Ở Mỹ, học sinh chọn trường đại học như thế nào?


Nguyễn Quốc hwngnq@gmail.com

Thứ 5, 18/07/2019 | 07:00


Sau khi đã biết điểm thi THPT quốc gia, hiện đang là khoảng thời gian dành cho các thí sinh trên toàn quốc thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam trong nước. Việc đăng ký xét tuyển vào trường nào luôn là những lựa chọn khó khăn. Hãy tham khảo việc chọn trường đại học của các học sinh ở Mỹ.

Báo điện tử Người Đưa Tin đã có cuộc gặp gỡ và trò chuyện về chủ đề “Chọn trường đại học ở Mỹ” với hai vị khách mời: Giảng viên Nguyễn Nguyệt Cầm - Khoa Nam Á và Đông Nam Á học - Đại học California tại Berkeley - UC Berkeley bang California (Hoa Kỳ), cùng với học sinh Isaac Zinoman, trường Head-Royce ở thành phố Oakland, bang California (Hoa Kỳ).

Nguyễn Quốc

 • Xét tuyển ĐH 2019: Chọn ngành, chọn trường hay chọn thầy?

  Xét tuyển ĐH 2019: Chọn ngành, chọn trường hay chọn thầy?

  Trong số hàng ngàn ngành học đào tạo ở bậc đại học làm thế nào để lựa chọn được ngành học phù hợp nhất với bản thân? Trong số hàng trăm trường đại học, làm thế nào để lựa chọn được trường đại học đào tạo chuẩn, đúng với năng lực để gửi gắm tương lai? Trong số hàng ngàn giảng viên, làm thế nào để được học các thầy cô giỏi và uy tín nhất? Chọn ngành, chọn trường, chọn thầy sao cho đúng? Đây là câu hỏi làm “đau đầu” không ít thí sinh và phụ huynh trước ngưỡng cửa xét tuyển đại học.
 • Tuyển sinh đại học 2019 - những ngành học “bị ế”?

  Tuyển sinh đại học 2019 - những ngành học “bị ế”?

  Báo điện tử Người Đưa Tin tổ chức talkshow với các khách mời: PGS.TSKH Vũ Hoàng Linh (Phó hiệu trưởng trường ĐH Khoa học tự nhiên – ĐH Quốc gia Hà Nội) & PGS.TS Trần Trung Kiên (Trưởng phòng tuyển sinh của ĐH Bách khoa Hà Nội) – về công tác tuyển sinh đại học, về những ngành học “bị ế” do có ít thí sinh thi tuyển đầu vào.
 • Lời khuyên của Phó Hiệu trưởng trường ĐHKHTN - ĐHQG HN gửi đến các sĩ tử

  Lời khuyên của Phó Hiệu trưởng trường ĐHKHTN - ĐHQG HN gửi đến các sĩ tử

  Ngay trước “giờ G” diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia 2019, báo điện tử Người Đưa Tin đã có buổi trao đổi với PGS.TSKH Vũ Hoàng Linh – Phó Hiệu trưởng trường đại học Khoa học Tự nhiên – đại học Quốc gia Hà Nội về một nỗi lo khác cũng thời sự không kém: Những ngành học bị “ế”.