Ông Zelensky: Mỗi ngày quân đội Ukraine phải tiến được ít nhất 500 mét

Thứ 3, 24/10/2023 | 12:43
0
Ông Zelensky nói rằng nước này cần có những bước tiến để củng cố sức mạnh và thúc đẩy đồng minh cung cấp thêm viện trợ quân sự. Tổng thống Ukraine cũng lưu ý rằng "tuần tới, Ukraine sẽ có thêm nhiều cơ hội".

Thế giới - Ông Zelensky: Mỗi ngày quân đội Ukraine phải tiến được ít nhất 500 mét

Ông Zelensky cho rằng Ukraine cần có các bước tiến mỗi ngày. Ảnh: Website president of Ukraine

Trong bài phát biểu bằng video hàng ngày hôm 22/10, ông Zelensky nói: "Ukraine cần kết quả mỗi ngày. Chúng ta cần chống lại các cuộc tấn công và tiến lên. Quân đội Ukraine phải tiến được 1km hoặc ít nhất 500m mỗi ngày. Chúng ta phải tiếp tục tiến về phía trước để cải thiện vị thế của người Ukraine và gây áp lực lên đối phương".

Ông Zelensky nói rằng những bước tiến như vậy là cần thiết để củng cố sức mạnh của Ukraine và thúc đẩy các đồng minh tăng cường viện trợ quân sự. Tổng thống Ukraine còn tiết lộ rằng, "tuần tới, Ukraine sẽ có thêm nhiều cơ hội".

Ông Zelensky đưa ra tuyên bố vào thời điểm các lực lượng Nga đang tiến công quanh thị trấn Avdiivka ở vùng Donetsk và gia tăng sức ép ở thành phố Kupyansk, vùng Kharkiv.

Đầu tháng này, Tổng thống Nga Vladimir Putin ước tính quân đội Ukraine hứng chịu hơn 90.000 thương vong trong cuộc phản công bắt đầu từ tháng 6. Ông Putin mô tả cuộc phản công này "đã thất bại".

Hôm 12/10,  ông Kirill Budanov - Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraine -  thừa nhận cuộc phản công của Kiev bị chậm tiến độ và không diễn ra theo đúng kế hoạch.

Theo Đài RT, sự ủng hộ và chú ý của phương Tây dành cho Ukraine đang bị phân tán sang khu vực Trung Đông liên quan đến xung đột Israel - Hamas. Chính quyền của ông Biden đang gặp khó khăn trong việc thuyết phục các nghị sĩ Mỹ về viện trợ kinh tế và quân sự bổ sung cho Ukraine.

Nguyễn Thái - RT

Tag: Ukraine

Ukraine nói Nga tiến công dữ dội, Avdiivka có thể trở thành "Bakhmut thứ hai"

Thứ 2, 23/10/2023 | 18:52
Các lực lượng Nga đang tìm cách tạo bước ngoặt sau hơn 4 tháng kể từ khi Ukraine mở cuộc phản công, khi tiến công dữ dội thị trấn Avdiivka vào ngày 22/10 và tăng cường pháo kích ở khu vực phía nam vùng Kherson.
Cùng chuyên mục

Ông Zelensky có hành động bất ngờ với Thủ tướng Hungary

Thứ 2, 11/12/2023 | 07:52
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tranh thủ trò chuyện với Thủ tướng Hungary Viktor Orban tại lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng thống Argentina Javier Milei.

NÓNG trong tuần: Quan chức cảnh báo nguy cơ tuyệt chủng ở Hàn Quốc

Chủ nhật, 10/12/2023 | 15:09
Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc tuyên bố nước này đã đến thời điểm cần phải có chính sách cụ thể về việc tiếp nhận thêm người nhập cư.

Đệ nhất phu nhân Ukraine cảnh báo mối nguy với Kiev

Chủ nhật, 10/12/2023 | 11:35
Cảnh báo của Đệ nhất phu nhân Ukraine được đưa ra trong bối cảnh Ukraine tuyên bố hứng chịu hàng loạt cuộc không kích trên khắp cả nước trong 24 giờ qua.

Lý do đặc biệt để Tổng thống Pháp thường xuất hiện trong hình ảnh xắn tay áo sơ mi

Chủ nhật, 10/12/2023 | 09:24
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron là một trong những nhà lãnh đạo nổi bật nhất hiện nay.

Quân đội Mỹ lần đầu nhận tên lửa đạn đạo uy lực thay thế ATACMS

Chủ nhật, 10/12/2023 | 05:54
Quân đội Mỹ ngày 8/12 đã nhận lô tên lửa đạn đạo tầm ngắn thế hệ mới đầu tiên để thay thế ATACMS – mẫu tên lửa đã được Mỹ cung cấp cho Ukraine.