Phó chủ tịch và trưởng công an xã bị tố đánh người

14:02 21/03/2013

Cùng sự kiện

Theo đơn của chị Nguyễn Thanh Hoa (SN 1984, trú tại thôn Thạc Quả 1, xã Yên Trường, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa) gửi cho các cơ quan chức năng và báo giới, với nội dung tố cáo phó chủ tịch, trưởng công an và một số công an viên xã đã đánh đập chị cùng 3 thành viên khác trong gia đình chị.

Sau khi hứng chịu “trận đòn hội đồng”, 2 thành viên trong gia đình chị phải nhập viện điều trị. Vụ việc này diễn ra giữa thanh thiên bạch nhật, được một số người dân chứng kiến, quay lại video clip.

Trao đổi với PV, chị Hoa trình bày: Vào buổi sáng chủ nhật, ngày 17/3/2013, chị thấy người ở trong Chùa Hồng Ân chở 3 xe rơm khô tấm dầu và 2 can xăng đến phần đất của gia đình chị để đốt sấy số gỗ xoan tươi đang nằm trên 2 chiếc xe ô tô, nhằm mục đích phòng tránh mối, mọt ăn trong quá trình sử dụng. Thấy vậy, chị đã ngăn cản, không cho đốt, nên người của chùa Hồng Ân đã dừng lại.

Miền trung - Phó chủ tịch và trưởng công an xã bị tố đánh người

Chị Nguyễn Thanh Hoa.

Tưởng rằng sự việc chỉ dừng lại ở đó. Song, vào khoảng 15h chiều cùng ngày, chị thấy một số công an viên xã đến. Lúc này, người của chùa Hồng Ân tiếp tục có mặt để chuẩn bị đốt sấy gỗ. Tuy nhiên, chị tiếp tục ngăn cản. Một lát sau, chị thấy ông Trương Quang Lương, phó chủ tịch xã đến để “bảo lãnh” cho người của Chùa đốt số gỗ nói trên. Chị vẫn tiếp tục ngăn cản, đồng thời hỏi ông Lương: “Ai giải quyết cho người của chùa Hồng Ân đốt sấy gỗ trên đất của gia đình tôi?”. Ông Lương im lặng và gọi điện thoại. Sau khi gọi điện thoại xong, ông Lương nói với lực lượng công an xã đang có mặt tại đây rằng: “Chủ tịch quyết định cho đốt, cứ đốt đi”. Nói xong, ông Lương lập tức ra “lệnh” cho lực lượng công an xã: “Bọn bây vào đốt thay cho nhà chùa đi. Nếu tụi nó ngăn cản thì còng tay nó lại, đánh chết…”.

“Nhận được “lệnh” của phó chủ tịch, ngay lập tức ông Hạnh, trưởng công an xã và ông Thảo, công an viên đã nhảy vào đấm đá, túm tóc, rồi thúc gối chân lên ngực chị Hoa. Thấy chị Hoa bị đánh, chị Công và chị Hòa (chị gái và chị dâu của chị Hoa) đã chạy vào can ngăn ông Hạnh. Tức thì, ông Lương lại tiếp tục ra lệnh: “Chúng mày vào còng tay chúng nó lại, đập chết bọn hắn đi”. Thế rồi, tất cả lực lượng công an viên có mặt tại đây liền xông vào đánh, đấm 3 chị em chị Hoa” – chị Hoa khẳng định.

Miền trung - Phó chủ tịch và trưởng công an xã bị tố đánh người (Hình 2).

Miền trung - Phó chủ tịch và trưởng <a href=công an xã bị tố đánh người (Hình 3).">

Anh Ngô Văn Thắng, chồng chị Hoa đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa

“Lúc công an đang xúm lại đánh 3 chị em chị Hoa, thì anh Ngô Văn Thắng, chồng chị Hoa đi làm về. Vừa thấy anh Thắng, 5 -6 công an viên đã nhảy đến đánh túi bụi. Sau khi hứng chịu “trận đòn hội đồng”,  anh Thắng và chị Công đã phải nhập viện điều trị. Anh Thắng phải nhập viện trong tình trạng bị một vết thương dài khoảng 5 cm ở trên đầu, máu chảy rất nhiều. Vụ việc lực lượng công an xã dùng dùi cui và chân, tay đánh đập đã được một người dân quay lại video clip. Hiện tại, chị Hoa đã gửi đơn tố cáo kèm theo đĩa DVD đến các cơ quan chức năng” – chị Hoa cho biết thêm.

Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng sớm vào cuộc xác minh, giải quyết vụ việc trên.

Văn Cương

Bạn đang đọc bài viết Phó chủ tịch và trưởng công an xã bị tố đánh người tại chuyên mục Miền trung của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục