Phạt 5 triệu: Xin đừng quá tam ba bận!

Trung Nguyễn nguyenquangtrungdspl@gmail.com

11:50 24/10/2017

Tất cả những khía cạnh liên quan đến việc này được đưa lên bàn cân mổ xẻ. Có ý kiến cho rằng, vị bác sĩ kia có thể khởi kiện quyết định xử phạt mình. Nếu điều này xảy ra, chắc chắn sẽ có rất nhiều “tòa án bàn phím” được lập.

Lại thêm một chuyện dở khóc, dở cười liên quan đến một bác sĩ “dính phạt” vì những nội dung viết trên Facebook về “tư lệnh ngành” của mình. Nội dung vụ việc đã khiến dư luận thêm một phen dậy sóng.

Đã có chuyên gia pháp lý cho rằng, vị bác sĩ kia có thể khởi kiện quyết định xử phạt mình. Và nếu thế, chẳn hẳn sẽ có rất nhiều “tòa án bàn phím” được lập.

Tuy nhiên, các khả năng mang tính tình huống đã không  xảy ra, bởi quyết định phạt 5 triệu đã vừa được rút lại.

Được biết, Sở TT & TT tỉnh Thừa Thiên - Huế đã họp, thống nhất rút quyết định và sẽ xin lỗi bác sĩ Hoàng Công Truyện, tác giả của nội dung trên Facebook liên quan đến Bộ trưởng bộ Y tế, mà  vì nó, ông thành tâm điểm chú ý những ngày qua.

 Trước đó, trên Facebook cá nhân, bác sĩ Truyện từng viết, Bộ trưởng bộ Y tế không về cơ sở nên không biết nỗi khổ của y, bác sĩ tuyến dưới, yếu kém trong công tác tham mưu vấn đề an ninh bệnh viện... và khuyên Bộ trưởng nên nghỉ.

Xi nhan Trái Phải - Phạt 5 triệu: Xin đừng quá tam ba bận!

Quyết định xử phạt bác sĩ "chê" Bộ trưởng bộ Y tế trên Facebook đã được rút lại (Ảnh minh họa)

Còn nhớ cách đây không lâu, câu chuyện “bị phạt 5 triệu vì chê ông Chủ tịch kênh kiệu” cũng đã tốn không ít giấy mực của báo chí.

Điều đáng nói, sau đó, quyết định này cũng bị thu hồi. Chỉ có điều, không ai ngờ sau gần 2 năm, câu chuyện gần tương tự lại tái diễn.

Dù nội dung, thời điểm có khác nhau, nhưng hai sự việc đều liên quan đến Facebook và phạt 5 triệu.

Chắc hẳn sẽ còn việc phải làm sau khi quyết định xử phạt với bác sĩ Truyện được rút, nhưng thôi, thế cũng là may.

Song, chỉ mong rằng: Phạt 5 triệu - Xin đừng quá tam ba bận!

 

Bạn đang đọc bài viết Phạt 5 triệu: Xin đừng quá tam ba bận! tại chuyên mục Xi nhan Trái Phải của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục