Nghệ sĩ Trần Hạnh xúc động khi được đặc cách xét tặng Nghệ sĩ Nhân dân

Nghệ sĩ Trần Hạnh xúc động khi được đặc cách xét tặng Nghệ sĩ Nhân dân

Đinh Lạc Thành
Thứ 3, 20/03/2018 | 16:41
Mới đây, sở Văn hoá -Thể thao Hà Nội vừa công bố thông tin Nghệ sĩ Ưu tú Trần Hạnh đã được đặc cách xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân (NSND). Bên cạnh đó, đơn vị này cũng công bố danh sách xét tặng NSND, NSƯT của nhiều nghệ sĩ.

Theo đó, Hội đồng xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú, Nghệ sĩ Nhân dân được thành lập vào ngày 11/1/2018 với 57 thành viên. Hội đồng đã tổ chức cuộc họp phiên toàn thể vào ngày 18/1/2018 để xét tặng và bỏ phiếu kín danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân.

Trong số 12 người, có 2 trường hợp được đặc cách xét tặng danh hiệu là nghệ sĩ Bùi Xuân Hanh (Diễn viên nghỉ hưu của Nhà hát Chèo Hà Nội) và Trần Ngọc Hạnh (Diễn viên nghỉ hưu của Nhà hát Kịch Hà Nội).

Nghệ sĩ Trần Hạnh xúc động khi được đặc cách xét tặng Nghệ sĩ Nhân dân

NSƯT Thu Hà - người góp mặt ở các bộ phim như: Đêm hội Long Trì, Lá ngọc cành vàng cũng có tên trong danh sách xét duyệt lên NSND lần này.

Kết quả có 12 người đủ điều kiện tiêu chuẩn đề nghị Hội đồng cấp trên xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân gồm: Đồng Thị Thu Hà (Diễn viên - Nhà hát Kịch Hà Nội), Nguyễn Công Lý (Trưởng đoàn diễn 2 - Nhà hát kịch Hà Nội), Trần Quang Hùng (Giám đốc Nhà hát Cải lương Hà Nội), Trần Mạnh Cường (Diễn viên Điện ảnh), Nguyễn Minh Chuyên (Đã nghỉ hưu - Đài Truyền hình Việt Nam), Đào Văn Trung (Nhạc công - Nhà hát Cải lương Hà Nội), Nguyễn Thị Thu Huyền (Phó Giám đốc Nhà hát Chèo Hà Nội), Nguyễn Tất Ngọc (Hoạ sĩ - hưu trí), Nguyễn Lê Văn (Đã nghỉ hưu - Đài Truyền hình Việt Nam), Trần Thị Loan (Nhà hát Chèo Hà Nội), Bùi Xuân Hanh (Diễn viên nghỉ hưu - Nhà hát Chèo Hà Nội) và Trần Ngọc Hạnh (Diễn viên nghỉ hưu - Nhà hát Kịch Hà Nội).

Nghệ sĩ Trần Hạnh xúc động khi được đặc cách xét tặng Nghệ sĩ Nhân dân (Hình 2).

"Cô Đẩu" Công Lý cũng đủ điều kiện xét duyệt lên NSND.

Trong số 12 trường hợp trên, nghệ sĩ Trần Ngọc Hạnh (tức Trần Hạnh) là người đã từng được khán giả biết đến với rất nhiều vai diễn trên sân kịch lẫn phim truyền hình.

Năm 2016, việc nghệ sĩ Trần Hạnh không có tên trong danh sách xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân khiến nhiều người không khỏi tiếc nuối bởi những cống hiến của ông đối với nghệ thuật đều được nhìn thấy rõ.

Nghệ sĩ Trần Hạnh xúc động khi được đặc cách xét tặng Nghệ sĩ Nhân dân (Hình 3).

NSƯT Trần Hạnh nằm trong danh sách đặc cách lên NSND đợt này.

Nhiều người cho rằng, với 3 lần đoạt Huy chương vàng ở các vở kịch Nguyễn Trãi, Tiền tuyến gọi, Hamlet cùng giải Nam diễn viên xuất sắc tại LHP Việt Nam lần thứ 11 với phim Nước mắt đàn bà và nhiều giải thưởng khác, nghệ sĩ Trần Hạnh đủ tiêu chuẩn xét tặng Nghệ sĩ Nhân dân.

Chia sẻ với PV, NSƯT Trần Hạnh xúc động cho hay: "Nếu được xét tặng thì đó là điều rất vui với một nghệ sĩ. Tuy nhiên, tôi phải đợi chờ kết quả cuối cùng từ Hội động Nhà nước trao tặng. Các năm trước, có người bảo Trần Hạnh nên làm hồ sơ xin xét danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân nhưng tôi dứt khoát không làm vì không muốn xin....".

Được biết, trong đợt xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân lần này, nghệ sĩ Trần Hạnh được các thành viên trong Hội đồng xét tặng của sở Văn hoá - Thể thao Hà Nội bỏ phiếu đồng ý xét đặc cách bởi những cống hiến xứng đáng của ông với nghệ thuật.

Ngắm nhan sắc kiêu kỳ, xinh đẹp của "vợ" NSƯT Công Lý

Thứ 4, 14/03/2018 | 07:45
Mới đây, diễn viên Kiều Anh - người đóng vai vợ của NSƯT Công Lý trong phim Tình khúc Bạch Dương đã gây ấn tượng với nhiều khán giả bằng lối diễn xuất tự nhiên. Trong bộ ảnh mới, Kiều Anh bỗng hóa thành quý cô kiêu sa và quý phái.

NSƯT Chí Trung làm ‘đảo lộn’ cuộc sống của nghệ sĩ Trần Hạnh?

Thứ 6, 04/03/2016 | 19:15
Mặc dù vấp phải sức ép từ phía gia đình nghệ sĩ Trần Hạnh, song NSƯT Chí Trung vẫn muốn làm “điều mà trái tim mách bảo”.

Nghệ sĩ Trần Hạnh và cuộc đời phía sau màn ảnh nhỏ

Thứ 5, 27/12/2012 | 23:46
Trừ những ngày đi quay, sáng ra ông trông cửa hàng giúp con dâu cả bán hàng. Lâu nay hình ảnh diễn viên Trần Hạnh, một "lão nông" bán hàng vụng về tại một kiốt nhỏ đã quá quen thuộc với người dân phố Trần Quý Cáp (Hà Nội).
Cùng tác giả

HH Nông Thuý Hằng: “Tôi tự nhận mình là Hoa Hậu quốc dân"

Thứ 5, 11/08/2022 | 09:44
Hoa hậu các dân tộc Việt Nam Nông Thuý Hằng đã lên tiếng về việc chưa tốt nghiệp Đại học và cuộc sống của mình sau 1 tháng đăng quang ngôi vị cao nhất...

Nghệ sĩ Hàn Quốc làm MV về du lịch Việt Nam: "Tôi yêu áo dài, nón lá"

Thứ 4, 10/08/2022 | 20:18
Joseph Kwon - Nghệ sĩ Hàn Quốc vừa ra MV ca nhạc để quảng báo văn hoá, du lịch Việt Nam. Anh đã qua 19 tỉnh thành Việt Nam thực hiện phim ca nhạc này.

NSND Trung Đức: "Tôi không quan tâm đến ồn ào trên mạng xã hội"

Thứ 4, 10/08/2022 | 14:53
Trước phát ngôn "nhiều cô gái từng xin tôi đứa con" gây nhiều ý kiến trái chiều, NSND Trung Đức đã lên tiếng.

Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội: Hồng Đăng sẽ bị kỷ luật

Thứ 2, 08/08/2022 | 10:14
Chia sẻ với Người Đưa Tin, NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội cho hay, Hồng Đăng sẽ chịu kỷ luật cao nhất vì đi nước ngoài không xin phép...

Giám đốc HV Âm nhạc Quốc gia: "Tôi hy vọng cả hai sẽ sớm trở về nước"

Thứ 2, 08/08/2022 | 09:50
Theo tờ Ultima Hora của Tây Ban Nha, Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh được trả hộ chiếu từ ngày 3/8. Vậy cơ quan chủ quản của 2 nghệ sĩ nói gì?