Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dự khai mạc Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dự khai mạc Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis

Phùng Sỹ Sơn
Thứ 2, 15/04/2024 | 14:03
0
Horasis Trung Quốc được đánh giá là một diễn đàn kết nối cộng đồng doanh nghiệp giữa Việt Nam - Trung Quốc và thúc đẩy liên kết phát triển nhiều ngành nghề.

Sáng 15/4, sự kiện Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024 (Horasis Trung Quốc) đã chính thức khai mạc. Horasis Trung Quốc 2024 do UBND tỉnh Bình Dương và Tổ chức Horasis phối hợp cùng Tổng công ty Becamex IDC và Liên đoàn Kinh tế Công nghiệp Trung Quốc đồng tổ chức.

Sự kiện thu hút quy tụ gần 700 khách mời là lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo các địa phương và tỉnh Bình Dương; Hiệp hội thương gia, liên đoàn doanh nghiệp Trung Quốc; các doanh nghiệp Trung Quốc; các doanh nghiệp nói tiếng Hoa, các doanh nghiệp Việt Nam quan tâm đến diễn đàn.

Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc là sự kiện quốc tế quan trọng đầu tiên được tổ chức trong năm 2024 tại tỉnh Bình Dương. Theo kế hoạch, diễn đàn được tổ chức trong 3 ngày 14, 15, 16/4 tại Trung tâm Hội nghị và Triển làm tỉnh Bình Dương.

Tiêu dùng & Dư luận - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dự khai mạc Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc. (Ảnh: BCM).

Diễn đàn lần này sẽ có 6 phiên họp toàn thể và 24 phiên đối thoại, thảo luận diễn ra song song. Trong khuôn khổ diễn dàn, Becamex IDC và tỉnh Bình Dương sẽ có 2 phiên chuyên đề đặc biệt về Bình Dương: “Bình Dương - Hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo, bền vững, tư duy mới” và “Bình Dương – Thương mại điện tử thúc đẩy chuỗi cung ứng toàn cầu” sẽ mang đến những thông tin hữu ích, những chương trình và mục tiêu cụ thể khác, nhằm tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho cộng đồng nhà đầu tư đến tham dự.

Theo các chuyên gia tham dự sự kiện, Horasis Trung Quốc 2024 sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh nâng cao năng lực quản trị, cơ hội hợp tác rất lớn cho cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh Bình Dương nói riêng và các doanh nghiệp trên cả nước nói chung.

Đồng thời là cơ hội để các nhà quản lý, cộng đồng doanh nghiệp Bình Dương, các doanh nghiệp Trung Quốc trong và ngoài nước giao lưu, kết nối hướng đến mục tiêu nâng cao khả năng tìm kiếm cơ hội và đối tác mới, cùng phát triển năng lực quản trị, trình độ khoa học công nghệ, thúc đẩy thương mại, thu hút đầu tư, mở rộng hợp tác giữa Việt Nam, Trung Quốc và các quốc gia khác trên toàn thế giới.

Tiêu dùng & Dư luận - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dự khai mạc Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis (Hình 2).

Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương. (Ảnh: BCM).

Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, nhấn mạnh Horasis Trung Quốc 2024 thực sự là cơ hội lớn để các doanh nghiệp tiếp cận được những chiến lược phát triển, năng lực quản trị sản xuất, phát triển tầm nhìn của doanh nghiệp.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, diễn đàn sẽ có những cuộc thảo luận lý thú về trí tuệ nhân tạo, chuỗi cung ứng, cách mạng công nghiệp 4.0… nhằm gắn kết sự phát triển của kinh doanh với đổi mới và phát triển giáo dục không ngừng.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ khai mạc, ông Trần Hồng Hà, Phó Thủ tướng Chính phủ, cho biết: “Diễn đàn là sự kiện làm sâu sắc mối quan hệ Việt Nam - Trung Quốc, đồng thời là cơ hội để nhà quản lý, cộng đồng doanh nghiệp gặp gỡ, mở ra cơ hội hợp tác, đặc biệt là trong bối cảnh thế giới hôm nay và trong thời gian tới có nhiều biến động nhanh và bất ngờ, kèm theo đó là nhiều rủi ro".

"Chính phủ Việt Nam tin tưởng rằng với những tố chất vốn có của người Việt Nam, siêng năng, chăm chỉ và năng động sẽ có thể phù hợp với những ngành nghề, công việc sắp tới và sẽ là địa chỉ để các doanh nghiệp Trung Quốc lựa chọn, gửi gắm niềm tin. Về phía Chính phủ, cam kết kiến tạo, lắng nghe, hướng về doanh nghiệp, bảo về quyền và lợi ích của doanh nghiệp theo hướng lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ", Phó Thủ tướng phát biểu.

Tiêu dùng & Dư luận - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dự khai mạc Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis (Hình 3).

Các doanh nghiệp ký kết hợp tác tại Horasis Trung Quốc. (Ảnh: BCM)

Cũng trong lễ khai mạc, UBND tỉnh Bình Dương thực hiện trao Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa UBND tỉnh Bình Dương và Tổng công ty Cổ phần Bưu chính Viettel nhằm phát triển hạ tầng, dịch vụ logistics, thương mại điện tử, chuyển phát; ứng dụng các giải pháp công nghệ, vận hành trong các lĩnh vực đối với các doanh nghiệp tại địa bàn tỉnh, xây dựng một Trung tâm logistics tầm cỡ quốc tế, theo hướng xanh, thông minh, hiện đại.

Ngoài ra, UBND tỉnh Bình Dương cũng chính thức trao giấy phép đầu tư cho đại diện một số doanh nghiệp thực hiện đầu tư trên địa bàn tỉnh trong thời gian vừa qua.

Trong đó, Tổng công ty Becamex IDC, doanh nghiệp “đầu tàu” của tỉnh Bình Dương và Tập đoàn Sunwah (Hồng Kông, Trung Quốc) trong lĩnh vực Hải sản và Thực phẩm, Bất động sản, Dịch vụ Tài chính, Công nghệ Thông tin, Cơ sở Hạ tầng, Giáo dục đào tạo, Truyền thông, Công nghệ Môi trường.... cũng thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy những chương trìnhh hợp tác cụ thể liên quan đến sự phát triển toàn diện giữa hai bên, hướng đến những lĩnh vực quan trọng như đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, phát triển công nghệ, phát triển bền vững, Net Zero và đảm bảo về sự thịnh vượng chung.

Thủ tướng Đức thăm Trung Quốc: Bài toán hợp tác và cạnh tranh

Chủ nhật, 14/04/2024 | 06:00
Thủ tướng Đức Olaf Scholz lên đường tới Trung Quốc vào ngày 13/4 trong chuyến thăm ngoại giao kéo dài 3 ngày.

Bình Dương: Tổ chức diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024

Thứ 6, 12/04/2024 | 15:32
Nhiều doanh nghiệp Trung Quốc sẽ tham gia diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis 2024. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp cùng hợp tác phát triển kinh tế.

Horasis Bình Dương: Phát triển kinh tế hướng tới cộng đồng thông minh

Thứ 2, 04/12/2023 | 16:02
Nhiều phiên đối thoại được tổ chức tại Horasis châu Á 2023. Đây là cơ hội của nhiều doanh nghiệp, trong đó Bình Dương hướng tới phát triển cộng đồng thông minh.
Cùng tác giả

Bất động sản Long An kỳ vọng “cú hích” từ nhiều sản phẩm

Chủ nhật, 26/05/2024 | 12:00
Nhiều dự án được các chủ đầu tư rục rịch đưa ra thị trường, hứa hẹn sẽ giúp nguồn cung tăng và có thêm nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

Thêm một hãng hàng không tổ chức bay đến Côn Đảo

Thứ 7, 25/05/2024 | 20:03
Dự kiến trong tháng 8/2024, sẽ có thêm 1 hãng hàng không tổ chức đường bay đưa đón khách từ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đi Côn Đảo.

Bình Dương: Nổ ở hầm chung cư Sunrine, nhiều người bị thương

Thứ 6, 24/05/2024 | 12:20
Trưa ngày 24/5, Công an Thành phố Thủ Dầu Một, Công an tỉnh Bình Dương đang phong toả hiện trường chung cư Sunrine để điều tra, làm rõ vụ nổ.

Vé máy bay giảm, cơ hội kích cầu du lịch ở nhiều địa phương

Thứ 5, 23/05/2024 | 10:11
Việc giá vé máy bay được kéo giảm và các hãng phối hợp cùng địa phương quảng bá du lịch tới người dân, được cho là sẽ kích cầu du lịch dịp cao điểm hè.

Bình Dương: Cháy lớn cơ sở sản xuất băng keo

Thứ 4, 22/05/2024 | 20:56
Vụ hoản hoạn bùng phát tại nhà xưởng rồi nhanh chóng lan rộng, khiến công tác chữa cháy tại chỗ gặp nhiều khó khăn.
Cùng chuyên mục

Chung tay để trái vải "phủ sóng" trên các sàn thương mại điện tử

Thứ 4, 29/05/2024 | 16:58
Để trái vải Bắc Giang có chỗ đứng trên thị trường cần làm tốt khâu kết nối, xúc tiến tiêu thụ, đa dạng hóa kênh bán hàng, nhất là trên các sàn thương mại điện tử.

Quảng Ninh: 400 ha vải chín sớm đem lại doanh thu 60 tỷ đồng

Thứ 4, 29/05/2024 | 16:56
Đây là diện tích trồng vải chín sớm tại phường Phương Nam, Tp.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Nhờ được giá, vụ vải này doanh thu cao hơn năm 2023 khoảng 10 tỷ đồng.

Giá nông sản hôm nay 29/5: Vải thiều Việt Nam lên kệ siêu thị tại Pháp, cà chua tăng gấp đôi

Thứ 4, 29/05/2024 | 12:35
Vải thiều Việt Nam lên kệ siêu thị tại Pháp, cà phê đồng loạt tăng, hồ tiêu khan hàng tăng sốc, cà chua tăng gấp đôi, ớt mất mùa rớt giá.

Đồng Nai: Xử lý nghiêm cán bộ cố tình tẩy, sửa hồ sơ bồi thường dự án

Thứ 3, 28/05/2024 | 21:20
UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu xử lý nghiêm nếu cán bộ cố tình tẩy, sửa hồ sơ bồi thường dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.

Thu hồi, tiêu huỷ 8 loại nước hoa nhập khẩu

Thứ 3, 28/05/2024 | 15:18
Các sản phẩm nước hoa bị thu hồi với lý do thành phần công thức của sản phẩm ghi trên nhãn không đúng với phiếu công bố sản phẩm.
     
Nổi bật trong ngày

Giá nông sản hôm nay 29/5: Vải thiều Việt Nam lên kệ siêu thị tại Pháp, cà chua tăng gấp đôi

Thứ 4, 29/05/2024 | 12:35
Vải thiều Việt Nam lên kệ siêu thị tại Pháp, cà phê đồng loạt tăng, hồ tiêu khan hàng tăng sốc, cà chua tăng gấp đôi, ớt mất mùa rớt giá.

Giá vàng 29/5: Vàng SJC tăng mạnh, tiến sát mốc 91 triệu đồng/lượng

Thứ 4, 29/05/2024 | 09:44
Giá vàng SJC tiếp tục tăng từ 400.000-500.000 đồng phiên mở cửa sáng nay (29/5) và chuẩn bị lấy lấy lại mốc 91 triệu đồng/lượng.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Sầu riêng mất mùa nhưng được giá, nông dân vẫn có lãi

Thứ 4, 29/05/2024 | 06:00
Thời điểm này các vườn sầu riêng tại Bà Rịa - Vũng Tàu đã bước vào vụ thu hoạch rộ. Tuy nhiên, năm nay do ảnh hưởng của nắng nóng khiến năng suất sầu riêng giảm mạnh

Chung tay để trái vải "phủ sóng" trên các sàn thương mại điện tử

Thứ 4, 29/05/2024 | 16:58
Để trái vải Bắc Giang có chỗ đứng trên thị trường cần làm tốt khâu kết nối, xúc tiến tiêu thụ, đa dạng hóa kênh bán hàng, nhất là trên các sàn thương mại điện tử.

Quảng Ninh: 400 ha vải chín sớm đem lại doanh thu 60 tỷ đồng

Thứ 4, 29/05/2024 | 16:56
Đây là diện tích trồng vải chín sớm tại phường Phương Nam, Tp.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Nhờ được giá, vụ vải này doanh thu cao hơn năm 2023 khoảng 10 tỷ đồng.