Phụ huynh trường Quốc tế Việt – Úc: Chi nửa tỷ mỗi năm, nhận lại vẫn là … dòi (!!)


Minh Minh minhminh.nguoiduatin@gmail.com

Thứ 3, 14/05/2019 | 11:45


Chị Trần Thị Nh. – một phụ huynh có 2 con đang theo học tại trường Trường dân lập Quốc tế Việt Úc (quận 10, TP.HCM) tỏ ra thất vọng vì bê bối suất ăn trưa có dòi mới bị phát hiện hôm 10/5 tại trường này.

Trên trang cá nhân của mình sáng nay (14/5), chị Nh viết: “Trường dân lập Quốc tế Việt Úc chính là trường mà con gái, con trai tôi đang theo học. Con bé phát hiện ra mấy con dòi “vàng ngọc” kia là bạn cùng khối với con gái. May mà bạn ý là học sinh cấp 3 thì mới phát hiện và vụ này bị phanh phui, chứ mấy em cấp 1-2 như con trai nhà mình quá nhỏ không phân biệt được, chắc mấy con ngọ nguậy kia đã đi du lịch sinh thái trong bụng các anh ý rồi, mà cũng có thể là đã xảy ra rồi nhưng không biết mà thôi”.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, chị Nh. cho hay, mọi năm chị vẫn chủ động cho các con ăn sáng và mang lunch box (hộp cơm trưa tự chuẩn bị - PV) đến trường, năm nay cho ăn trưa ở trường thì xảy ra chuyện này.

Giáo dục - Phụ huynh trường Quốc tế Việt – Úc: Chi nửa tỷ mỗi năm, nhận lại vẫn là … dòi (!!)

Bê bối suất ăn có dòi ở Trường dân lập Quốc tế Việt Úc gây bức xúc cho phụ huynh.

“Một năm bấm bụng đóng tới hơn nửa tỷ đồng cho 2 con được học trường quốc tế mà kết quả nhận được cuối cùng vẫn là… dòi (!!) Hóa ra không phải cứ mất nhiều tiền là được hưởng chất lượng cuộc sống tốt.” – chị Trần Thị Nh ngán ngẩm nói.

Thật vậy, theo thông báo tiền học mà trường Việt – Úc gửi tới chị Nh. cho năm học 2018 – 2019 thì con trai chị (học lớp 6) phải nộp học phí là 183.688.000 đồng/năm, con gái chị (lớp 10) có mức học phí cả năm là 252.200.000 đồng.

Cộng với tiền ăn khoảng trên dưới 30 triệu đồng/học sinh/năm, tiền sách vở, học cụ gần 10 triệu đồng/năm và một số khoản lặt vặt khác, chị Nh cho hay, năm học vừa rồi chị đã chi hơn 500 triệu đồng cho việc học của 2 con ở trường dân lập Việt Úc. Đó là chưa kể tiền xe bus đưa đón như các học sinh khác phải đóng vì nhà chị gần trường nên các con đi bộ đi học.

Giống như nhiều gia đình có điều kiện sống khá giả khác, chị Trần Thị Nh. quan niệm rằng, các khoản tiền học, tiền nhà, tiền đi du lịch… cũng quan trọng như các khoản chi cho cơm ăn nước uống hàng ngày, bởi vậy không đợi phải có quá nhiều tiền mới dám chi nhiều cho giáo dục.

Điều chị kỳ vọng ở trường Việt Úc không phải đào tạo con mình thành người quá giỏi giang mà chỉ cần có điều kiện cơ sở vật chất tốt, học không bị sức ép, chất lượng dịch vụ tốt…

“Chi phí đắt đỏ như vậy mà chất lượng bữa ăn cũng vẫn có dòi như bê bối thực phẩm bẩn tại một vài trường công thời gian vừa rồi thì tôi quá thất vọng” – phụ huynh học sinh được coi là “Richkid” ở đất Sài thành bức xúc nói.

Trường dân lập Quốc tế Việt Úc là một trong những trường thuộc nhóm trường “con nhà giàu” ở TP.HCM với 9 cơ sở đào tạo tại các quận trung tâm.

Theo thông báo học phí mới nhất cho năm học 2019-2020 của trường này, mức cao nhất là gần 455 triệu đồng/năm/học sinh ở khối 12. Mức thấp nhất là 140 triệu đồng/năm/học sinh mầm non.

Chi phí ăn uống của học sinh dao động 26 triệu đồng/năm đến 34 triệu đồng/năm/học sinh tùy bậc học.

Trước đó, chị Vũ Thanh Châu (quận 7, TP.HCM) - một phụ huynh ở TP.HCM đã gửi clip ghi lại hình ảnh bữa ăn trưa của học sinh tại Trường dân lập Quốc tế Việt Úc có dòi bò lúc nhúc đến kênh VTV9, Đài Truyền hình Việt Nam.

Theo đó, video clip ghi lại hình ảnh dòi xuất hiện trong suất ăn trưa của con gái chị Châu - em Đoàn Thị K.V - do chính bé kịp thời ghi lại và gửi về cho mẹ vào ngày 10/5/2019. Chị Châu đã mời phóng viên VTV9 cùng tới gặp nhà trường để tìm hiểu và giải quyết sự việc.

Trường Quốc tế Việt Úc sau đó đã có thông tin phản hồi đến phóng viên VTV9, cho biết, trong phần ăn trưa của con chị Châu vào ngày 10/5 vừa qua có xuất hiện dòi trong món cà chua cắt lát.

Sau khi nhận được phản ánh, nhà trường và đơn vị cung cấp suất ăn đã đổi cho bé phần ăn khác, tiến hành lập biên bản và gửi mẫu cà chua đi kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm tại Viện Pasteur trong sáng 11/5 và hứa ngay khi có kết quả kiểm nghiệm, trường sẽ cập nhật cho các bên có liên quan.

Được biết, đại diện nhà cung cấp suất ăn cho trường Việt Úc là đơn vị mang tên The Caterers, thành lập từ năm 2006, có địa chỉ ở quận Tân Bình, TP.HCM. Theo giới thiệu trên website của đơn vị này thì  “The Caterers là thành viên chính thức của Hiệp hội Cung ứng thực phẩm quốc tế (ICA) và vinh dự nhận giải thưởng “Sản phẩm, dịch vụ uy tín chất lượng” năm 2015 do báo Người tiêu dùng và Hiệp hội Tiêu chuẩn và bảo vệ Người tiêu dùng tổ chức bình chọn trên toàn quốc, giải thưởng “Sản phẩm, dịch vụ chất lượng tốt nhất vì người tiêu dùng năm 2016” do liên hiệp Khoa học phát triển doanh nghiệp Việt Nam tổ chức.