NSƯT Công Lý và Quốc Khánh đóng phim kêu gọi bảo vệ hổ

NSƯT Công Lý và Quốc Khánh đóng phim kêu gọi bảo vệ hổ

Thứ 2, 06/06/2016 | 10:42
NSƯT Công Lý và Quốc Khánh đã cùng nhau đóng một bộ phim để kêu gọi mọi người bảo vệ loài hổ.

Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) vừa ra mắt phim ngắn với sự tham gia của nghệ sĩ Quốc Khánh và Công Lý. Phim được thực hiện nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay bảo vệ những cá thể hổ còn lại trên thế giới bằng cách không tiêu thụ và sử dụng các sản phẩm từ hổ.

Phim ngắn lấy bối cảnh hư cấu với bá quan triều đình tiếp kiến nhà vua (nghệ sỹ Quốc Khánh trong vai nhà vua) nhân dịp năm mới. Trong vai một người giàu có với trang phục đắt tiền và xe hơi sang trọng, nghệ sỹ Công Lý dâng lên nhà vua lễ vật là một con hổ.

Công nghệ - NSƯT Công Lý và Quốc Khánh đóng phim kêu gọi bảo vệ hổ

Trước sự ngạc nhiên của triều thần, nhà vua đã từ chối món quà và đưa ra thông điệp: “Hổ không phải để làm thuốc. Hổ là chúa tể của rừng xanh, là biểu tượng uy phong của đất nước”. Ngài cũng nói thêm: “Chúng cần phải được muôn dân bảo vệ”. Phim ngắn kết thúc khi nhà vua gọi tới đường dây nóng bảo vệ ĐVHD 1800-1522 để thông báo vi phạm.

Công nghệ - NSƯT Công Lý và Quốc Khánh đóng phim kêu gọi bảo vệ hổ (Hình 2).

Trong 30 năm qua, số lượng hổ trong tự nhiên của Việt Nam đã bị suy giảm nghiêm trọng. Một số chuyên gia cho rằng, Việt Nam hiện chỉ còn khoảng 5 cá thể hổ trong tự nhiên.

Mối đe dọa lớn nhất đối với các cá thể hổ trong tự nhiên của Việt Nam là nạn săn bắt và buôn bán trái phép. Nhiều người vẫn còn tin rằng cao hổ có thể giúp chữa bệnh. Ngoài ra, người ta còn sử dụng hổ để ngâm rượu và lông da hổ làm vật trang trí. Từ năm 2010 đến nay, ENV đã ghi nhận được 772 vi phạm liên quan đến quảng cáo, tàng trữ và buôn bán hổ trái phép.

Công nghệ - NSƯT Công Lý và Quốc Khánh đóng phim kêu gọi bảo vệ hổ (Hình 3).

NSƯT Công Lý cho biết: "Bộ phim ngắn nhằm tuyên truyền cho người dân ý thức hơn về việc dùng các sản phẩm thuốc, cao hổ không phải là thuốc. Tôi hy vọng rằng, qua bộ phim ngắn này, mọi người sẽ cùng nhau bảo vệ loài hổ - một loài vật là biểu tượng của núi rừng, chúng sẽ sống tốt hơn kh

Cùng chuyên mục

Quan chức Mỹ muốn Apple và Google cấm TikTok

Thứ 5, 08/12/2022 | 11:23
Ủy viên Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) Brendan Carr tiếp tục gây áp lực nhằm xóa TikTok khỏi App Store bằng chiến thuật mới là đề xuất Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) thực hiện các hành động chống độc quyền.

Google chỉ trích Apple không hỗ trợ tin nhắn RCS

Thứ 3, 06/12/2022 | 21:28
Google đã vinh danh công nghệ nhắn tin từ những ngày đầu tiên, đồng thời nêu ra 3 lý do để người dùng chuyển đổi sang RCS.

Chung kết cuộc thi "Beauty Tech Startup Talent” năm 2022

Thứ 6, 02/12/2022 | 15:00
Cuộc thi nhằm tôn vinh, khích lệ các doanh nghiệp, doanh nhân và tìm ra quán quân sáng tạo, ứng dụng công nghệ trong sản xuất, kinh doanh lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sắc đẹp và spa thẩm mỹ.

Cổ phiếu Apple lao dốc sau sự cố tại nhà máy Foxconn ở Trung Quốc

Thứ 4, 30/11/2022 | 19:37
Tình trạng bất ổn của nhà máy sản xuất iPhone Foxconn tại Trung Quốc gây rủi ro cho các lô hàng iPhone, đè nặng lên cổ phiếu Apple.

Công nghệ mới trên iPhone 15 Pro

Chủ nhật, 27/11/2022 | 18:00
Theo nguồn tin rò rỉ từ đối tác của Apple, công nghệ mới trên iPhone 15 đó là thay thế các nút nguồn và nút âm lượng vật lý bằng những nút trạng thái rắn.
     
Nổi bật trong ngày

Chuyên gia dự báo các xu hướng tài chính ảnh hưởng đến thị trường năm 2023

Thứ 6, 09/12/2022 | 20:34
Vừa qua, báo cáo mới của nền tảng ngân hàng đám mây Mambu chỉ ra các xu hướng tài chính, được dự đoán sẽ có tác động tới thị trường dịch vụ tài chính năm 2023.