"Chủ soái" Dương Công Minh chi hàng chục tỷ ôm cổ phiếu "Sao Thái Bạch"

Thanh Hương huongtruong110791@gmail.com

19:05 11/12/2017

Theo thông báo mới nhất, "chủ soái" Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT ngân hàng Sacombank đã mua xong 2 triệu mã cổ phiếu "Sao Thái Bạch".

Tài chính - Ngân hàng - 'Chủ soái' Dương Công Minh chi hàng chục tỷ ôm cổ phiếu 'Sao Thái Bạch'

Ông Dương Công Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị ngân hàng Sacombank.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín Sacombank (mã chứng khoán: STB) vừa có thông báo về kết quả giao dịch cổ phiếu của cổ đông nội bộ.

Theo đó, ông Dương Công Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị ngân hàng này đã mua thành công 2 triệu cổ phiếu STB trong khoảng thời gian từ ngày 10/11 – 6/12.

Giao dịch thành công, ông Minh đã nâng số lượng cổ phiếu STB nắm giữ lên 62,57 triệu cổ phiếu, tương ứng với tỷ lệ 3,47% số lượng cổ phiếu có quyền biểu quyết.

Trong khoảng thời gian từ ngày 10/11 – 6/12, mã cổ phiếu STB được giao dịch quanh mức giá 11.000 đồng đến 13.000 đồng. Dự tính, ông Dương Công Minh đã phải chi ra từ 22 tỷ đến 26 tỷ đồng cho thương vụ lần này.

Từ khi đảm nhiệm "ghế nóng" Sacombank, ông Dương Công Minh đã liên tục mua vào lượng lớn cổ phiếu "con ruột". Cuối tháng 9, ông đã mua 18 triệu cổ phiếu STB và trước khi hoàn thành thương vụ mua vào 2 triệu cổ phiếu trên, ông đã mua 1,2 triệu cổ phiếu STB.

Đầu tháng 10/2017, Sacombank đã xin ý kiến cổ đông về một số nội dung quan trọng, trong đó có kế hoạch đổi mã chứng khoán từ STB thành SCM.

Lý giải cho ý tưởng này, vị Chủ tịch ngân hàng cho biết, một trong những nguyên nhân là mã chứng khoán STB hiện nay theo phong thuỷ có nghĩa là “Sao Thái Bạch”, là sao rất xấu, nếu bị sao này chiếu sẽ gặp hạn về sức khỏe, làm ăn thua lỗ… Tuy nhiên, các cổ đông của ngân hàng này đã không đồng ý với đề xuất trên. 

Bạn đang đọc bài viết "Chủ soái" Dương Công Minh chi hàng chục tỷ ôm cổ phiếu "Sao Thái Bạch" tại chuyên mục Tài chính - Ngân hàng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục