Phần bỏ đi của cây dừa không ngờ là đặc sản hiếm giá 150.000 đồng/kg, "mỏ vàng" bán thu tiền triệu

Chủ nhật, 30/10/2022 10:26

Ít ai biết được rằng, một bộ phận trên thân cây dừa có thể ăn được và là đặc sản nổi tiếng ở nơi đây, đó chính là củ hũ dừa.

img

Bến Tre là tỉnh có diện tích dừa lớn nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước

img

Dừa chủ yếu là để ăn quả, nhưng ít ai biết được rằng, một bộ phận trên thân cây dừa có thể ăn được và là đặc sản nổi tiếng ở nơi đây, đó chính là củ hũ dừa.

img

Củ hũ dừa chính là phần non và ngon nhất của ngọn cây dừa

img

Muốn thu được củ hũ, người dân nơi đây phải chọn những cây dừa trưởng thành từ 2 năm trở lên.

img

Sau khi chặt cây, người ta sẽ cưa lấy ngọn, bỏ hết các bẹ lá bên ngoài, phần trắng nõn ở bên trong chính là củ hũ dừa

img

 Ngọn dừa có thể nặng vài chục cân nhưng sau khi bóc tách, phần củ hũ chỉ nặng khiêm tốn từ 3-5kg mỗi cây.

img

Thoạt nhìn, củ hũ dừa có hình dáng rất giống với măng tươi nhưng kích thước lớn hơn

img

Củ hủ dừa có hương vị đặc trưng, giòn giòn, vị ngọt mát, thoảng hương dừa.

img

Theo tìm hiểu, củ hũ dừa là thực phẩm sạch, giàu chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa, hàm lượng dinh dưỡng trong củ hũ dừa cao, chứa nhiều yếu tố vi lượng, khoáng chất như: sắt, magie, kẽm,…

img

Củ hũ dừa có thể ăn sống, làm gỏi, các món xào, chiên hay sấy khô, trong đó gỏi cổ hũ dừa là đặc sắc nhất.

img

Theo khảo sát, củ hũ dừa hiện được đóng gói, bảo quản lạnh và bán ra thị trường với giá 100.000-150.000 đồng/kg, mỗi củ nặng 3-4kg có giá hơn nửa triệu đồng

Chi Phan (Tổng hợp)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.