Tiếng động lạ nghi từ tàu ngầm bị mất tích của Argentina có thể giúp tìm ra manh mối

Vũ Thu Hương vuhuongdspl@gmail.com

22:59 23/11/2017

Tiếng động lạ nghi từ tàu ngầm mất tích của Argentina có thể là manh mối giúp các nhà tìm kiếm thấy được vị trí của con tàu.

The Independent, đội tìm kiếm và cứu hộ tàu ngầm bị mất tích của Argentina sẽ chuyển đến vùng tìm kiếm mới sau khi giới chức nước này khẳng định phát hiện một tiếng động lạ ở vùng biển Nam Đại Tây Dương một tuần trước. Đây có thể là manh mối giúp các nhà tìm kiếm vị trí của con tàu.

Người phát ngôn của Hải quân Argentina Enrique Balbi cho biết, họ đã ghi nhận được một âm thanh lạ, tiếng ồn bất thường nghi là từ tàu ngầm ARA San Juan vào ngày nó mất tích hồi tuần trước, gần với địa điểm cuối cùng mà họ nhận được tín hiệu từ con tàu.

Tiêu điểm - Tiếng động lạ nghi từ tàu ngầm bị mất tích của Argentina có thể giúp tìm ra manh mối

Vẫn còn những tia hy vọng tìm thấy tàu ngầm mất tích. 

Theo ông Balbi, tiếng ồn này, hay còn được gọi là hiện tượng "thủy âm bất thường", được phát hiện cách nơi tàu ngầm San Juan lần cuối cùng liên lạc khoảng 48 km (30 dặm) vào tuần trước.

Hiện các tàu hải quân đã được điều đến khu vực này để tìm hiểu xem "sự bất thường" có liên quan gì tới chiếc tàu ngầm mất tích hay không.

Khi được hỏi liệu tiếng ồn có phải là dấu hiệu của một vụ nổ hay một tình huống khẩn cấp nào đó trên tàu San Juan hay không, ông Balbi cho biết "sự bất thường này cần phải được nghiên cứu".

Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm con tàu mất tích ARA San Juan bởi 44 thủy thủ trên tàu được cho là có thể đang dần cạn kiệt nguồn oxy, một người phát ngôn của hải quân Argentina cho biết.

Hơn 4.000 người, gần 30 tàu và máy bay từ 12 nước, trong đó có Mỹ, Chile, Brazil và Anh, đang tìm kiếm khu vực rộng 500.000 km2 trên biển để tìm tàu ngầm ARA San Juan mất tích từ hôm 15/11.

Xem thêm >>Quan chức Ấn Độ gây bão vì nói nguyên nhân ung thư do "quả báo"

 

Bạn đang đọc bài viết Tiếng động lạ nghi từ tàu ngầm bị mất tích của Argentina có thể giúp tìm ra manh mối tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục