình?

Nghệ sĩ Thanh Bình: Nói diễn viên nói chung sống được với nghề thì con số ấy có lẽ chỉ đếm trên đầu ngón tay, muốn sống được, ổn định gia đình và theo đuổi niềm đam mê biểu diễn thì gần như ai cũng tự tìm cho mình một nghề tay trái kiếm tiền. Tôi cũng vậy không phải ngoại lệ!

NĐT: Xin cảm ơn những chia sẻ của anh!

Ngỡ ngàng nhan sắc ngoài đời của diễn viên Phương trong “Lối về miền hoa”

Thứ 2, 21/03/2022 | 06:00
Quỳnh Châu - nữ diễn viên thủ vai Phương “Lối về miền hoa” dù mới lần đầu đóng phim truyền hình nhưng đã gây chú ý cho khán giả bởi ngoại hình xinh xắn, linh hoạt.

Giải mã sức hút của nhân vật ông Lâm trong Lối về miền hoa

Thứ 4, 16/03/2022 | 14:00
Dù chỉ là vai phụ nhưng nhân vật ông Lâm do nghệ sĩ Thanh Bình đảm nhiệm trong Lối về miền hoa đã nhanh chóng “gây sốt” màn ảnh nhỏ vì quá duyên dáng.

DV Quốc Quân nói gì về nhân vật Lân Sứa trong phim 'Người phán xử'?

Thứ 2, 05/06/2017 | 06:19
Mới đây, diễn viên Quốc Quân đã có những trải lòng nhiều cảm xúc về vai diễn Lân Sứa trong phim Người phán xử...
Cùng tác giả

Huy chương vàng của SEA Games 31 sẽ được mạ vàng 24k

Thứ 4, 20/04/2022 | 18:09
Ngày 20/4, Ban tổ chức chính thức công bố mẫu huy chương tại SEA Games 31. Dự kiến, sẽ có hơn 4.000 tấm huy chương các loại trao cho các VĐV đạt thành tích cao.

Bộ VH,TT&DL tổ chức Đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn

Thứ 3, 19/04/2022 | 19:46
Bộ VH,TT&DL sẽ tổ chức Đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5, 7/5 và 19/5 gồm các phim thể loại đa dạng, từ phim truyện, phim tài liệu cho đến phim hoạt hình.

Việt Anh: "Tôi mong vào vai bố yêu con"

Thứ 2, 18/04/2022 | 19:50
Việt Anh nhiều lần xúc động, rơi nước mắt khi nhắc về nhân vật của mình trong bộ phim truyền hình mới Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ và nhớ đến con gái của mình...

Kon Tum lên kế hoạch thu hút khách từ "tam giác phát triển"

Thứ 2, 18/04/2022 | 18:36
Chiều 18/4, Tổng cục Du lịch, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Kon Tum, Hiệp hội Du lịch Việt Nam họp báo cung cấp thông tin về diễn đàn Du lịch Kon Tum.

"Chúng ta đã thấy tín hiệu vui sau 1 tháng mở cửa du lịch"

Thứ 6, 15/04/2022 | 17:23
Ngày 15/4, tròn 1 tháng du lịch Việt Nam mở cửa. Với những tín hiệu lạc quan, ngành du lịch có thể hy vọng lượng khách sẽ tăng mạnh trong thời gian tới.
Cùng chuyên mục

“Đông Phương Bất Bại” Trần Kiều Ân hạnh phúc bên chồng kém 9 tuổi

Thứ 3, 24/05/2022 | 06:00
Giã từ cuộc sống độc thân, Trần Kiều Ân đã chính thức đăng ký kết hôn với doanh nhân trẻ Alan (Tăng Vỹ Xương).

Ca sĩ Tuấn Hưng gửi lời chúc ngọt ngào tới bà xã nhân dịp sinh nhật

Thứ 2, 23/05/2022 | 19:08
Tuấn Hưng và Thu Hương (Hương Baby) là một trong số những cặp vợ chồng đẹp đôi nhất nhì showbiz Việt.

Tình hình sức khỏe của NSƯT Phượng Loan sau khi gặp tai nạn giao thông

Thứ 2, 23/05/2022 | 15:09
Sau nhiều ngày nhập viện cấp cứu vì tai nạn giao thông, sức khỏe của NSƯT Phượng Loan đã hồi phục khả quan.

"Mr.Bean" từng chia tay vợ già để theo tình trẻ, giờ cuộc sống ra sao?

Thứ 2, 23/05/2022 | 13:09
Danh hài nổi tiếng thế giới "Mr.Bean", từng gây tranh cãi khi bỏ vợ đến với tình trẻ kém gần 30 tuổi.

"Nữ hoàng ảnh lịch" Thanh Mai trẻ trung quên tuổi khi hội ngộ bạn cũ thời thiếu nữ

Thứ 2, 23/05/2022 | 12:07
Lâu ngày không tái xuất, khán giả ngẩn ngơ ngắm nhan sắc không tì vết của "Nữ hoàng ảnh lịch" Thanh Mai.
     
Nổi bật trong ngày

Dự báo thời tiết ngày 23/5/2022: Miền Bắc mưa to đến bao giờ?

Thứ 2, 23/05/2022 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (23/5). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.

"Mr.Bean" từng chia tay vợ già để theo tình trẻ, giờ cuộc sống ra sao?

Thứ 2, 23/05/2022 | 13:09
Danh hài nổi tiếng thế giới "Mr.Bean", từng gây tranh cãi khi bỏ vợ đến với tình trẻ kém gần 30 tuổi.

"Nữ hoàng ảnh lịch" Thanh Mai trẻ trung quên tuổi khi hội ngộ bạn cũ thời thiếu nữ

Thứ 2, 23/05/2022 | 12:07
Lâu ngày không tái xuất, khán giả ngẩn ngơ ngắm nhan sắc không tì vết của "Nữ hoàng ảnh lịch" Thanh Mai.

Tình hình sức khỏe của NSƯT Phượng Loan sau khi gặp tai nạn giao thông

Thứ 2, 23/05/2022 | 15:09
Sau nhiều ngày nhập viện cấp cứu vì tai nạn giao thông, sức khỏe của NSƯT Phượng Loan đã hồi phục khả quan.

Hy hữu Hoa hậu Mexico 2022 nhầm vương miện

Thứ 2, 23/05/2022 | 09:22
Chung kết Mexicana Universal 2022 khép lại, sự cố trao nhầm vương miện vẫn gây tranh cãi dữ dội. Nhiều khán giả bày tỏ tiếc nuối cho Mayra Valencia.