Phở xào gà: Bữa sáng "10 điểm" thơm ngon bổ dưỡng cho ngày lạnh giá

Thứ 7, 02/03/2024 00:55

Không cần nhiều nguyên liệu phức tạp, bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 30 phút là có bữa sáng ngon-bổ cho cả gia đình mà không cần phải ra ngoài hàng trong thời tiết lạnh giá này.

Nguyên liệu:

img

- 300gr phở tươi hoặc 2 vắt phở khô

- 1/4 chén dầu hào

- 1/4 chén nước tương

- 1 thìa canh nước mắm

- 1 thìa cà phê đường trắng

- 2 thìa canh nước lạnh

- 2 thìa canh dầu thực vật

- 1 thìa cà phê dầu mè

-1 chén hành tím thái lát mỏng

- 4 tép tỏi băm nhỏ

- 300gr thịt đùi gà, thái thành dải

- 200gr rau cải, thái nhỏ

- 4 cọng hành lá thái nhỏ

- 1 chén lá húng quế tươi

Cách làm:

1. Nếu dùng phở khô: Ngâm bánh phở trong nước ấm cho mềm, khoảng 5-10 phút. Xả lại nước sạch và để ráo.

img

2. Trộn đều dầu hào, nước tương, nước mắm, đường và nước trong một bát nhỏ.

img

3. Đun nóng dầu thực vật và dầu mè trên lửa vừa cao. Phi thơm hành tím và tỏi. Thêm thịt gà vào xào khoảng 1-2 phút.

img

4. Thêm thân rau cải vào xào cùng thịt gà đến khi gần chín.

img

5. Thêm lá rau cải vào đảo đều.

img

6. Thêm hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị và hành lá vào đảo đều.

img

7. Thêm phở tươi hoặc phở khô đã ngâm từ bước 1 vào chảo, đảo đều. Chú ý đảo đều tay nhẹ nhàng để sợi phở tơi, trộn đều cùng với các nguyên liệu khác.

img

Thêm lá húng quế vào đảo cùng phở và trút ra đĩa để thưởng thức.

Thảo My (Theo Allrecipes)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.