Nguyên liệu:
- 300gr phở tươi hoặc 2 vắt phở khô
- 1/4 chén dầu hào
- 1/4 chén nước tương
- 1 thìa canh nước mắm
- 1 thìa cà phê đường trắng
- 2 thìa canh nước lạnh
- 2 thìa canh dầu thực vật
- 1 thìa cà phê dầu mè
-1 chén hành tím thái lát mỏng
- 4 tép tỏi băm nhỏ
- 300gr thịt đùi gà, thái thành dải
- 200gr rau cải, thái nhỏ
- 4 cọng hành lá thái nhỏ
- 1 chén lá húng quế tươi
Cách làm:
1. Nếu dùng phở khô: Ngâm bánh phở trong nước ấm cho mềm, khoảng 5-10 phút. Xả lại nước sạch và để ráo.
2. Trộn đều dầu hào, nước tương, nước mắm, đường và nước trong một bát nhỏ.
3. Đun nóng dầu thực vật và dầu mè trên lửa vừa cao. Phi thơm hành tím và tỏi. Thêm thịt gà vào xào khoảng 1-2 phút.
4. Thêm thân rau cải vào xào cùng thịt gà đến khi gần chín.
5. Thêm lá rau cải vào đảo đều.
6. Thêm hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị và hành lá vào đảo đều.
7. Thêm phở tươi hoặc phở khô đã ngâm từ bước 1 vào chảo, đảo đều. Chú ý đảo đều tay nhẹ nhàng để sợi phở tơi, trộn đều cùng với các nguyên liệu khác.
Thêm lá húng quế vào đảo cùng phở và trút ra đĩa để thưởng thức.
Thảo My (Theo Allrecipes)