Ồn ào Nam Em yêu Trường Giang và sự tổn thương của Nhã Phương

10:12 21/03/2018

Cùng sự kiện

Đàn ông đừng cầu hôn khi chưa đủ chín chắn. Phụ nữ đừng lên tiếng khi mình chẳng phải...chính thống.

Ồn ào Nam Em yêu Trường Giang và sự tổn thương của Nhã Phương

Trong ba năm yêu Trường Giang, Nhã Phương không ít lần đối diện với những sóng gió từ sự đào hoa của anh. Và lần nào cũng vậy, cô đều chọn cách phản ứng “như không có chuyện xảy ra”. (Ảnh minh họa)

Khi Nam Em khóc trước ống kính để thể hiện mình là người đớn đau, thì thật sự người phụ nữ đang im lặng phía sau còn tổn thương hơn gấp vạn lần.

Rõ là ai cũng có quyền sống và yêu thương theo cách của riêng mình, nhưng đừng lấy nó để biện minh cho chuyện đang giả vờ vô ý mà lại cố tình làm buồn lòng người khác.

Nếu sinh ra đã là phụ nữ, thì phải sống như một chính nữ. Nhất định phải đóng vai nữ chính trong chuyện tình cảm của chính mình. Chứ đừng làm phụ nữ diễn vai nữ phụ ở giữa mối quan hệ của người ta, rồi tự cho là mình đã thứ tha và hi sinh nhiều lắm.

Nếu đàn ông vô tâm đáng trách một, thì đàn ông như Trường Giang đem tâm mình phân phát cho quá nhiều người đàn bà khác, đáng giận đến hơn cả trăm lần.

Trên sân khấu, Trường Giang hằng ngày làm nghề chọc cười người khác. Vậy mà ở sân nhà, cứ dăm ba tháng lại gây cớ chọc khóc người phụ nữ cạnh bên đã từng vì mình mà bao dung tất cả.

Cái khổ của những người phụ nữ như Nhã Phương, chính là thương nhầm người đàn ông năm ba bảy lượt trăng hoa mà chưa từng rút ra lỗi lầm của bản thân để học cách sửa đổi.

Cái dại của những người phụ nữ cứ hết lần này đến lần khác bỏ qua khi đàn ông phạm lỗi, rồi mỗi một chuyện sai cứ lặp đi lặp lại liên tục dọc theo chiều dài của năm tháng.

Có những người phụ nữ đem cạn thanh xuân của mình để vì đàn ông mà nhớ thương, rung động. Rồi người đàn ông ấy lại vì xao lòng với thanh xuân ở người đàn bà khác, mà dẫm nát những tưởng tin và làm đau tâm tim của mình.

Đàn ông có thể mất cả đời để khiến người phụ nữ cạnh bên cảm nhận được an ấm. Nhưng đôi khi chỉ cần nói một lời cũng đủ làm cô ấy cả đời sau vẫn cảm thấy đau lòng.

Bởi mới nói, đàn ông đã không chín chắn thì đừng thề hứa sẽ lo lắng cho phụ nữ suốt đời. Đã không chân thành thì đừng đứng trước mặt bao nhiêu con người cầu hôn cô ấy. Những bão giông ập đến sau đó, biết lấy bình yên ở đâu để che chắn, bù đắp cho cô ấy được an phận sau này?

Tự hỏi đàn ông phản bội như vậy, xứng đáng với phụ nữ ngoan hiền thế nào đây?

Tự hỏi đàn bà kể khóc về chuyện tình của mình với người đàn ông đang có bạn gái, một câu xin lỗi có đủ để xoa dịu nỗi lòng của người phụ nữ ấy hay không?

Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả

Huỳnh Khải Vệ

Bạn đang đọc bài viết Ồn ào Nam Em yêu Trường Giang và sự tổn thương của Nhã Phương tại chuyên mục Cafe8 của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (5)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục