Phật tử đi chùa bị "chặt chém" vé gửi xe và phí "trên trời"

09:25 22/02/2018

Đầu xuân, tại các đền, chùa ở Hà Nội, dịch vụ trông giữ xe máy, ô tô được dịp “hốt bạc”. Phật tử bức xúc vì bị “chặt chém” và nộp đủ loại phí trên trời.

Theo ghi nhận của PV báo Người Đưa Tin, những ngày này, dịch vụ trông xe tại các đền chùa ở Hà Nội được dịp “hốt bạc”. Giá gửi xe máy, ô tô khá đắt đỏ.

Xã hội - Phật tử đi chùa bị 'chặt chém' vé gửi xe và phí 'trên trời'

Dịch vụ gửi xe vào chùa Trấn Quốc khá "chát" ở mức 10.000 đồng/xe.

Chị Nguyễn Kim Thanh (Thanh Xuân, Hà Nội) bức xúc: “Tôi gửi xe máy vào chùa Trấn Quốc mà giá vé xe thu đến 10.000 đồng/xe. Tôi kêu giá thu cao thì người trông xe bảo rằng, không có chỗ mà gửi, giá như thế cũng là rẻ rồi. Bãi gửi xe thì tận dụng vỉa hè ven Hồ Tây, người dân chen chúc đi lại”.

Xã hội - Phật tử đi chùa bị 'chặt chém' vé gửi xe và phí 'trên trời' (Hình 2).

Người dân sống cạnh tổ đình Phúc Khách tận dụng ngõ nhỏ nhận trông giữ xe.

Tại tổ đình Phúc Khánh (Hà Nội), người dân tận dụng mặt tiền, vỉa hè, ngõ ngách làm nơi gửi xe. Giá vé gửi xe máy lên đến 20.000 đồng/xe. Chị Vy (Phú Thọ) chia sẻ: “Em và chị bạn đồng nghiệp đến tổ đình Phúc Khánh đăng ký dâng sao giải hạn. Đầu năm, người đến tổ đình đông như nêm, hầu hết mọi người phải gửi xe ở nhà dân gần tổ đình. Họ tận dụng mặt tiền kinh doanh để kiếm thêm thu nhập, không nhà nào có vé gửi xe. Họ thu tiền luôn, tôi thấy ái ngại về an ninh. Nếu mất xe ai chịu trách nhiệm khi không có vé gửi xe trong tay”.

Xã hội - Phật tử đi chùa bị 'chặt chém' vé gửi xe và phí 'trên trời' (Hình 3).

Người dân "đón" khách gửi xe phía ngoài tổ đình Phúc Khánh.

Tại đền Ngọc Sơn, phủ Tây Hồ... giá vé mỗi nơi một khác. Giá vé gửi xe máy dao động từ 10.000 đồng đến 20.000 đồng/xe. Giá vé gửi xe ô tô trên Hồ Gươm, phủ Tây Hồ từ  50.000-60.000 đồng/xe.

Xã hội - Phật tử đi chùa bị 'chặt chém' vé gửi xe và phí 'trên trời' (Hình 4).

Nhiều hộ dân tận dụng vỉa hè nhận trông giữ xe với giá 20.000 đồng/xe.

Chia sẻ với PV, phần lớn người dân cảm giác khó chịu về các dịch vụ gửi xe vào đền, chùa ngày đầu năm mới. Không những thế, họ còn bức xúc vì phải chi nhiều loại phí để được đến lễ thánh, lễ phật. Ngay tại nơi để người dân đến xin chữ cầu may mắn cho một năm mới an vui thì du khách cũng phải trả từ phí gửi xe đến phí vào cửa.

Lan Thơm

 

Bạn đang đọc bài viết Phật tử đi chùa bị "chặt chém" vé gửi xe và phí "trên trời" tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục