Nữ bác sỹ Đài Loan hiến tạng cứu 6 bệnh nhân

Nữ bác sỹ Đài Loan hiến tạng cứu 6 bệnh nhân

Thứ 3, 04/06/2013 | 10:05
0
Bác sỹ Tseng đã phải bỏ lại giấc mơ du học nước ngoài và trở thành bác sỹ cứu người tại các nước kém phát triển, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho các giáo viên và đồng nghiệp.

Sáu bệnh nhân đã được nhận tạng do bác sỹ Tseng Yu-tzu tại Bệnh viện Đại học Quốc gia Đài Loan hiến tặng sau khi bác sỹ này được tuyên bố là chết não vì bị một tài xế say rượu đâm phải hồi tuần trước.

Lạ & Cười - Nữ bác sỹ Đài Loan hiến tạng cứu 6 bệnh nhân

Bệnh viện Đại học Quốc gia Đài Loan, nơi bác sỹ Tseng Yu-tzu công tác

Phó giám đốc bệnh viện Chang Shan-chuen cho hay gia đình của bác sỹ Tseng đã tôn trọng nguyện vọng cứu người của cô và quyết định hiến tặng toàn bộ nội tạng và các bộ phận cơ thể của cô bao gồm tim, gan, phổi, thận, da, giác mạc và xương.

Các ca phẫu thuật ghép tạng bắt đầu được thực hiện từ tối Chủ nhật và hoàn thành vào sáng hôm sau.

Theo ông Chang, người phụ trách bác sỹ Tseng trong suốt 2 năm qua, toàn bộ quá trình này khiến cho mọi người thổn thức. Ông nói: “Tôi đã ở bên cạnh cô ấy trong những giờ phút cuối cùng của cuộc đời trước khi cô ấy vào phòng mổ.”

Bác sỹ Tseng năm nay 32 tuổi. Cô bị thương nghiêm trọng khi bị một lái xe say rượu đâm phải trên đường về nhà ở Tucheng, Tân Đài Bắc hôm 28/5.

Lạ & Cười - Nữ bác sỹ Đài Loan hiến tạng cứu 6 bệnh nhân (Hình 2).

Bác sỹ Tseng đã hiến tặng tim, gan, phổi, thận, da, giác mạc và xương (Ảnh minh họa)

Cô được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện Viễn Đông, nhưng đến ngày 31/5, cô được đưa trở lại bệnh viện Đại học Quốc gia Đài Loan, nơi thân thuộc với cô nhất.

Gia đình quyết định hiến tặng nội tạng của cô sau khi em trai cô trở về từ Mỹ để nhìn cô lần cuối.

Bác sỹ Tseng đã phải bỏ lại giấc mơ du học nước ngoài và trở thành bác sỹ cứu người tại các nước kém phát triển, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho các giáo viên và đồng nghiệp, những người đang dự định tổ chức lễ tưởng niệm trên mạng cho cô.

Theo Khám phá

Bác sĩ Sài Gòn đền 223 triệu vì làm 'rụng' ngực phụ nữ

Chủ nhật, 12/05/2013 | 21:22
Đặt túi ngực hỏng gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng sức khỏe của bệnh nhân, một bác sĩ bị TAND TP.HCM tuyên phạt phải bồi thường số tiền hơn 223 triệu đồng.

Bác sĩ Trung Quốc núp danh bác sĩ nội

Thứ 2, 15/04/2013 | 16:22
Những tờ rơi quảng cáo của Phòng khám đa khoa Thanh Trì (huyện Thanh Trì, Hà Nội) đều khẳng định do bác sĩ Việt Nam ở các bệnh viện lớn như Quân y 108, 103, Bệnh viện Bạch Mai khám, chữa bệnh. Nhưng PV phát hiện, có nhiều vị trí từ lễ tân, nhân viên phòng xét nghiệm, phòng X quang đến bác sĩ đều nói tiếng Trung Quốc!

Cô bé mồ côi thành nữ bác sĩ đầu tiên của Mỹ

Thứ 4, 17/04/2013 | 15:16
Bất chấp sự kỳ thị, phân biệt giới tính nặng nề của xã hội, Elizabeth Blackwell (1821 - 1910) đã chinh phục được lòng tin của biết bao người vẫn còn giữ suy nghĩ cổ hủ thời đó.