Romanesco - Súp lơ san hô
Có ngoại hình giống như một loài thực vật đến từ kỷ Jura, tuy nhiên đây lại là một loại rau phổ biến tại Đức. Chúng là một loại bông cải xanh, có tên gọi là romanesco. Những búp với hình dạng xoắn ốc tạo nên ấn tượng thị giác vô cùng đặc biệt cho loại rau này.
Vài năm trở lại đây, romanesco đã xuất hiện tại Việt Nam với giá từ 120.000 - 190.000đ/500g. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua hạt giống để trồng romanesco ở các địa điểm bán cây giống hoặc các trang thương mại điện tử với giá dao động khoảng từ 20.000 - 25.000 đồng/ gói/ 40 hạt.
Chicoree - cải diếp đắng
Thêm một loại rau nữa có vẻ ngoài khá đặc biệt của Đức - cải diếp đắng chicoree. Nó có tên là rau chicoree, có phần lá phía trên nhìn như cải thảo nhưng màu vàng chứ không phải màu xanh. Phần rễ của chúng thì giống hệt cà rốt.
Chúng thường được trồng thiếu sáng để lá cuộn chặt và không chuyển sang màu xanh. Ngoài rau chicory như hình trên gọi là chicoree trắng thì còn có cả chicory đỏ.
Ở nước ta, loại rau này có giá khoảng 163.000đ/500g. Bạn cũng có thể mua hạt giống rau chicory với giá chỉ 10.000 - 25.000đ/gói.
Knollensellerie - Củ cần tây
Chúng ta đã quá quen với rau cần tây, nhưng củ cần tây thì gần như không phổ biến trong những gian bếp Việt. Còn ở nước chủ nhà EURO 2024, đây lại là một loại thực phẩm vô cùng quen thuộc. Người ta thường dùng chúng trong các món như salad, thịt hầm, món hấp và súp.
Bạn cũng có thể tìm mua củ cần tây trên chợ mạng ở Việt Nam song giá của mặt hàng này khá đắt, khoảng gần 300.000đ cho 500g.
Hương Nguyễn (Theo weixin.qq.com)