Chồn hương là loài thú hoang dã, thường được biết đến với món cafe chồn
Thịt chồn hương là đặc sản nổi tiếng ở các nhà hàng, có thể chế biến thành nhiều món ăn như xào lăn, nướng, hấp…
Vì là động vật hoang dã nên thịt chồn hương thơm mềm và chứa nhiều dinh dưỡng
Vì nhu cầu ngày càng cao, nên một số gia đình miền Tây đã mua giống chồn hương về nuôi thử nghiệm sau khi đã đăng ký giấy phép tại chi cục kiểm lâm địa phương.
Ông Hùng (42 tuổi; ngụ xã Tân Thành, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) cho biết nếu chăm sóc tốt, từ 8-12 tháng chồn sẽ bắt đầu sinh sản
"Với hơn 200 con chồn giống xuất ra thị trường, trung bình mỗi năm gia đình tôi thu về 800 triệu đồng", ông Hùng chia sẻ trên báo NLĐ
Thức ăn cho loài này có rất nhiều tại địa phương như: chuối chín, cá rô phi… nên người nuôi tốn rất ít chi phí.
Theo lời nhiều lão nông có thâm niên trong nghề, nuôi chồn hương ít rủi ro, đầu ra ổn định và rất nhàn
Một con chồn chỉ mất 4.000 đồng/2 bữa ăn.
Trong thời gian khoảng 6 tháng, chồn thương phẩm đạt trọng lượng gần 4kg và được thu mua với giá hơn 1,7 triệu đồng/kg.
Còn riêng đối với chồn giống, mỗi năm sinh sản khoảng 2 lứa, mỗi lứa từ 2-5 con, được bán với giá từ 8-12 triệu đồng/cặp.
Chi Phan (Tổng hợp)