Phụ huynh “dở khóc dở cười” khi chở con đi học trên tuyến đường đầy “ổ voi, ổ gà”

Phụ huynh “dở khóc dở cười” khi chở con đi học trên tuyến đường đầy “ổ voi, ổ gà”

Ngô Thị Huyền
Thứ 5, 26/03/2020 | 18:30
Việc con đường xuống cấp nhiều năm qua đã gây cản trở và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông cho người dân lưu thông qua đoạn đường này.
Tin nhanh - Phụ huynh “dở khóc dở cười” khi chở con đi học trên tuyến đường đầy “ổ voi, ổ gà”

Tuyến đường xuống cấp nghiêm trọng.

Tỉnh lộ 558B là tuyến đường giao thông huyết mạch, trục giao thông chính kết nối khu vực Đông – Tây huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Tuyến đường này có chiều dài 21 km, kết nối trung tâm với 4 xã của huyện Quảng Trạch. Qua nhiều năm sử dụng, tuyến đường này đang xuống cấp nghiêm trọng, gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân.

Cận cảnh tuyến đường xuống cấp nghiêm trọng

Tuyến đường này mặc dù  được UBND tỉnh Quảng Bình nâng cấp thành tỉnh lộ và giao cho sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh này quản lý từ năm 2015, tuy nhiên chưa có điều kiện để nâng cấp, làm lại.

Tin nhanh - Phụ huynh “dở khóc dở cười” khi chở con đi học trên tuyến đường đầy “ổ voi, ổ gà” (Hình 2).

Mặt đường lồi lõm "ổ voi, ổ gà".

Tuyến đường vốn đã xuống cấp, thêm vào đó lưu lượng phương tiện tham gia giao thông trên tuyến 558B rất lớn càng làm cho chất lượng đường xuống cấp trầm trọng, mặt đường lồi lõm bởi "ổ voi, ổ gà" và trơn trượt mỗi khi có mưa. Việc con đường xuống cấp nhiều năm qua đã gây cản trở và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông cho người dân lưu thông qua đoạn đường này.

Ông Lê Anh Quân, trú xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, cho biết: “Tuyến đường này xuống cấp rất nghiêm trọng, nhất là vào mùa mưa. Chúng tôi đã từng phải chứng kiến rất nhiều trường hợp học sinh đi học về đi vào vùng nước có ổ gà rồi ngã xuống đường. Thậm chí, có những phụ huynh chở con đi học cũng bị sập ổ gà lăn xuống nước. Chúng tôi chỉ mong sao đường sớm được nâng cấp cho dân bớt khổ, đi lại thuận tiện hơn”.

Ông Lê Anh Quân, trú xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình

Con đường xuống cấp không chỉ gây khó khăn cho người tham gia giao thông, mà hàng chục hộ dân sống dọc tuyến đường này cũng khốn khổ không kém. Theo đó, hễ trời nắng lên thì bụi phủ mù mịt, mưa xuống lập tức đường lại biến thành những hố nước trúng sâu nằm ngay trước cửa nhà.

Ngoài nguyên nhân do xây dựng đã lâu và lượng xe lưu thông lớn, con đường xuống cấp còn bởi không có hệ thống thoát nước. Mỗi lần mưa xuống, lượng nước không thoát được nên ứ đọng khiến mặt đường càng dễ bị xuống cấp và hư hỏng nặng.

Tin nhanh - Phụ huynh “dở khóc dở cười” khi chở con đi học trên tuyến đường đầy “ổ voi, ổ gà” (Hình 3).

Mặt đường như cái bẫy đối với người tham gia giao thông khi trời mưa xuống.

Không chỉ xuống cấp, vị trí đấu nối vào Quốc lộ 1A cũng có bất cập là muốn di chuyển vào được Tỉnh lộ 558B, người dân phải di chuyển thêm một đoạn khá xa bởi vị trí mở dải phân cách cứng vào chính giữa đường bị ngăn thêm khoảng 100m, nhiều người đã chọn cách đi ngược chiều, điều này tiềm ẩn nguy cơ tai nạn rất lớn.

Lái xe Nguyễn Văn Hùng cho biết, các trường học tập trung ở tuyến đường rất đông, trong khí đó đường lại xuống cấp khiến cho cánh tài xế gặp rất nhiều khó khăn khi điều khiển phương tiện qua lại và tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn.

Lái xe Nguyễn Văn Hùng

Bà Phạm Thị Nhung Anh, Trưởng phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông, sở GTVT Quảng Bình cho biết, đơn vị quản lý bảo trì cũng đã tập trung sửa chữa mặt đường với diện tích hơn 1.000m2/năm, tuy nhiên việc sửa chữa không được triệt để do nhiều đoạn tuyến đi qua khu vực đông dân cư, nhà dân hai bên tuyến cao hơn mặt đường; trên tuyến lại không có hệ thống thoát nước dọc, mặt đường bị đọng nước nên thường xuyên bị hư hỏng.

Bà Phạm Thị Nhung Anh, Trưởng phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông, sở GTVT tỉnh Quảng Bình

Cũng theo bà Nhung, để đảm bảo ATGT trên tuyến, sở GTVT Quảng Bình đã chỉ đạo đơn vị quản lý bảo trì khơi thông rãnh thoát nước tại các vị trí bị ngập và sửa chữa các vị trí mặt đường bị hư hỏng nghiêm trọng.

“Mặc dù sở GTVT đã thường xuyên kiểm tra và chỉ đạo đơn vị Quản lý đường bộ tăng cường công tác duy tu, bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo ATGT trên tuyến.

Tuy nhiên, do kinh phí ngân sách cấp hàng năm quá thấp, chỉ đáp ứng khoảng 30-40% so với định mức quy định của ộ GTVT, nên hàng năm đơn vị chỉ đủ để thực hiện công tác quản lý, bảo trì và tập trung khắc phục tạm thời các vị trí mặt đường bị hư hỏng nghiêm trọng”, bà Nhung cho biết thêm.

Sở GTVT tỉnh Quảng Bình  đã có văn bản báo cáo UBND tỉnh đề xuất bố trí từ nguồn quỹ bảo trì đường bộ để lập dự án sửa chữa nâng cấp tuyến đường này trong thời gian sớm nhất.

Đường băng sân bay Nội Bài xuống cấp: ACV thu nghìn tỷ mỗi năm, có tiền không được sửa?

Thứ 3, 24/09/2019 | 11:40
Thu lãi nghìn tỷ từ việc “độc quyền” quản lý 21 sân bay trên cả nước nhưng khi hạ tầng đường lăn cất, hạ cánh xuống cấp thì ACV lại không được phép tự đứng ra sửa chữa, khắc phục sự cố.

Đường gần 400 tỷ xuất hiện “ổ voi”, xuống cấp trầm trọng

Thứ 7, 06/10/2018 | 19:43
Được đầu tư với mức vốn lên tới gần 400 tỷ đồng, nhưng tuyến đường tả ngạn sông Lam nối từ huyện Đô Lương lên huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An đang xuống cấp, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Dân khốn khổ vì đường sá xuống cấp, phải "bơi" trong ngày nắng

Thứ 2, 01/10/2018 | 14:00
Khoảng 2 năm nay, nhiều tuyến đường giao thông quan trọng tại tỉnh Bình Dương xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng, mặt đường xuất hiện ổ voi, ổ gà như những hố bom. Không có hệ thống thoát, xử lý nước khiến đường luôn chìm sâu trong nước bẩn.
Cùng tác giả

Hé lộ cách xác minh thông tin xuất hiện hổ tại Phong Nha - Kẻ Bàng

Thứ 4, 10/08/2022 | 19:00
Ngay khi tiếp nhận thông tin xuất hiện hổ tự nhiên, Ban Quản lý VQG Phong Nha - Kẻ Bàng đã chỉ đạo lực lượng Hạt Kiểm lâm vào hiện trường truy tìm dấu vết.

Tìm bị hại trong vụ án lừa đảo chạy việc tại Quảng Bình

Thứ 4, 10/08/2022 | 11:06
Liên quan đến hành vi lừa đảo "chạy việc" của Đậu Thị Liệu, SN 1978, trú phường Quảng Thọ, TX.Ba Đồn, Công an tỉnh Quảng Bình đang thông báo tìm bị hại trong vụ án.

Bí mật bên trong tụ điểm karaoke, massage tại Quảng Bình

Thứ 3, 09/08/2022 | 10:35
Công an huyện Bố Trạch vừa triệt phá chuyên án mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy và sử dụng trái phép chất ma túy gây nhức nhối tại địa phương.

"Nữ quái" thành lập sàn giao dịch tiền ảo, chiếm đoạt 16 tỷ đồng

Chủ nhật, 07/08/2022 | 16:59
Bước đầu Cơ quan Công an xác định, thông qua văn phòng FVP Trade tại Quảng Bình có 225 tài khoản tham gia của các nhà đầu tư với tổng số tiền hơn 16 tỷ đồng.

Cận cảnh mẻ cá nục 250 tấn ngư dân Quảng Bình trúng đậm 2,5 tỷ đồng

Chủ nhật, 07/08/2022 | 14:00
Chuyến đi biển khoảng 20 ngày, tàu của ngư dân Quảng Bình trúng đậm 250 tấn cá nục, thu về gần 2,5 tỷ đồng.
Cùng chuyên mục

Vẫn còn cảnh chèo kéo, bắt khách sai quy định tại sân bay Tân Sơn Nhất

Thứ 4, 10/08/2022 | 20:03
Mặc dù đứng trước khu vực có biển cấm nhưng tài xế vẫn chèo kéo khách lên xe ngay tại nhà ga đi của sân bay Tân Sơn Nhất.

Ngày 10/8, ghi nhận 2.010 ca Covid-19 mới

Thứ 4, 10/08/2022 | 19:25
Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 10/8 của Bộ Y tế cho biết, có 2.010 ca Covid-19 mới, giảm hơn 300 ca so với ngày trước đó.

Hội Luật gia tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục thực hiện tốt tuyên truyền, phổ biến pháp luật

Thứ 4, 10/08/2022 | 18:24
Chiều 10/8, Hội Luật gia Hà Tĩnh phối hợp với huyện Hương Sơn, Sở Tư pháp tổ chức hội nghị tập huấn cho đội ngũ tuyên truyền viên cơ sở.

Tăng cường quan hệ hữu nghị Việt Nam–Ấn Độ qua lễ hội Xin chào VN 2022

Thứ 4, 10/08/2022 | 17:28
Lễ hội Xin chào Việt Nam 2022 lần đầu tiên được Tổng Lãnh sự Ấn Độ tổ chức trong một tháng, nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Ấn Độ.

Viettel lên tiếng vì gần 40.000 xe dán thẻ ePass bị VETC "tranh khách"

Thứ 4, 10/08/2022 | 16:27
Viettel vừa gửi văn bản tới Bộ GTVT phản ánh việc có gần 40.000 xe dù đã dán thẻ ePass bị VETC dán chồng thẻ Etag, gây thiệt hại và lỗi khi xe qua trạm thu phí.
     
Nổi bật trong ngày

Hướng đến chuyển đổi số đảm bảo an toàn thông tin, an ninh mạng

Thứ 3, 09/08/2022 | 17:27
Tìm ra giải pháp về bảo vệ tài nguyên số và chiến lược an toàn, an ninh mạng trước thách thức toàn cầu mới là mục tiêu của hội thảo sắp diễn ra tại Tp.HCM.

Sụt lún ở Quỳ Hợp: Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tiếp tục chỉ đạo xử lí

Thứ 3, 09/08/2022 | 09:31
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu tiếp tục dừng các hoạt động bơm hút, khai thác nước ngầm của các doanh nghiệp khai thác khoáng sản trên địa bàn xã Châu Hồng.

Đà Nẵng: Thanh tra GTVT đề nghị tạm dừng kiểm định 1.292 phương tiện

Thứ 4, 10/08/2022 | 11:36
Thanh tra GTVT Tp.Đà Nẵng đã phối hợp với Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Đà Nẵng gửi 23 văn bản, đề nghị tạm dừng kiểm định 1.292 phương tiện vi phạm.

Lương nhân viên y tế, giáo dục thấp, cải cách theo hướng nào?

Thứ 3, 09/08/2022 | 20:56
Trước thực trạng thu nhập của viên chức ngành y tế, giáo dục còn gặp nhiều khó khăn vì đồng lương ít ỏi, theo đó cần sớm cải cách tiền lương.

Nhân viên y tế bị hành hung, Bộ Y tế đề nghị Bộ Công an hỗ trợ

Thứ 3, 09/08/2022 | 18:06
Bộ Y tế nêu lên thực trạng tại các bệnh viện liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc người bệnh, người nhà người bệnh hành hung nhân viên y tế.