NSƯT Quang Thắng:

NSƯT Quang Thắng: "Tôi không hợp với vị trí lãnh đạo, thật đấy!"

Đinh Lạc Thành
Thứ 7, 21/08/2021 | 09:00
"Táo Kinh tế" Quang Thắng trở lại với màn ảnh nhỏ trong bộ phim truyền hình 11 tháng 5 ngày. Vẫn chất hài hước tưng tửng của mình, anh để lại ấn tượng với khán giả.

Chào Quang Thắng, sau nhiều năm vắng bóng, khán giả thấy bất ngờ khi anh tham gia phim truyền hình 11 tháng 5 ngày?

Đây là một bộ phim hài hước, trẻ trung, tôi nhận lời tham gia bộ phim này vì muốn khán giả có những phút giây thư giãn trong những ngày chống dịch. Bản thân tôi khi ở nhà một thời gian dài cũng cần tìm cho mình sự thư giãn để không bị nhàm chán. 

Phim được làm bởi các đạo diễn trẻ nên diễn viên cũng "lây" sự trẻ trung. Đoàn phim có cả diễn viên già, diễn viên trẻ, có cả người miền Nam nên sự dung hoà là cần thiết. Chúng tôi là phim với tiêu chí: Tập trung, chuyên nghiệp nên ai cũng cố gắng hoàn thành vai trò của mình. Mong khán giả luôn ủng hộ nghệ sĩ và đoàn phim.

Ngôi sao - NSƯT Quang Thắng: 'Tôi không hợp với vị trí lãnh đạo, thật đấy!'

"Táo Kinh tế" Quang Thắng khẳng định, mình không phù hợp khi làm lãnh đạo.

Quang Thắng và Vân Dung là 2 nghệ sĩ lớn tuổi của đoàn phim. Anh có mắc bệnh "sang chảnh" với người trẻ không?

Ôi, chưa bao giờ câu "sang chảnh" có trong từ điển của Quang Thắng. Dù làm việc với các đạo diễn, diễn viên ít tuổi hơn mình, tôi vẫn hoà đồng. Họ có trẻ hơn nhưng họ là đạo diễn, nếu mình chưa thấy kịch bản ổn thì góp ý chứ không lên mặt với ai. 

Tôi mà mắc bệnh "ngôi sao" thì làm gì có nhiều bạn bè và đàn em quý mến như vậy. Khi làm phim, tôi cũng chủ động trêu đùa các diễn viên để không khí vui vẻ hơn. Làm nghệ thuật quang trọng nhất là sự vui vẻ, nếu vui sẽ có nhiều tác phẩm hay mà không miễn cưỡng.

Người làm nghệ thuật thường đối mắt với những ý kiến khen chê. Khi bị chê "tơi tả" anh thường làm gì?

Quang Thắng là người ít đôi co, tôi ngại sự to tiếng, ồn ào. Người ta thường bảo, nghề diễn viên là nghề "làm dâu trăm họ" nên có ý kiến khen, có người chê là chuyện bình thường. Ngay cả khi có người khen, tôi cũng không vì thế mà "ra cái vẻ", còn những ý kiến chê thì tôi xem có đúng không, nếu chê sai, khán giả chê kiểu "nói cho đúng miệng" thì tôi không quan tâm. Còn nếu họ chê đúng, mình sẽ tiếp thu những thiếu xót để chỉnh sửa. 

Đặc biệt, tôi không có thói quen lên mạng xã hội đôi co với ai. Tôi thấy làm như vậy không hay, nếu sai thì nói thẳng cho họ biết chứ không dùng mạng xã hội để gây chuyện.

Ngôi sao - NSƯT Quang Thắng: 'Tôi không hợp với vị trí lãnh đạo, thật đấy!' (Hình 2).

Quan điểm thẳng thắn của NSƯT Quang Thắng.

Gần 3 năm nay Quang Thắng chuyển công tác lên Nhà hát Kịch Hà Nội, những người bạn của anh như NSND Trung Hiếu, NSND Công Lý... đã lên sếp. Anh có phấn đấu giống họ không?

Tôi không hợp với vị trí lãnh đạo, thật đấy. Tôi chỉ muốn làm nghề thôi. Tôi đang là NSƯT, tôi sẽ phấn đấu lên danh hiệu NSND chứ làm quản lý thì không hợp. Từ khi chuyển lên Hà Nội công tác, tôi được anh em đồng nghiệp giúp đỡ rất nhiều, được tham gia nhiều vở kịch hay. Tôi hy vọng, mỗi vai diễn của mình trên sân khấu đều được khán giả yêu mến.

Ngôi sao - NSƯT Quang Thắng: 'Tôi không hợp với vị trí lãnh đạo, thật đấy!' (Hình 3).

Tạo hình hài hước của NSƯT Quang Thắng bênh cạnh nghệ sĩ Vân Dung, Anh Thơ.

Anh đang ở Hà Nội hay Hải Phòng. Mùa dịch Covid-19, gia đình anh có bị ảnh hưởng nhiều?

Tôi đang ở Hà Nội, vì dịch Covid-19 và lệnh giãn cách xã hội mà muốn về Hải Phòng thăm vợ con cũng chưa được. Trong lúc đợi dịch bệnh đỡ hơn, thì tôi tuân thủ các quy định chống dịch của Chính phủ, hạn chế tiếp xúc với người lạ, đeo khẩu trang khi đi chợ, thực hiện quy tắc 5K... Bà xã và các con ở Hải Phòng nên tôi tự lo cơm nước, việc tự phục vụ cũng quen rồi nên tôi không thấy ngại gì cả.

Nghe nói anh là người rất sợ vợ?

Tính tôi nghệ sĩ lắm, thoải mái chứ không gia trưởng, vợ chồng tôi tôn trọng nhau chứ không ai sợ ai. Cho dù, bây giờ có chuyển lên Hà Nội làm việc thì hàng ngày chúng tôi vẫn điện thoại, hỏi ý kiến nhau về chuyện gia đình, xem con cái học hành ra sao, có gì khúc mắc không. 

Đúng là chúng tôi không sợ nhau, thậm chí có những lúc còn xung đột nhau đấy. Bát đĩa còn có lúc xô nữa là vợ chồng. Những lần xung đột đó chẳng qua cũng chỉ vì chuyện con cái. Tôi chịu thua vì đi suốt ngày, không hay ở nhà nên không bám sát được hết. Tốt nhất mình đã giao vợ quán xuyến nên để vợ quyết định hết, tôi chỉ điểm xuyết bên ngoài. Tôi may mắn vì bà xã là người chu toàn, lo mọi việc cho tôi làm nghệ thuật.

Xin cảm ơn những chia sẻ của anh!

Phản ứng bất ngờ của Quang Thắng khi thấy Thanh Thanh Hiền đóng phim

Thứ 5, 10/06/2021 | 19:17
Ngôi sao: Phản ứng của Quang Thắng khi thấy Thanh Thanh Hiền đóng phim; Bảo Thanh viết tâm thư gửi đến con gái nhỏ

NSƯT Quang Thắng: "Người ta bảo tôi có nhà xịn, xe sang ở Hà Nội"

Thứ 6, 02/04/2021 | 15:13
Táo Kinh tế Quang Thắng cho biết, xung quanh anh có nhiều tin đồn, nhất là việc người ta nói anh giàu có, sở hữu nhà đẹp, xế sang ở Thủ đô...

Nghệ sĩ hài Quang Thắng tiết lộ nguyên nhân khiến anh "gặp gái xinh không tán được"

Thứ 5, 25/06/2020 | 15:06
Mới đây, Quang Thắng chia sẻ về quá khứ khi không ít lần chạnh lòng vì bị bắt nạt bởi chiếc mũi ngoại cỡ của mình.
Cùng tác giả

Xây dựng nền điện ảnh theo hướng công nghiệp, hiện đại và hội nhập

Thứ 4, 15/03/2023 | 16:57
Ngành điện ảnh cần tranh thủ tối đa nguồn lực xã hội, xây dựng thành công nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam theo hệ tiêu chí “dân tộc, hiện đại, nhân văn, hội nhập”.

Từ 15/3, Trung Quốc mở tour du lịch theo đoàn vào Việt Nam

Thứ 5, 09/03/2023 | 06:56
Chính phủ Trung Quốc đã quyết định đưa Việt Nam vào danh sách thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn đợt 2, từ ngày 15/3.

Đề xuất NSND tương đương tiến sĩ: Cần có sự phân biệt rạch ròi

Thứ 4, 08/03/2023 | 09:21
Mới đây, Trường ĐH Sân khấu Điện Ảnh đề xuất xin cho các giảng viên có danh hiệu NSND được tính tương đương học vị tiến sĩ.

Nhạc kịch về hình tượng người chiến sĩ Công an Nhân dân gây xúc động

Thứ 2, 06/03/2023 | 18:30
Vở nhạc kịch Vinh quang trên vai những người anh hùng đã khắc hoạ những chiến sĩ của lực lượng CAND trong kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta.

80 năm Đề cương về văn hoá Việt Nam: Khẳng định được tính đúng đắn, thời sự

Thứ 5, 02/03/2023 | 17:02
Tại tọa đàm Đề cương về văn hóa Việt Nam và sự phát triển của văn học, nghệ thuật Việt Nam, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều đã thẳng thắn nhận định về văn học hiện nay.
Cùng chuyên mục

Tuổi 32 rực rỡ của diễn viên Huyền Lizzie

Thứ 3, 31/01/2023 | 07:00
Ở tuổi 32, diễn viên Huyền Lizzie gặt hái được không ít thành công trong sự nghiệp và khẳng định được tên tuổi của bản thân trên con đường nghệ thuật.

Á hậu Ngọc Hằng: Ăn chay trường, sở hữu “Nhị đẳng huyền” đai Karatedo

Thứ 6, 27/01/2023 | 07:00
Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2022 Ngọc Hằng cho biết, cô cảm thấy hạnh phúc và đúng đắn khi quyết định ăn chay trường cùng gia đình.

Dàn nghệ sĩ tuổi Mão thành công, viên mãn trong showbiz Việt

Thứ 4, 25/01/2023 | 07:00
Sự thành công và khối tài sản khủng của những sao Việt tuổi Mão dưới đây khiến nhiều người phải ngưỡng mộ, ghen tỵ.

Á hậu Thùy Linh: “Tôi muốn bước ra khỏi vùng an toàn để không mờ nhạt"

Thứ 2, 23/01/2023 | 11:00
Á hậu Trịnh Thùy Linh nói, điểm mạnh của cô là sức trẻ, sức khỏe. Thi Hoa hậu Việt Nam, cô muốn bước ra khỏi vùng an toàn, trở thành phiên bản tốt nhất của mình.

“Soái ca màn ảnh Việt” Thanh Sơn: Cú hích đầy bất ngờ ở tuổi 31

Chủ nhật, 22/01/2023 | 11:55
Giải thưởng Diễn viên nam ấn tượng tại VTV Awards 2022 là một trong những dấu ấn khó quên của "soái ca màn ảnh Việt" Thanh Sơn ở tuổi 31.
     
Nổi bật trong ngày

Lâm Đồng: Muồng hoàng yến nở rộ trên thị trấn Ma Đa Guôi

Thứ 5, 23/03/2023 | 11:00
Muồng hoàng yến còn có tên gọi Osaka hay Osaka hoa vàng. Trong dân gian, cây được gọi bằng nhiều cái tên dân dã khác như bò cạp nước, bò cạp vàng, cây mai dây,...

Thư Kỳ khoe sắc vóc hoàn hảo trong sự kiện mới

Thứ 5, 23/03/2023 | 07:36
Thư Kỳ xuất hiện với chiếc váy trắng, khoe vòng eo săn chắc và đôi chân thon dài. Nhan sắc lộng lẫy, tươi trẻ của nữ diễn viên nhận được lời khen ngợi của khán giả.

Lưu Diệc Phi ăn vận kín mít nhưng vẫn tỏa sáng chốn đông người

Thứ 6, 24/03/2023 | 07:57
Dù đã trải qua hơn 2 thập kỷ hoạt động trong làng giải trí, tới nay Lưu Diệc Phi vẫn duy trì được độ hot của mình.

Hai đứa trẻ gây "bão" toàn cầu vì phá bố trên sóng truyền hình giờ ra sao?

Thứ 5, 23/03/2023 | 11:30
Đoạn clip 2 đứa trẻ trên bản tin BBC News vào năm 2017 đã trở thành "huyền thoại" trên mạng xã hội.

Vừa mới ra tù Seungri lại gây tranh cãi vì "ngựa quen đường cũ"

Thứ 5, 23/03/2023 | 09:00
Sau khi mãn hạn tù ngày 9/2, Seungri đã nhanh chóng trở lại với cuộc sống thường nhật đồng thời kết nối với bạn bè và những người thân quen trong ngành giải trí.