Phát động phong trào thi đua giúp nâng cao sản xuất hậu Covid-19

Thứ 2, 17/01/2022 | 09:00
Các doanh nghiệp nên áp dụng nhiều chính sách phù hợp để người lao động nhanh chóng ổn định quay trở lại sản xuất.

Để tạo không khí thi đua lao động sản xuất tại Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao ngay sau khi công ty đã kiểm soát hiệu quả dịch bệnh và linh hoạt, thích ứng với trạng thái bình thường mới để đầu tư sản xuất.

Về phía công đoàn đã nhanh chóng tổ chức triển khai các phong trào thi đua để khích lệ nâng cao năng suất lao động trước ảnh hưởng của dịch.

Kinh tế - Phát động phong trào thi đua giúp nâng cao sản xuất hậu Covid-19

Các phong trào này là nguồn động viên, khuyến khích người lao động nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật công nghệ mới, đề xuất ý tưởng, giải pháp, cải tiến.

Ngoài ra, tất cả giải pháp, sáng kiến dù lớn hay nhỏ đều được ghi nhận, đánh giá, khen thưởng, tôn vinh kịp thời, đưa thành tích sáng kiến cải tiến trở thành tiêu chí đánh giá thi đua khen thưởng cho người lao động.

Thực tế những hoạt động này đã có tiền lệ trước đó và càng đem lại hiệu quả trong mùa dịch. Những năm qua có nhiều sáng kiến, đề tài của người lao động được áp dụng đã mang lại hiệu quả cao trong sản xuất kinh doanh và giá trị lớn về kinh tế - xã hội, môi trường,…

Đặc biệt, với phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” đã thu hút và khơi dậy niềm đam mê sáng tạo của người lao động trên nhiều lĩnh vực.

Với phong trào trên, đến nay hội đồng sáng kiến Công ty đã tiếp nhận gần 200 sáng kiến của người lao động, chờ được Hội đồng xét duyệt và công nhận, dự kiến số lượng sáng kiến gửi về sẽ còn tăng nhiều trong những ngày tới.

Kinh tế - Phát động phong trào thi đua giúp nâng cao sản xuất hậu Covid-19 (Hình 2).

Cùng với việc đẩy mạnh phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, vừa qua công đoàn công ty đã tổ chức phong trào thi đua “Công nhân, viên chức nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid–19”.

Phong trào thi đua được tổ chức từ ngày 1/10/2021 đến hết ngày 31/12/2021. Thông qua phong trào nhằm động viên người lao động phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần tương thân, tương ái.

Đồng lòng thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng chống đại dịch Covid-19, phấn đấu hoàn thành kế hoạch sản xuất, kinh doanh năm 2021 của đơn vị.

Ngoài ra phong trào còn có mục đích đẩy mạnh an toàn trong lao động sản xuất, phòng chống cháy nổ; Xây dựng môi trường làm việc sáng, xanh, sạch, đẹp thông qua việc vệ sinh gian máy, nhà xưởng, sắp xếp, bố trí góc làm việc một cách khoa học, ngăn nắp, sạch sẽ.

Qua hơn hai tháng phát động, đến nay, phong trào đã nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng tham gia nhiệt tình của toàn thể cán bộ, người lao động công ty với những việc làm cụ thể, thiết thực.

Để ghi nhận những cố gắng, đóng góp của người lao động tham gia phong trào này, công đoàn công ty đã xây dựng cơ chế động viên, khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt kết quả tốt trong thực hiện phong trào từ nguồn kinh phí hoạt động công đoàn.

Có thể thấy, tất cả các phong trào thi đua đều hướng đến mục tiêu năng suất, chất lượng, bảo vệ môi trường, an toàn vệ sinh lao động, tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Nhằm mang lại hiệu quả trong sản xuất - kinh doanh, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.

Các phong trào thi đua của Công ty không nặng về hình thức mà đi sâu vào những nội dung thiết thực, phù hợp, gắn với thực tiễn, gắn với hiệu quả sản xuất kinh doanh, gắn với quyền lợi, thu nhập của người lao động.

Qua các phong trào này khẳng định người lao động luôn có lòng yêu nghề, gắn bó với Công ty và sẵn sàng cống hiến tài năng, trí tuệ để góp phần cùng công ty hoàn thành mục tiêu năm 2021 và vững bước trong tương lai.

Thu Hà

Doanh nghiệp nào sẽ hưởng lợi từ dự án Lô B - Ô Môn hơn 10 tỷ USD?

Chủ nhật, 16/01/2022 | 16:24
Việc khởi công dự án phát triển mỏ khí lớn như Lô B - Ô Môn sẽ là động lực tăng trưởng cho các công ty trong chuỗi giá trị dầu khí tại Việt Nam những năm tới.

“Siêu doanh nghiệp” vốn 500.000 tỷ đồng thông báo giải thể

Chủ nhật, 16/01/2022 | 13:41
Auto Investment Group - công ty từng đăng ký vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng đã thông báo giải thể sau 6 tháng vì không góp đủ vốn.
Cùng chuyên mục

Đắk Lắk: Phát triển du lịch gắn với xây dựng nông thôn mới

Thứ 4, 18/05/2022 | 18:40
Đắk Lắk lên kế hoạch triển khai đề án phát triển du lịch sinh thái nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới để tạo điểm nhấn cho du lịch, phát triển kinh tế xã hội

Thanh khoản còn thấp, chứng khoán vẫn bật tăng phiên thứ 2 liên tiếp

Thứ 4, 18/05/2022 | 17:44
VN-Index tăng phiên thứ hai liên tiếp nhưng cổ phiếu liên quan đến FLC, Louis Holdings... lại ngược dòng khi cùng giảm mạnh.

Bộ Tài chính sẽ bổ sung nhân sự để TTCK hoạt động ổn định, an toàn

Thứ 4, 18/05/2022 | 17:43
Thông cáo đưa ra sau khi nhiều lãnh đạo của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước như ông Lê Hải Trà, ông Vũ Bằng, ông Nguyễn Thành Long... bị UBKTTW kỷ luật.

Hướng dẫn về 20% diện tích sàn nhà ở thương mại trong nhà ở xã hội

Thứ 4, 18/05/2022 | 16:15
Bộ Xây dựng vừa trả lời về việc bán, cho thuê, cho thuê mua đối với phần 20% diện tích sàn nhà ở thương mại trong công trình nhà ở chung cư xã hội…

“Hạ nhiệt” chi phí logistics với loạt giải pháp, kỳ vọng xuất khẩu tăng trưởng 6 - 8%

Thứ 4, 18/05/2022 | 15:32
Với việc chi phí logistics vẫn luôn neo ở mức giá cao trong suốt gần 2 năm qua đã tác động không nhỏ đến việc xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam.