Phát hiện nhóm đối tượng dùng sổ đỏ giả để lừa đảo 2,5 tỷ đồng

Phát hiện nhóm đối tượng dùng sổ đỏ giả để lừa đảo 2,5 tỷ đồng

Chủ nhật, 07/11/2021 | 19:00
0
Với chiêu thức làm giả sổ đỏ, nhóm đối tượng ở Bình Dương đã lừa đảo người khác mua đất đặt cọc hoặc đem đi cầm cố, chiếm đoạt hơn 2,5 tỷ đồng.

Ngày 7/11, Công an thị xã Bến Cát (tỉnh Bình Dương) cho biết đang tạm giữ hình sự nhóm đối tượng để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức lừa đảo tinh vi bằng sổ đỏ giả.

Các đối tượng đang bị điều tra gồm: Lê Thị Như Ngọc, ngụ phường Phú Cường, Tp.Thủ Dầu Một, Nguyễn Văn Nho, 50 tuổi, Phạm Thị Ái Khiêm, cùng ngụ khu phố 6, phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát và Nguyễn Thị Nguyệt, ngụ ấp Tân Lập, xã An Điền, thị xã Bến Cát.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình địa bàn, Công an thị xã Bến Cát phát hiện 1 nhóm đối tượng làm giả sổ đỏ để lừa đảo người khác đặt cọc tiền mua đất, hoặc đem đi cầm cố nhằm chiếm đoạt tài sản.

An ninh - Hình sự - Phát hiện nhóm đối tượng dùng sổ đỏ giả để lừa đảo 2,5 tỷ đồng

Các đối tượng trong đường dây lừa đảo. Ảnh: Báo Tổ Quốc. 

Đối tượng Nho là người đã liên hệ đặt làm giả 7 sổ đỏ, còn Nguyệt là môi giới thực hiện các hồ sơ vay vốn, làm chứng khi thực hiện hợp đồng đặt cọc mua đất. Hai đối tượng Khiêm và Ngọc là người đứng tên trên sổ đỏ giả để thực hiện hợp đồng đặt cọc bán đất.

Qua đấu tranh khai thác ban đầu, các đối tượng khai nhận đã sử dụng 4 sổ đỏ giả lừa 4 nạn nhân ngụ tại Chánh Phú Hòa và xã Phú An của thị xã Bến Cát đặt cọc mua đất với tổng số tiền hơn 2,5 tỷ đồng.

Hiện, Công an thị xã Bến Cát đang tạm giữ 4 đối tượng trên để điều tra làm rõ, xử lý theo quy định. Công an cũng thông báo, ai là nạn nhân của các đối tượng nêu trên nhanh chóng liên hệ cung cấp thông tin để được xác minh điều tra làm rõ.

Han (t/h từ VOV, Tổ Quốc) 

 

 

 

Thua lỗ vì chơi tiền ảo, "nữ quái" lừa đảo hàng tỷ đồng để trả nợ

Thứ 6, 05/11/2021 | 15:51
Với vẻ ngoài ưa nhìn và trí thức, Nguyễn Thị Vân đã tạo lòng tin đối với nhiều người rồi lừa đảo chiếm đoạt hơn 8 tỷ đồng.

Khởi tố nguyên cán bộ ngân hàng lừa đảo, chiếm đoạt 19 tỷ đồng

Thứ 6, 05/11/2021 | 11:53
Là cán bộ kho quỹ của phòng giao dịch một ngân hàng trên địa bàn huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, Khánh đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền 19 tỷ đồng của khách hàng.

Nữ thầy bói giả danh cán bộ ngân hàng lừa đảo gần nửa tỷ đồng

Thứ 4, 03/11/2021 | 13:04
Mượn danh cán bộ ngân hàng, Dũng đã thành công thuyết phục chị M. mua cổ phiếu giá rẻ với tổng số tiền là hơn 400 triệu đồng.

Đô thị đa tiện ích: Lựa chọn hàng đầu trong mùa dịch

Thứ 5, 21/10/2021 | 10:12
Với những ưu điểm nổi bật về chất lượng sống cùng tiềm năng tăng giá lớn, mô hình đô thị đa tiện ích ngày càng chứng minh được sức hút của mình, bất chấp bối cảnh dịch bệnh.
Cùng tác giả

Đắk Lắk: Trượt chân xuống mương, bé gái 3 tuổi bị đuối nước thương tâm

Thứ 3, 27/08/2019 | 21:16
Trong lúc ra mương nước gần nhà chơi, cháu Y. đã bị trượt chân ngã xuống mương nước tử vong

Cách làm kem chuối mát lạnh xóa tan cái nóng mùa hè

Thứ 6, 17/05/2019 | 10:00
Thời tiết đang dần bị "xâm chiếm" bởi sự nắng nóng gay gắt của mùa hè khiến chúng ta luôn cảm thấy bí bách và ngột ngạt, vì vậy còn gì tuyệt vời hơn những cốc kem mát lạnh ngay tại nhà.

Google dự định mang đến tính năng mới giống 3D Touch trong phiên bản Androi sắp tới

Thứ 3, 09/04/2019 | 09:04
Google dự định sẽ "mượn" một tính năng từ Apple cho hệ điều hành Androi trong tương lai của họ.

Cận cảnh con trăn khổng lồ nặng hơn 70kg mang trong mình 73 quả trứng

Thứ 2, 08/04/2019 | 13:31
Trăn Miến Điện là một trong những loài trăn lớn nhất trên thế giới, tuy nhiên với cân nặng hơn 70 kg, dài hơn 5.2m thì con trăn được tìm thấy ở Florida cũng được coi là khổng lồ.

Các quốc gia trên thế giới trừng phạt tội phạm xâm hại tình dục trẻ em như thế nào?

Thứ 2, 08/04/2019 | 12:00
Hiện nay tình trạng xâm hại tình dục trẻ em diễn ra ở mức đáng báo động tại khắp mọi quốc gia trên thế giới, chính vì vậy nhiều quốc gia đã mạnh tay áp dụng những biện pháp cứng rắn, nghiêm trị để loại trừ loại tội phạm nguy hiểm này.
Cùng chuyên mục

Bạc Liêu: Bắt băng nhóm cho vay nặng lãi 200 – 900%/năm

Thứ 2, 02/10/2023 | 14:26
Sáng 2/10, theo thông tin từ Công an tỉnh Bạc Liêu, đơn vị vừa bắt tạm giam nhóm đối tượng chuyên cho vay nặng lãi trên địa bàn thành phố Bạc Liêu.

Diễn biến mới nhất vụ cô gái trẻ bị sát hại ở chợ đầu mối Thủ Đức

Thứ 2, 02/10/2023 | 13:07
Bước đầu, nguyên nhân vụ việc được xác định liên quan đến nợ nần, khi hai bên gặp nhau thì xảy ra cự cãi.

Bắt người phụ nữ cầm đầu đường dây cho vay nặng lãi

Thứ 2, 02/10/2023 | 13:04
Nguyễn Thị Chi Anh đã cho vay tiền với lãi suất cao, trong đó có người với lãi suất 3.000 đồng/triệu/ngày.

Giải cứu thành công hai mẹ con sau 5 năm bị bán sang Trung Quốc

Thứ 2, 02/10/2023 | 07:00
Sau khi nhận được tin báo, lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp giải cứu thành công hai mẹ con người phụ nữ bị bán sang Trung Quốc làm vợ.

Khởi tố đối tượng chặt phá 364 cây rừng phòng hộ ở Bắc Giang

Thứ 2, 02/10/2023 | 07:00
Lực lượng chức năng xác định Vi Văn Huấn có hành vi chặt phá rừng tự nhiên là rừng phòng hộ có tổng số lượng cây lâm sản là 364 cây.
     
Nổi bật trong ngày

Khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối với tài xế xe khách Thành Bưởi gây ra TNGT tại Đồng Nai

Chủ nhật, 01/10/2023 | 15:22
Tài xế xe khách Thành Bưởi đang trong thời gian bị tước bằng lái 3 tháng, nhưng vẫn điều khiển xe để gây tai nạn đặc biệt nghiêm trọng trên Quốc lộ 20.

Đồng Nai: Đối tượng giết người tại tiệm điện thoại khai gì?

Chủ nhật, 01/10/2023 | 20:06
Do mâu thuẫn khi mua bán điện thoại di động cũ, Tuấn dùng dao đâm ông B. tử vong.

Bắt người phụ nữ cầm đầu đường dây cho vay nặng lãi

Thứ 2, 02/10/2023 | 13:04
Nguyễn Thị Chi Anh đã cho vay tiền với lãi suất cao, trong đó có người với lãi suất 3.000 đồng/triệu/ngày.

Nhiều thanh niên lạng lách, tăng ga vào tổ 141 nhằm “thông chốt"

Chủ nhật, 01/10/2023 | 09:13
Trong tối và đêm 30/9, khi thấy tổ công tác 141 (Công an Tp. Hà Nội), nhiều thanh niên điều khiển xe máy tăng ga bỏ chạy nhằm “thông chốt”.

Giải cứu thành công hai mẹ con sau 5 năm bị bán sang Trung Quốc

Thứ 2, 02/10/2023 | 07:00
Sau khi nhận được tin báo, lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp giải cứu thành công hai mẹ con người phụ nữ bị bán sang Trung Quốc làm vợ.