Ông Bùi Thành Nhơn quay về ghế Chủ tịch, Novaland quyết tâm tái cơ cấu

Ông Bùi Thành Nhơn quay về ghế Chủ tịch, Novaland quyết tâm tái cơ cấu

Nguyễn Thị Hồng Nhung

Nguyễn Thị Hồng Nhung

Thứ 6, 03/02/2023 16:09

Với những thách thức hiện tại, Novaland cho biết đang tiến hành tái cấu trúc toàn diện Tập đoàn để đưa ra phương án hoạt động tối ưu nhất cho doanh nghiệp.

Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, HoSE: NVL) vừa công bố Nghị quyết của HĐQT về việc ông Bùi Thành Nhơn chính thức quay trở lại giữ chức Chủ tịch HĐQT của Tập đoàn.

Theo đó, Novaland đã điều chỉnh số lượng thành viên HĐQT từ 7 xuống 5 thành viên và bầu cử lại thành viên HĐQT. Cụ thể, ông Bùi Thành Nhơn chính thức được bầu chọn là Chủ tịch HĐQT và là người đại diện pháp luật của Tập đoàn cho nhiệm kỳ 2021 – 2026 bắt đầu từ ngày 3/2/2022.

Đồng thời, ông Bùi Xuân Huy sẽ tiếp tục đồng hành cùng Novaland với cương vị Thành viên HĐQT của Tập đoànn.

Ngoài ra, công ty tiến hành miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc đối với bà Võ Thị Cao Ly và bà Dương Thị Thu Thuỷ để đổi chức năng nhiệm vụ.

Đứng trước những khó khăn và thách thức, với sự hỗ trợ và tư vấn của nhiều đối tác chuyên nghiệp, Novaland cho biết đang quyết liệt tiến hành tái cấu trúc toàn diện tập đoàn, nhằm đưa ra những giải pháp quản lý hiệu quả, tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng và các bên liên quan.

Với thách thức hiện tại, Novaland đã và đang cùng các đơn vị tư vấn hàng đầu như KPMG, E&Y Parthenon, Deloitte... xây dựng đề án tái cấu trúc, sắp xếp lại cơ cấu tổ chức, tinh gọn nhân sự, xác định lại mục tiêu thay đổi chiến lược phát triển.

Hồ sơ doanh nghiệp - Ông Bùi Thành Nhơn quay về ghế Chủ tịch, Novaland quyết tâm tái cơ cấu

Chủ tịch HĐQT Novaland Bùi Thành Nhơn.

Trong thông điệp đầu năm mới gửi toàn thể nhân viên, ông Nhơn đã viết: "Sau 30 năm hình thành và phát triển, Novaland đã là Thương hiệu Quốc gia. Tôi tin rằng tất cả các thành viên đang làm việc hoặc đã rời khỏi Tập đoàn đều nhận thấy mọi công sức của mỗi chúng ta đều mong muốn mang lại giá trị gia tăng cho khách hàng và cho sự phát triển của đất nước.”

Trước đó vào hồi cuối tháng 11/2022, Tập đoàn địa ốc cũng đã có động thái hé lộ kế hoạch đưa ông Bùi Thành Nhơn cũng trở lại cương vị Chủ tịch HĐQT và HĐQT của Novaland dự kiến sẽ tinh giản bộ máy, giảm số lượng từ 7 thành viên HĐQT xuống còn 5 thành viên.

Novaland cho biết công ty đã mời các chuyên gia, các đơn vị tư vấn hàng đầu thế giới vào để giúp Tập đoàn tái cấu trúc để đảm bảo ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh. Chủ tịch Bùi Thành Nhơn vào thời điểm đó cũng chia sẻ "Tôi mong rằng, với ý thức luôn thượng tôn pháp luật và tập trung vào lõi chuyên môn, khối rubic màu xanh (logo của công ty) sẽ tiếp tục tỏa sáng" cùng mong muốn sẽ quay trở lại Tập đoàn.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.