Động thái mới của đảng Cộng hòa nhằm vào gia đình Tổng thống Mỹ Biden

Thứ 7, 13/05/2023 | 20:37
0
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy gần đây nói sẽ gọi điện cho giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) để yêu cầu cơ quan này giao tài liệu có thể liên quan đến bê bối của gia đình Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và con trai Hunter Biden.

“Quốc hội có quyền được biết về vấn đề này. Tôi sẽ nói chuyện với giám đốc FBI Chris Wray để đảm bảo rằng FBI giao tài liệu”, ông McCarthy nói với các phóng viên vào ngày 11/5, sau khi Hạ viện thông qua dự luật nhập cư mở rộng, theo Daily Mail.

Tuần trước, thượng nghị sĩ Chuck Grassley và hạ nghị sĩ James Comer tiết lộ rằng, có người tố cáo FBI giữ tài liệu có thể phanh phui bê bối nhận hối lộ liên quan tới công dân nước ngoài, khi ông Biden còn là Phó Tổng thống.

Tài liệu nội bộ được cho là đề cập đến việc dàn xếp để “đổi tiền bạc lấy các quyết định về chính sách”.

Các nghị sĩ đảng Cộng hòa đã yêu cầu giám đốc FBI Christopher Wray giao tài liệu với thời hạn chót là ngày 10/5.

Sau khi thời hạn trôi qua, Chủ tịch Ủy ban Giám sát Hạ viện, James Comer cáo buộc FBI “từ chối” cung cấp tài lệu cho cơ quan. “Việc FBI không cho chúng tôi xác minh vấn đề này là không thể chấp nhận được”, ông Comer nói.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy.

Trong cuộc trả lời vấn trên Fox News, Chủ tịch Hạ viện McCarthy nói rằng, ông sẽ gọi điện cho Giám đốc FBI để yêu cầu giao tài liệu. “Tôi sẽ gọi cho giám đốc FBI vì chúng tôi có quyền giám sát hoạt động của FBI. Ông Comer chỉ đơn giản là đang lần theo manh mối mà ông ấy tìm thấy”, ông McCarthy nói.

“Chúng tôi có trách nhiệm giám sát hoạt động của FBI. Nếu FBI có thể nghĩ rằng họ giữ thông tin mà Quốc hội không được biết, thì chúng ta sẽ gặp một vấn đề nghiêm trọng”, Chủ tịch Hạ viện Mỹ nói thêm.

FBI xác nhận trên tờ Daily Mail rằng cơ quan này đã gửi thông điệp phản hồi tới các nghị sĩ đảng Cộng hòa. “Các đặc vụ FBI đúng là có tổng hợp lại thành tài liệu, phân loại theo mã FD-1023, nghĩa là nguồn tin chưa được xác thực và cần phải đối chiếu với các thông tin khác đã được FBI xác minh”, một phát ngôn viên FBI cho biết.

“Tiết lộ thông tin chưa được xác minh hoặc chưa đầy đủ có thể gây tổn hại tới cuộc điều tra, gây hiểu lầm cho dư luận và tạo ra những rủi ro khác”, FBI giải thích.

Đây là nỗ lực mới nhất của đảng Cộng hòa trong việc phanh phui các bê bối liên quan đến Tổng thống Mỹ Joe Biden và các thành viên gia đình.

Ủy ban Giám sát Hạ viện cáo buộc 10 thành viên gia đình ông Biden bao gồm con trai Hunter Biden, tham gia vào hoạt động kinh doanh mờ ám, nhờ vào ảnh hưởng của ông Biden để trục lợi.

Ông Biden đã nhiều lần lên tiếng bác bỏ các cáo buộc của đảng Cộng hòa, khẳng định mình không biết và không tham gia vào hoạt động kinh doanh của con trai ở nước ngoài.

Đăng Nguyễn - RT

Cùng chuyên mục

Nóng trong tuần: Cô gái bị sát hại vào mùng 7 Tết, thi thể bị giấu trong phòng trọ

Chủ nhật, 25/02/2024 | 18:53
 Cô gái bị sát hại vào mùng 7 Tết, thi thể bị giấu trong phòng trọ; Ghen tuông, người đàn ông đổ xăng lên tình địch đốt... là những tin nóng nhất tuần qua.

Tỷ phú giàu nhất hành tinh có mấy người con?

Chủ nhật, 25/02/2024 | 18:53
Tỷ phú này đã khá lớn tuổi, trong số những người con của mình, ông đã chọn được ai kế vị?

Làng chài nhỏ ở Italia là điểm đến yêu thích của giới tỷ phú

Chủ nhật, 25/02/2024 | 18:53
Trong 2.000 năm, Portofino đã thu hút những người vĩ đại và giàu có từ Pliny the Elder (nhà triết học La Mã) cho tới tỷ phú Elon Musk.

Giống lợn ngon nhất nhì thế giới, được coi là bảo vật quốc gia

Chủ nhật, 25/02/2024 | 18:53
Giống lợn này có tỷ lệ nạc - mỡ vô cùng đặc biệt, chất lượng thịt thơm ngon.

Cựu tuyển thủ Đức hết lăng nhăng, cải thiện ngoại hình để xứng đôi bên vợ hoa hậu

Chủ nhật, 25/02/2024 | 18:45
Cựu tuyển thủ Đức sau khi giải nghệ có cuộc sống hạnh phúc bên cô vợ oa hậu, ngoại hình thay đổi không nhận ra.