Phối hợp giám sát thực hiện chính sách pháp luật BVMT và ứng phó BĐKH

09:49 09/11/2017

Ngày 8/11, tại Hà Nội đã diễn ra lễ kí kết chương trình phối hợp giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về bảo vệ môi trường (BVMT) và ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH).

Kết nối- Chính sách - Phối hợp giám sát thực hiện chính sách pháp luật BVMT và ứng phó BĐKH
Toàn cảnh lễ kí kết

Lễ ký kết do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phối hợp với Văn phòng Chính phủ, các Bộ: Giáo dục và Đào tạo, Tài nguyên và Môi trường, Lao động - Thương binh và Xã hội, Y tế; các tổ chức chính trị - xã hội; một số tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức.

Kết nối- Chính sách - Phối hợp giám sát thực hiện chính sách pháp luật BVMT và ứng phó BĐKH (Hình 2).
Lãnh đạo các cơ quan ký kết phối hợp.

Tham gia phối hợp có Bộ trưởng bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, Chủ tịch Ban thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn, Lãnh đạo Trung ương các đoàn thể chính trị - xã hội, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ Thuật Việt Nam, Tổng hội Y học Việt Nam.

Chương trình diễn ra nhằm nâng cao nhận thức về trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc tuân thủ các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ môi trường, khai thác tài nguyên và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Giám sát việc thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm và công khai kết quả thanh tra, kiểm tra về bảo vệ môi trường là một trong những nội dung phối hợp giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2017-2020 giữa Ban Thường trực ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Trung ương các đoàn thể chính trị - xã hội, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ Thuật Việt Nam, Tổng hội Y học Việt Nam và Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Thông qua hoạt động giám sát, phát hiện, kiến nghị sửa đổi, bổ sung các chính sách và quy định pháp luật về bảo vệ môi trường cho phù hợp với thực tiễn, góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và sự đồng thuận xã hội về bảo vệ môi trường, khai thác tài nguyên và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Hải Yến

Bạn đang đọc bài viết Phối hợp giám sát thực hiện chính sách pháp luật BVMT và ứng phó BĐKH tại chuyên mục Kết nối- Chính sách của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục