Phòng GD&ĐT không dự đối thoại vụ cung cấp suất ăn cho học sinh ở Sóc Trăng

Việt Tâm viettam2002@gmail.com

21:08 10/07/2018

Sự vắng mặt của phòng GD&ĐT trong cuộc họp về việc cung cấp thức ăn cho học sinh bán trú ở Sóc Trăng khiến cho nhiều phụ huynh vô cùng thất vọng, bức xúc.

Chiều 10/7, ông Lâm Văn Hải, Hiệu trưởng trường tiểu học Hùng Vương (phường 6, TP.Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) cho biết, mới đây, lãnh đạo nhà trường, ban đại diện cha mẹ học sinh (ĐDCMHS) và trên 30 phụ huynh đại diện cho trên 600 phụ huynh có con đăng ký suất ăn tại trường đã có mặt tại buổi họp đối thoại với phòng GD&ĐT TP.Sóc Trăng.

Tuy nhiên, tại buổi đối thoại lại không có sự góp mặt của lãnh đạo phòng GD&ĐT TP.Sóc Trăng. Sự vắng mặt này khiến cho nhiều phụ huynh vô cùng thất vọng, bức xúc.

Tại buổi họp, phụ huynh Võ Ngọc Tú bày tỏ sự thất vọng khi không có lãnh đạo phòng GD&ĐT đến dự và đề nghị nhà trường, ban ĐDCMHS quyết định về việc cung cấp suất ăn cho học sinh, không thực hiện theo công văn của phòng về việc tái hợp đồng với ẩm thực 36, vì cho rằng suất ăn chưa bảo đảm chất lượng.

Phòng GD&ĐT không dự đối thoại vụ cung cấp suất ăn cho học sinh ở Sóc Trăng

Trường tiểu học Hùng Vương, nơi xảy ra vụ việc. 

Bà Lý Kiều Hương, Trưởng ban ĐDCMHS trường tiểu học Hùng Vương cho biết, liên quan suất ăn học sinh, vừa qua, phòng GD&ĐT có mời bà lên làm việc. “Tại đây, bà Dương Thị Ngọc Diễm, Trưởng phòng GD&ĐT TP.Sóc Trăng cho rằng, ẩm thực 36 đã ký hợp đồng 7 năm, nay mới có 5 năm vừa thu hồi vốn. Nếu học sinh nào thấy không vừa lòng thì có thể không đăng ký ăn bán trú”, bà Hương nói.

Trước đó, phòng GD&ĐT TP.Sóc Trăng có công văn yêu cầu trường tiểu học Hùng Vương không được tổ chức đấu thầu mua suất ăn và không tổ chức nấu ăn tại trường cho học sinh. 

Đồng thời, giao cho trường tiểu học Hùng Vương tái ký hợp đồng với doanh nghiệp ẩm thực 36 trong năm học 2018-2019. Khi trường có hiệu trưởng mới thì tổ chức đấu thầu nấu ăn cho học sinh, vì ông Hải sắp nghỉ hưu.

Sau khi nhận được công văn của Phòng GD&ĐT TP.Sóc Trăng, nhiều phụ huynh của trường tiểu học Hùng Vương rất bức xúc vì ẩm thực 36 nhiều năm cung cấp suất ăn cho học sinh, năm nào cũng có ý kiến không đồng tình của phụ huynh. Vì vậy không có lý do gì hợp đồng lại với đơn vị này.

Bạn đang đọc bài viết Phòng GD&ĐT không dự đối thoại vụ cung cấp suất ăn cho học sinh ở Sóc Trăng tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả