Petr Cech thừa nhận sự thật đau lòng ở Chelsea khi bị trừng phạt

Thứ 2, 14/03/2022 | 13:44
Giám đốc kỹ thuật của Chelsea, Petr Cech thừa nhận CLB không biết có đủ lực để hoạt động tới cuối mùa giải hay không.
Thể thao - Petr Cech thừa nhận sự thật đau lòng ở Chelsea khi bị trừng phạt

Sau khi tỷ phú Abamovich bị phong tỏa tài sản, Chelsea đã thực sự gặp khó. Mặc dù được cấp giấy phép hoạt động nhưng họ bị hạn chế rất nhiều. CLB không được bán vé cho người hâm mộ và buộc phải đóng cửa các cửa hàng bán đồ lưu niệm và trang phục thể thao.

Ngoài ra, ngân quỹ để Chelsea hoạt động cũng rất eo hẹp, khi CLB không có nguồn thu ở thời điểm này. Trước tình hình đó, giám đốc kỹ thuật của Chelsea, Petr Cech thừa nhận CLB không biết có đủ lực để hoạt động tới cuối mùa giải hay không.

Cựu danh thủ này cho biết: “Tôi thừa nhận rằng giờ đây, chúng tôi chỉ biết ngày nào hay ngày đó. Quyền quyết định không nằm trong tay chúng tôi. Các cuộc đàm phán vẫn đang diễn ra, với hy vọng rằng chúng tôi đủ lực để hoạt động tới cuối mùa giải.

Rõ ràng, chúng tôi đang ở tình cảnh rất khó khăn. Chelsea đang thi đấu ở Premier League, giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh. Tôi tin chúng tôi vẫn có thể kết thúc mùa giải nhưng cần tới sự chung tay của mọi người và cả Ban tổ chức Premier League.

Chúng tôi có rất nhiều câu hỏi nhưng không tìm ra được câu trả lời. Vì vậy, đội bóng đang tập trung vào những thứ có thể kiểm soát được. Đó là mọi người cần hỗ trợ nhau trong tập luyện và thi đấu. Đó là điều duy nhất mà chúng tôi có thể làm được. Đội bóng đang rất cần sự hỗ trợ”.

Petr Cech cũng bác bỏ quan điểm cho rằng triều đại của ông chủ Abramovich đã làm ô uế hình ảnh Chelsea. Ông nói thêm: “Tôi có nghe ai đó nói rằng cần phải xóa sạch những gì chúng tôi xây dựng trong 19 năm qua.

Vấn đề không chỉ là tiền. Nó là sự nỗ lực cống hiến, chăm chỉ của cả tập thể. Các cầu thủ đã cố gắng chiến đấu tới giọt mồ hôi cuối cùng để làm nên thành công của CLB như ngày hôm nay.

Chúng tôi luôn đảm bảo quy tắc về công bằng tài chính. Tôi tin rằng những điều này sẽ không bị lãng quên”.

Cựu thủ môn người CH Séc cũng hy vọng những thành viên của Chelsea có thể nhận được lương trong thời điểm khó khăn này. Ông chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng những thành viên của Chelsea có thể nhận lương để đảm bảo cuộc sống của họ. Nhưng tôi chẳng dám chắc bao giờ điều đó mới xảy ra. Tôi chẳng biết mặt mũi giấy phép đặc biệt nó thế nào nữa”.

Tag: Chelsea

Chelsea & chiến thắng quả cảm của những cầu thủ triệu phú

Thứ 2, 14/03/2022 | 09:37
Giữa bộn bề bất ổn, các cầu thủ Chelsea đã cho thấy sự chuyên nghiệp và tinh thần chiến đấu tuyệt vời. Chiến thắng 1-0 trước Newcastle mang tới rất nhiều ý nghĩa.
Cùng chuyên mục

Barca xuống nước nhượng bộ, Dembele vẫn dứt áo sang làm đồng đội Messi

Thứ 5, 26/05/2022 | 20:56
Mối lương duyên giữa Dembele và Barcelona dường như đã khép lại khi tiền đạo người Pháp đã xác định được tương lai và bến đỗ mới.

Điểm tin tối ngày 26/5: Cầu thủ thi đấu 110 phút cho MU treo găng

Thứ 5, 26/05/2022 | 20:38
Lee Grant treo găng; Liverpool lên lịch diễu hành… là những tin đáng chú ý cuối ngày 26/5.

Sao Liverpool lấy MU làm tiêu chuẩn của thất bại

Thứ 5, 26/05/2022 | 20:25
Hậu vệ Trent Alexander-Arnold cho rằng, nếu như Liverpool không biết nhìn lại chính mình, họ sẽ sa lầy như cách Man United đã gặp phải trong vài mùa giải gần đây.

Xác định danh tính tân đội trưởng của U23 Việt Nam

Thứ 5, 26/05/2022 | 20:06
Theo chỉ định của HLV Gong Oh Kyun, trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh sẽ trở thành tân đội trưởng của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2022

Góc khuất thương vụ Chelsea: Tiền tấn, bất thường và cam kết bí mật

Thứ 5, 26/05/2022 | 18:00
Chính phủ Anh đã thông qua việc bán Chelsea. Nhưng để giành được sự đồng thuận, các chủ sở hữu mới đã phải đồng ý hàng loạt điều kiện bất thường.