Phí phạm hôn nhân

Phí phạm hôn nhân

Chủ nhật, 20/08/2023 | 20:01
0
Chúng ta lãng phí cả những năm tháng chúng ta đang sở hữu với nhau chỉ vì chúng ta đã phải trải qua quá nhiều thất vọng về nhau.

Nhiều người chồng lãng phí vợ mình và nhiều người vợ đang lãng phí chồng mình. Nhiều cuộc hôn nhân mà hai con người trong đó đang lãng phí nhau, lãng phí chính bản thân và năm tháng đang hạnh phúc, lẽ ra sẽ hạnh phúc.

Đầu tiên, một phút giận dữ là lãng phí 60 giây bình an trong thân tâm. Có những người vợ một tuần 7 ngày thì 3 ngày một dỗi chồng, 5 ngày một giận chồng. Lại có những người chồng lãng phí đi những cơ hội lắng nghe vợ để hiểu vợ mình khi mà cứ cãi nhau là anh ta mũ ni che tai, bỏ ra khỏi nhà. Chúng ta lãng phí cơ hội để hiểu hơn về nhau đến từ những cuộc tranh luận.

Thứ hai, chúng ta lãng phí cả việc sử dụng nhau mỗi ngày. Khi mà những người vợ sau một lần, hai lần, ba lần nói mãi chồng không nghe là sẽ tự làm cho đỡ mỏi miệng. Hay những người chồng chép miệng liên miên về việc “phụ nữ mà, kệ họ đi”, gạt phăng đi mọi tâm sự của vợ để rồi cho những gã đồng nghiệp, những tay đàn ông hàng xóm chìa tai nghe tâm sự của vợ họ… trên giường với gã.

Thứ ba, chúng ta lãng phí cả những năm tháng chúng ta đang sở hữu với nhau chỉ vì chúng ta đã phải trải qua quá nhiều thất vọng về nhau. Chúng ta mất dần lòng tin vào sự thay đổi. Chúng ta thậm chí còn cho rằng “hôn nhân là mồ chôn của tình yêu”, để rồi hàn xi, đóng cọc, lấp đất lên cuộc hôn nhân của mình. Chôn nó thật chặt xuống.

Thứ tư, chúng ta lãng phí chính bản thân mình. Cơ hội để chúng ta trở nên tốt đẹp hơn nhờ hôn nhân tốt đẹp. Bằng việc buông xuôi sau vài phen thất vọng. Bằng việc chép miệng coi như số mình bị vậy. Thậm chí có nhiều người vợ nói rằng: Tại sao chỉ mình tôi phải thay đổi? Tại sao bắt phụ nữ chúng tôi phải đẹp lên, phải nuôi dưỡng hôn nhân, phải chiều chồng, phải… phải….? Và cả những ông chồng cũng vậy: Phụ nữ thật lắm chuyện! Chồng không rượu chè bài bạc, chung thủy với vợ là đã quá tốt rồi. Nhìn ngoài kia xem, bao nhiêu thằng đàn ông bồ bịch, rượu chè, bài bạc báo nhà dăm tỷ. Có phúc mà không biết hưởng. Nên chúng ta lãng phí chính bản thân mình như thế. Chúng ta để cho mình tệ dần đi theo năm tháng. Chúng ta biến mình thành đồ cũ không sử dụng lúc nào không hay.

Thứ năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy… Hay như hôm nay: Chủ Nhật. Bạn có đang lãng phí một Chủ Nhật có thể khiến cho hôn nhân của bạn tốt lên không? Chúng ta có đến mười vạn tám ngàn cách để sử dụng một ngày Chủ Nhật cho hôn nhân của mình kia mà, phải không?

Hoàng Anh Tú

Tháng tám về hạnh phúc

Thứ 3, 08/08/2023 | 20:00
Không ai chịu trách nhiệm về việc ta không Hạnh Phúc, ngoài chính ta!

Chênh lệch quá xa về thu nhập, hôn nhân có hạnh phúc được không?

Thứ 7, 27/05/2023 | 07:53
Khi hai người nắm tay nhau đến phòng đăng ký kết hôn hiếm khi có đôi nào ngang bằng nhau về mọi phương diện. Họ rất có thể chênh lệch về mặt này mặt khác như nhan sắc, tuổi tác, trình độ, hoàn cảnh gia đình hay thu nhập của mỗi người.
Cùng tác giả

Đến vì yêu cưới nhau vì... tiền

Thứ 7, 28/10/2023 | 19:09
Hôn nhân mà nói, ít tiền vẫn có thể hạnh phúc nhưng thiếu tiền thì tình yêu sẽ gặp rủi ro.

Bao dung với người đầu ấp tay gối với mình đâu có bao giờ là thiệt?

Thứ 2, 24/07/2023 | 19:26
Vợ chồng xét cho cùng hiểu để thương và thương nhiều hơn để hiểu. Muốn hiểu chồng, hiểu vợ thì phải thương họ, xót họ.

Giáo viên không phải hàng hóa mà đem... đấu thầu!

Thứ 7, 08/05/2021 | 08:50
Câu chuyện đặt hàng, đấu thầu trong đào tạo giáo viên đang khiến nhiều chuyên gia giáo dục cảm thấy lo lắng, khi giáo viên không phải sản phẩm hàng hóa thông thường.

Ba năm tan một giấc mơ

Thứ 4, 07/04/2021 | 11:00
Quyết định táo bạo đưa cây phong từ “trời Âu” về Việt Nam, những tưởng sẽ tạo ra khung cảnh lãng mạn bậc nhất ở Thủ đô, nhưng chẳng mấy chốc, bỗng phải ngậm ngùi...

Hoài niệm Tết quê

Chủ nhật, 03/02/2019 | 19:00
Những ngày cận Tết thời tiết Hà Nội se se lạnh, người người nhà nhà hối hả chuẩn bị đón Tết. Nhìn màn sương mù giăng lối phủ kín khắp thành phố, tôi bỗng nhớ cồn cào Tết quê.
Cùng chuyên mục

Cụ bà ngộ độc nặng, phải lọc máu vì nuốt mật cá trắm nấu chín tới

Thứ 3, 28/11/2023 | 19:11
Nghĩ rằng mật cá trắm có thể chữa được bách bệnh, cụ bà 77 tuổi ngộ độc nặng vì nuốt mật cá trắm được nấu chín tới.

Khánh Hòa: Mổ đẻ thành công cho sản phụ mang thai 3 tự nhiên hiếm gặp

Thứ 3, 28/11/2023 | 19:00
Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang vừa thực hiện mổ đẻ thành công cho một sản phụ mang thai 3 tự nhiên hiếm gặp. Sau mổ, sức khỏe 4 mẹ con đều ổn định.

7 giờ “cứu sống” cánh tay người đàn ông bị máy đan lưới cuốn đứt rời

Thứ 3, 28/11/2023 | 17:39
Người đàn ông 39 tuổi bị máy đan lưới cuốn đứt rời cánh tay phải vào trong máy, sau 7 giờ phẫu thuật các bác sĩ Bệnh viện Bà Rịa đã cứu sống cánh tay cho người này.
     
Nổi bật trong ngày

Rửa cá biển với thứ nước này, khử sạch mùi tanh còn giúp cá thêm ngon

Thứ 3, 28/11/2023 | 07:00
Hải sản là món ăn bổ dưỡng, giàu protein nhưng thường có mùi tanh đặc trưng, nhất là các loại cá biển. Thực tế, cách khử mùi tanh của hải sản không hề khó.

Thấy vết đen "lạ" ở chân, nam thanh niên đến thẩm mỹ đốt đi ai ngờ mắc bệnh nặng hơn

Thứ 2, 27/11/2023 | 11:21
Nam thanh niên phát hiện lòng bàn chân có vết đen không đau hay ngứa, nghĩ là nốt ruồi nên đi đốt. Không ngờ bác sĩ đưa ra cảnh báo này.

Tin tức Đời sống 27/11: Lý do khiến nhiều người ăn hải sản bị ngộ độc

Thứ 2, 27/11/2023 | 11:58
Cập nhật tin tức đời sống ngày 27/11: Ba lý do khiến nhiều người ăn hải sản bị ngộ độc; Cảnh báo ngộ độc do hút thuốc lá điện tử...

Tin tức Đời sống 28/11: Cảnh báo khi trẻ em nghiện mạng xã hội

Thứ 3, 28/11/2023 | 12:50
Cập nhật tin tức đời sống ngày 28/11: Cảnh báo khi trẻ em nghiện mạng xã hội; Tiêm tan mỡ có giảm béo hiệu quả như lời đồn...

Thấy số điện thoại này gọi đến, cúp máy ngay kẻo bị lừa sạch tiền

Thứ 2, 27/11/2023 | 15:34
Có những đầu số điện thoại lạ người dân cần cảnh giác khi nhận tin nhắn, cuộc gọi.