Ông Đoàn Ngọc Hải “không làm màu” và những phát ngôn gây sốc

Ông Đoàn Ngọc Hải “không làm màu” và những phát ngôn gây sốc

Thứ 6, 04/09/2020 | 12:12
0
Cùng những quyết định táo bạo khiến giới truyền thông xôn xao, ông Đoàn Ngọc Hải còn làm dư luận lao đao với những phát ngôn “thẳng và thật” của mình.

Mới đây, ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó Chủ tịch quận 1, TP.HCM) lại được dư luận đặc biệt quan tâm sau một thời gian từ chức khi đích thân lái chiếc xe tình nghĩa, chuyên chở người dân nghèo từ bệnh viện về tận quê nhà không lấy phí. Bên cạnh sự ủng hộ và những lời khen ngợi về hành động đầy tính nhân văn của ông, vẫn còn đó những lời đàm tiếu không hay.

Trước những ý kiến trái chiều, ông Đoàn Ngọc Hải khẳng định: “Tôi giúp người nghèo thật sự chứ không làm màu”.

Tin nhanh - Ông Đoàn Ngọc Hải “không làm màu” và những phát ngôn gây sốc

Thẳng thắn và chất phác, lời khẳng định của ông Hải đã gây ấn tượng với giới truyền thông cũng như dư luận xã hội. Tuy nhiên đây không phải là lần đầu tiên ông Hải có phát ngôn “gây sốc” như vậy.

“Không lấy lại được vỉa hè, tôi cởi áo về vườn”

Tin nhanh - Ông Đoàn Ngọc Hải “không làm màu” và những phát ngôn gây sốc (Hình 2).

Ngày 20/2/2017, ông Đoàn Ngọc Hải dẫn đầu đoàn công tác xử lý vi phạm trật tự đô thị, lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn quận 1. Ông tuyên bố: "Nếu không làm được tôi sẽ cởi áo về vườn không làm nữa, chứ không làm theo phong trào, đánh trống bỏ dùi, để nổi tiếng". 

“Nhiệm vụ của tôi hết sức đụng chạm”

Tin nhanh - Ông Đoàn Ngọc Hải “không làm màu” và những phát ngôn gây sốc (Hình 3).

Trong buổi ra quân chấn chỉnh trật tự vỉa hè Sài Gòn ngày 27/2/2017, ông Đoàn Ngọc Hải - khi đó là Phó Chủ tịch UBND quận 1 gặp phải phản ứng khi cho dẹp các vọng gác trước Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TP.HCM.

Trong cuộc trao đổi với lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, ông phát biểu: “Tôi đang thực thi công vụ, quyết tâm lấy lại vỉa hè cho người đi bộ. Nhiệm vụ của tôi hết sức nặng nề, hết sức đụng chạm. Chúng ta cùng nhau hợp tác, đồng thuận và chia sẻ để giải quyết vấn đề. Không có cơ quan nào được đứng trên pháp luật, tất cả đều thượng tôn pháp luật. Tôi phải công bằng và làm nghiêm”.

“Tôi chùn bước thì đâu còn xứng đáng là người cán bộ, Đảng viên nữa?"

Tin nhanh - Ông Đoàn Ngọc Hải “không làm màu” và những phát ngôn gây sốc (Hình 4).

Ngày 3/3/2017, Phó chủ tịch UBND quận 1 cho biết, hiện lãnh đạo các phường đang làm tốt nên lực lượng quận mấy ngày qua không phải xuống hiện trường kiểm tra. Thời gian tới, lãnh đạo quận vẫn sẽ trực tiếp kiểm tra công tác lập lại trật tự đô thị tại nhiều tuyến đường trung tâm Sài Gòn. "Nhân dân đang ủng hộ, trông chờ vào chính quyền mà tôi chùn bước thì đâu còn xứng đáng là người cán bộ, Đảng viên nữa?", ông Hải nhấn mạnh.

“Dọn dẹp vỉa hè là không có vùng cấm”

Tin nhanh - Ông Đoàn Ngọc Hải “không làm màu” và những phát ngôn gây sốc (Hình 5).

Có người dân phản ánh rằng bậc thềm, bồn hoa tại khách sạn N. có dấu hiệu lấn chiếm vỉa hè nhưng không thấy cơ quan nào “rờ” đến. Sau khi nghe điều này, ông Đoàn Ngọc Hải liền trả lời: “Anh cứ yên tâm, đối với tôi, dọn dẹp vỉa hè là không có vùng cấm. Có nhiều cái tôi không đủ sức và thời gian để làm hết được, nên tôi đã giao cho phường thực hiện các công tác như trên. Trong tháng 3 này phường phải làm cho xong”.

“Lấn vỉa hè một tấc cũng đập”

Tin nhanh - Ông Đoàn Ngọc Hải “không làm màu” và những phát ngôn gây sốc (Hình 6).

Chiều 10/3/2017, phát hiện một bức tường lấn chiếm vỉa hè trên đường Huỳnh Thúc Kháng, Phó chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải kiên quyết chỉ đạo đập bỏ. Ông cũng bác bỏ nhiều lần những trường hợp vi phạm xin bỏ qua. 

“Bỏ hội họp vô nghĩa đi. Dân trông mình làm việc chứ không chờ mình họp!”

Tin nhanh - Ông Đoàn Ngọc Hải “không làm màu” và những phát ngôn gây sốc (Hình 7).

"Bỏ hội họp vô nghĩa đi. Dân trông mình làm việc chứ không chờ mình họp! Tôi cần những việc làm cụ thể chứ không phải những cuộc họp hay kế hoạch”, ông Đoàn Ngọc Hải nói với lãnh đạo phường Bến Thành trong lúc làm nhiệm vụ dẹp vỉa hè chiều 10/3/2017.

“Các anh đi làm hay đi chơi?"

Tin nhanh - Ông Đoàn Ngọc Hải “không làm màu” và những phát ngôn gây sốc (Hình 8).

Khi kiểm tra trên đường Võ Văn Kiệt (phường Cô Giang), Phó chủ tịch quận 1 phát hiện một số công trình xây dựng trái phép lấn chiếm vỉa hè. Sau khi đi kiểm tra nhưng thấy những cán bộ của đội quản lý trật tự quận 1 chưa xử lý sai phạm, ông Hải bức xúc nói: “Các anh đi làm hay đi chơi, nếu đi làm thì vào dẹp các công này cho tôi”. Câu nói này cũng thành câu cửa miệng của ông khi thấy cấp dưới chậm trễ trong công việc.

“Ở quận 1 phải học luật, làm việc theo luật không thì vào rừng U Minh mà sống”

Tin nhanh - Ông Đoàn Ngọc Hải “không làm màu” và những phát ngôn gây sốc (Hình 9).

Ông Hải nói với một tài xế lái xe vi phạm trên đường Võ Văn Kiệt (quận 1) vào ngày 21/9/2017. Sau đó ông Hải giải thích: “Tôi chỉ nói câu đó để ví dụ chứ không có ý gì đối với người dân U Minh thân thương hết. Tôi hoàn toàn không có ý sỉ nhục gì đến người dân”.

Bá Di (T/h)

Ông Đoàn Ngọc Hải khẳng định mình không "làm màu"

Thứ 5, 03/09/2020 | 14:25
Đó là lời chia sẻ của ông Đoàn Ngọc Hải vào sáng 3/9, khi ông xuất hiện cùng chiếc xe mang dòng chữ “xe chở bệnh nhân nghèo về quê miễn phí”, tại bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Những lần ông Đoàn Ngọc Hải gây ồn ào truyền thông

Thứ 5, 03/09/2020 | 19:43
Trước khi lái chiếc xe tình nghĩa chở người nghèo về quê, ông Đoàn Ngọc Hải cũng đã nhiều lần khiến giới truyền thông xôn xao vì những quyết định táo bạo của mình.

Bán điện thoại Vertu và đồng hồ hạng sang, ông Đoàn Ngọc Hải có 2 tỷ xây nhà cho người vô gia cư

Thứ 3, 31/12/2019 | 10:33
Ngay trong chiều 30/12, ông Đoàn Ngọc Hải đã dùng số tiền đó tới quận 5 để tìm mua một ngôi nhà cho người vô gia cư tá túc như đã hứa.
Cùng tác giả

Video: Chiến sa Mỹ chặn đầu, tìm cách bao vây xe quân sự của Nga ở Syria

Thứ 6, 19/06/2020 | 20:47
Căng thẳng giữa lực lượng quân sự của Mỹ và Nga tiếp tục leo thang ở khu vực Đông Bắc Syria. Xe quân sự của 2 bên liên tục có các hành vi chặn đường, khiêu khích lẫn nhau.

Video: Chiêm ngưỡng quy trình máy bay chiến đấu nạp nhiên liệu trên không

Thứ 6, 19/06/2020 | 09:41
Trong trường hợp máy bay chiến đấu hết nhiên liệu, không thể tiếp tục thực hiện nhiệm vụ, một máy bay khác sẽ được điều động đến hỗ trợ, nạp nhiên liệu trực tiếp cho máy bay chiến đấu ngay trên không.

Video: Máy bay ném bom Tu-95 của Nga "chạm mặt" F-22 khi bay lượn gần biên giới Mỹ

Thứ 7, 13/06/2020 | 20:00
Bộ chỉ huy không quân Mỹ đã lập tức điều động chiến đấu cơ F-22 đến vùng biển Alaska khi phát hiện máy bay ném bom Tu-95 xuất hiện gần biên giới nước này.

Video: Cận cảnh xe tuần tra của Nga đụng độ "nóng" chiến sa của Mỹ trên đất Syria

Thứ 6, 12/06/2020 | 21:33
Đoạn video ngắn ghi lại quá trình đối đầu căng thẳng giữa đoàn tuần tra của Nga và xe quân sự của quân đội Mỹ ở khu vực Đông Bắc Syria.

Chồng Tây của siêu mẫu Hà Anh: Người cùng một nền văn hóa còn khác biệt, nói gì Tây và Việt

Thứ 5, 11/06/2020 | 09:03
Xuất thân từ xứ sở sương mù, chàng trai đam mê phiêu lưu bỗng một ngày bén duyên với đất nước hình chữ S. Chàng trai này quyết định dừng chân nơi đây khi lỡ sa vào ánh mắt của người con gái Việt Nam. Xây dựng gia đình mới ở chốn xa lạ, chàng rể Tây nhận ra chẳng tiêu chuẩn nào từ phía Đông hay Tây thực sự quan trọng.
Cùng chuyên mục

Đầu tư đường cao tốc: Phân kỳ nhưng an toàn là nguyên tắc thượng tôn

Thứ 7, 24/02/2024 | 08:00
Để khắc phục những bất cập ở nhiều tuyến cao tốc, cần khẩn trương rà soát, sắp xếp thứ tự ưu tiên các tuyến cao tốc đã được phân kỳ đầu tư, sớm triển khai mở rộng.

Báo điện tử VTC News đổi tên miền

Thứ 6, 23/02/2024 | 17:37
Việc thay đổi tên miền đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ của Báo điện tử VTC News trong việc kiên trì thực hiện sứ mệnh của Báo trong suốt 15 năm qua.

Tổ chức hội nghị triển khai nghị quyết hướng dẫn tổ chức giải trình

Thứ 6, 23/02/2024 | 11:34
Việc tổ chức hội nghị nhằm quán triệt Nghị quyết, góp phần nâng cao chất lượng của hoạt động giải trình tại phiên họp Hội đồng Dân tộc, Ủy ban của Quốc hội.

Kho nhựa ở Hải Phòng bốc cháy dữ dội trong đêm

Thứ 6, 23/02/2024 | 08:46
Sau gần 3 giờ, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an Tp.Hải Phòng mới khống chế được đám cháy xảy ra tại kho nhựa trên địa bàn xã An Hồng, huyện An Dương.

Quy hoạch tỉnh Đồng Tháp phát huy lợi thế, tạo đà phát triển

Thứ 5, 22/02/2024 | 18:48
Tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Quy hoạch tỉnh Đồng Tháp thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
     
Nổi bật trong ngày

Trao giải 2 cuộc thi về Bộ đội Biên Phòng Kiên Giang

Thứ 7, 24/02/2024 | 09:00
Đây là những tác phẩm có giá trị nội dung và nghệ thuật về Bộ đội Biên phòng Kiên Giang trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ biên giới, chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Đầu tư đường cao tốc: Phân kỳ nhưng an toàn là nguyên tắc thượng tôn

Thứ 7, 24/02/2024 | 08:00
Để khắc phục những bất cập ở nhiều tuyến cao tốc, cần khẩn trương rà soát, sắp xếp thứ tự ưu tiên các tuyến cao tốc đã được phân kỳ đầu tư, sớm triển khai mở rộng.