NSƯT Chí Trung:

NSƯT Chí Trung: "Tôi không tiếc nuối, Táo quân nên dừng lại từ lâu rồi"

Đinh Lạc Thành
Chủ nhật, 24/11/2019 | 11:07
Trước những xôn xao về dừng chương trình Táo quân, NSƯT Chí Trung gần như là người duy nhất trong dàn diễn viên Táo quân ủng hộ sự kết thúc của chương trình sau 16 năm phát sóng.

VFC - nhà sản xuất chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân đã đưa ra thông cáo chính thức. Theo đó, sau 16 năm thực hiện, chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân sẽ chính thức ngừng sản xuất. Khung 20h đêm Giao thừa Tết âm lịch 2020 sẽ được thay thế bằng một chương trình nghệ thuật khác. NSƯT Chí Trung cũng có những chia sẻ riêng về việc này. 

Ngôi sao - NSƯT Chí Trung: 'Tôi không tiếc nuối, Táo quân nên dừng lại từ lâu rồi'

NSƯT Chí Trung nhiều năm đóng Táo giao thông trong Táo quân.

Nói về những ý kiến trái chiều khi chương trình Táo quân bị dừng lại, "Táo giao thông" Chí Trung cho hay: "Bản thân tôi không tiếc nuối, đáng ra Táo quân nên dừng lại từ mấy năm trước là hợp lý. Dừng lại để có chương trình hay hơn thì chẳng tốt hơn sao? Hồi năm thứ 15 là dừng là đẹp nhất, sẽ để lại lưu luyến cho khán giả, nhưng rồi lại cố vì không kịp để tìm một chương trình thay thế cho đêm giao thừa.

Riêng Chí Trung nhiều năm nay tham gia Táo quân, nhưng những năm gần đây thì thấy sức sáng tạo của mình đã xuống, không còn như xưa nữa. Thêm nữa, khi Táo quân phát sóng, thì đa phần là những ý kiến chê chương trình, là nhạt là thiếu ý tưởng làm mình mất cả hứng.

Dù không phải đòi hỏi khán giả cứ phải khen vì đây là việc làm dâu trăm họ, nhưng nỗ lực của mình và cả ê kip rất cố gắng với việc gần như tái hiện tất cả các chuyện trong xã hội thì việc nhận lời chê bai thậm tệ là không đáng".

Ngôi sao - NSƯT Chí Trung: 'Tôi không tiếc nuối, Táo quân nên dừng lại từ lâu rồi' (Hình 2).
Ngôi sao - NSƯT Chí Trung: 'Tôi không tiếc nuối, Táo quân nên dừng lại từ lâu rồi' (Hình 3).

Chí Trung cho biết, sao khi diễn Táo quân, nhận nhiều ý kiến chê bai, anh thấy mất hứng.

Khi được hỏi: Anh gần như là nghệ sĩ duy nhất của dàn Táo quân đồng ý với việc dừng chương trình này, anh không sợ bị "ném đá" sao? NSƯT Chí Trung thẳng thắn: "Tôi là người lớn tuổi nhất trong số các nghệ sĩ, tôi còn cao tuổi hơn cả "Ngọc Hoàng". Thứ hai tôi là đạo diễn, và thứ ba tôi là quản lý. Với tất cả các góc nhìn duy lý ấy thì tôi thấy là nên dừng và tôi rất chia sẻ với anh Trần Bình Minh - Giám đốc Đài và anh Đỗ Thanh Hải - đạo diễn chương trình, vì thực sự những trăn trở, những bạc tóc của các anh vào thời kỳ cuối năm là có thật. Các anh chia sẻ và tôi biết điều đó".

Tâm sự với PV báo Người Đưa Tin, MC Thảo Vân người gần 20 năm làm người dẫn chương trình của Táo quân chia sẻ: "Táo quân dừng phát sóng, tôi thấy rất nhớ. 16 năm chương trình phát sóng là bằng ấy năm tôi yêu chương trình này. Nghĩ đến việc không phát sóng nữa, tôi cũng thấy nghẹn ngào. Hiện tại, trong tôi có nhiều cảm xúc, không chịu được dù biết chuyện này sẽ xảy ra".

Ngôi sao - NSƯT Chí Trung: 'Tôi không tiếc nuối, Táo quân nên dừng lại từ lâu rồi' (Hình 4).

Dàn nghệ sĩ tham gia Táo quân.

Nghệ sĩ Vân Dung cũng không tránh khỏi sự hụt hẫng: "Dừng chương trình lại thì rất buồn, vì bao nhiêu năm nay các nghệ sĩ đã quen với việc tập kịch, việc đọc kịch bản qua đêm gần 2 tháng trời. Năm nay, không được tập nữa chắc sẽ khủng khiếp lắm. Lúc thông báo tạm dừng chương trình, anh Đỗ Thanh Hải cũng phải “lên dây cót” với mọi người ghê lắm".

Táo quân là chương trình hài kịch truyền hình đặc biệt được nhiều khán giả yêu thích. Dàn nghệ sĩ quen thuộc của Táo Quân có thể kể đến là Chí Trung, Công Lý, Quốc Khánh, Vân Dung, Tự Long, Xuân Bắc, Quang Thắng... Chương trình bước sang năm thứ 16 vào dịp Tết 2019 và do NSƯT Đỗ Thanh Hải làm tổng đạo diễn.

Táo quân dừng phát sóng, ảnh chế các nghệ sĩ tham gia diễn xuất 16 năm thành huyền thoại

Thứ 6, 22/11/2019 | 10:44
Trước thông tin chương trình Táo quân bị xóa sổ, nhiều ảnh chế ra đời nói về cảm xúc của khán giả trước thông tin chương trình Táo Quân ngừng sản xuất.

Sau 15 năm, các nhân vật trong Táo quân thay đổi như thế nào?

Thứ 6, 22/11/2019 | 12:00
Công Lý, Xuân Bắc đóng đinh với hình ảnh Bắc Đẩu, Nam Tào suốt 15 năm, trong khi Vân Dung, Quang Thắng và Tự Long linh hoạt với các vai Táo khác nhau.

Hành trình 15 năm và những thay đổi của Táo quân

Thứ 6, 22/11/2019 | 06:47
15 năm Táo quân không chỉ là "số tuổi" của một chương trình truyền hình được mong đợi nhất dịp Tết hàng năm mà còn là quãng đường dài, quãng thời gian chứng kiến bao đổi thay của ngành truyền hình cùng thị hiếu của khán giả màn ảnh nhỏ.

Đỗ Duy Nam, Trung ruồi nói về Táo quân: "Chưa nhận được thông tin chương trình dừng phát, nếu dừng lại thì nghệ sĩ sốc quá"!

Thứ 5, 21/11/2019 | 16:28
Trước nhiều thông tin xôn xao việc năm nay dừng chương trình Táo Quân. PV báo Người Đưa Tin đã liên hệ với hai diễn viên trẻ là Đỗ Duy Nam và Trung ruồi - hai người từng góp mặt ở Táo quân nhiều năm để nghe cảm xúc của họ.

Dừng sản xuất Táo quân, VTV mất khoản thu khổng lồ

Thứ 5, 21/11/2019 | 15:54
Chưa rõ chương trình mới thế chân Táo quân sẽ như thế nào nhưng có thể khẳng định, việc bỏ chương trình Táo quân sẽ là một mất mát lớn với nhà đài bởi hằng năm, chương trình mang lại khoản doanh thu vô cùng “khủng” cho VTV.
Cùng tác giả

Á hậu Kim Duyên: "Đúng là tôi chưa tốt nghiệp đại học"

Thứ 6, 17/09/2021 | 22:15
Trước thông tin chưa tốt nghiệp đại học, Á hậu Kim Duyên - đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Hoàn vũ 2021 lên tiếng những nghi vấn về học vấn vừa qua.

Công Vinh: Dù là doanh nhân, nếu ai sai trái sẽ bị xử lý

Thứ 6, 17/09/2021 | 17:14
Chiều 17/9, vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên đã có buổi livestream khi đang sao kê tại ngân hàng để xác nhận tổng số tiền kêu gọi từ thiện năm 2020.

Cho nhà sản xuất "tự kiểm" phim: Phải có cam kết, ràng buộc

Thứ 5, 16/09/2021 | 13:49
Các nhà làm phim đã có ý kiến về việc "tự kiểm" phim trong dự án Luật Điện ảnh (sửa đổi).

Vụ phim Người phán xử làm "tăng tội phạm xã hội": Đoàn phim nói gì?

Thứ 4, 15/09/2021 | 16:15
"Tôi nghe phát ngôn này mà buồn quá", NSND Trung Anh - người đóng vai Lương Bổng chia sẻ.

Giảng viên chế nhạo SV có người nhà mất: "Cậu ấy cần tiết chế cảm xúc"

Thứ 3, 14/09/2021 | 17:29
Dù đã xin lỗi nhưng hành động của giảng viên kiêm MC VTV Trịnh Lê Anh (kiêm giảng viên trường Nhân văn) vẫn gây bão mạng xã hội.
Cùng chuyên mục

Giảng viên chế nhạo SV có người nhà mất: "Cậu ấy cần tiết chế cảm xúc"

Thứ 3, 14/09/2021 | 17:29
Dù đã xin lỗi nhưng hành động của giảng viên kiêm MC VTV Trịnh Lê Anh (kiêm giảng viên trường Nhân văn) vẫn gây bão mạng xã hội.

"Bác sĩ chỉ đạo cấm tiết lộ tình trạng của chị Phi Nhung"

Thứ 2, 13/09/2021 | 18:00
Trước những thông tin thất thiệt về tình trạng bệnh của Phi Nhung. Xuân Lan xác nhận việc Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM siết chặt thông tin liên quan đến ca sĩ này.

Biên kịch VTV nói gì về ồn ào "sao kê" trong Hương vị tình thân?

Thứ 2, 13/09/2021 | 17:26
Phim Hương vị tình thân trên VTV gây bất ngờ khi có chi tiết sao kê tiền từ thiện của bà Xuân. Biên kịch phim đã lên tiếng về chi tiết thời sự này.

Khán giả có "lạm quyền" khi mạt sát, xúc phạm nghệ sĩ?

Thứ 6, 10/09/2021 | 19:24
Sự thành công của nghệ sĩ luôn có sự ủng hộ của khán giả. Tuy nhiên, nhiều khán giả đã xúc phạm nghệ sĩ mà không biết đúng, sai...

Phim tài liệu Ranh giới: "Xúc động, ám ảnh giữa lằn ranh sinh tử"

Thứ 5, 09/09/2021 | 21:37
Nhiều nghệ sĩ xúc động khi nhìn những hình ảnh chân thực nhất về cuộc chiến chống Covid-19 trong bộ phim tài liệu Ranh giới do VTV phát sóng.
     
Nổi bật trong ngày

Loạt ảnh mộc mạc không thể không xem về Hà Nội năm 1994

Thứ 5, 16/09/2021 | 12:41
Loạt ảnh cuộc sống mộc mạc ở Hà Nội năm 1994 được ghi lại qua ống kính của nhiều nhiếp ảnh quốc tế, sẽ gợi lại nhiều kỷ niệm khó quên cho người xem.

Midu hé lộ 5 lý do chưa vội lên xe hoa ở tuổi 32

Thứ 5, 16/09/2021 | 13:52
Xinh đẹp, tài năng, giàu có nhưng ở tuổi 32 Midu vẫn chưa chịu lấy chồng mà chỉ thích trở thành "đại gia nhà đất".

Ronaldo phải dọn nhà gấp vì “gã hàng xóm ồn ào”

Thứ 5, 16/09/2021 | 18:16
Ronaldo cùng bạn gái và các con phải dọn đi gấp do đàn cừu quá ồn ào, ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình.

Cùng “vác đơn” đi kiện, Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch đều đòi được công bằng

Thứ 6, 17/09/2021 | 06:05
Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh đã cùng khởi kiện những công ty sử dụng hình ảnh nghệ sĩ bất hợp pháp, theo đó cả hai đều thắng kiện.

Bắc Giang: Yêu cầu người về từ “vùng đỏ” cách ly tập trung 14 ngày

Thứ 5, 16/09/2021 | 13:39
Theo hướng dẫn của UBND tỉnh Bắc Giang, những người trở về từ “vùng đỏ” phải cách ly tập trung 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm SARS- CoV-2 ít nhất 3 lần.