Phương Oanh: “Tôi bị lừa hơn 1 tỷ đồng, đến giờ chưa đòi được”

Phương Oanh: “Tôi bị lừa hơn 1 tỷ đồng, đến giờ chưa đòi được”

Đinh Lạc Thành
Thứ 4, 14/04/2021 | 10:07
Diễn viên Phương Oanh chia sẻ, vì quá tin người nên cô đã bị một người bạn lừa số tiền lớn. Sau đó, người này bị phá sản nên cô vẫn chưa đòi được tiền…

Cát - xê của phim truyền hình rất thấp

Thời gian gần đây, nhiều người thấy Phương Oanh chuyển hướng kinh doanh, có đúng không chị?

Khoảng đầu năm 2020, tôi có tập trung cho kinh doanh, tuy nhiên do dịch Covid-19 nên cũng bị ảnh hưởng. Tôi chuyển làm sang mảng khác, mình không điều hành trực tiếp nữa. Tôi cũng kinh doanh lĩnh vực bất động sản, spa, mỹ phẩm… những mảng này đều có quân sư nên tôi không bị phân tâm quá nhiều. Chỉ khi nào cần sự quyết định, định giá, mua hay không mua thì tôi mới tham gia.

Trong thời điểm khó khăn như năm qua, tôi đã chèo lái việc kinh doanh, công việc cũng có lộc, cũng mua được nhà, được xe. Trong thời dịch bệnh, tôi vẫn xoay chuyển được công việc của mình. Tôi đầu tư, hợp tác hơn là tự sản xuất. Tôi sẽ vừa kinh doanh, vừa làm nghệ thuật sao cho vẫn lăn xả với vai diễn, sống với cảm xúc nhân vật và kinh doanh cũng tốt.

Ngôi sao - Phương Oanh: “Tôi bị lừa hơn 1 tỷ đồng, đến giờ chưa đòi được”

Chuyển hướng sang kinh doanh, Phương Oanh cũng nhận được một số thành quả tốt.

Phương Oanh chuyển hướng sang kinh doanh lớn như vậy thì có vẻ như công việc diễn xuất không thể “nuôi” được chị?

Đây là một điều rất tế nhị. Như mọi người đã biết, phim của VTV không phải là bán để lấy tiền, phim phát miễn phí cho khán giả và không có doanh thu nên cát –xê của diễn viên cũng rất thấp, chỉ như lương của công nhân viên chức thôi. Tôi thấy rằng, cát xê đóng phim chỉ trang trải được cuộc sống với mức bình thường. Muốn nâng cao chất lượng cuộc sống thì buộc phải kinh doanh, làm ngoài. Hoặc nhận làm quảng cáo cho các nhãn hàng. Có những nghề tay trái như thế, nghệ sĩ mới có thu nhập để nâng cao chất lượng cuộc sống.

Làm phim vất vả lắm, bản thân Phương Oanh khi quay phim Hương vị tình thân mới đây đã bị ngã ở đầu gối và bị khâu 3 mũi, quay phim dưới trời lạnh, trời nắng nóng và đêm khuya nên da của diễn viên bị lão hoá, xấu đi rất nhiều nhưng vẫn phải cố gắng vì đam mê. Khán giả muốn xem những thước phim có cảm xúc chân thật thì diễn viên cũng phải đóng thật, thậm chí hy sinh rất nhiều, nhưng chúng tôi không để ý đến cát-xê. Bản thân Phương Oanh luôn có máu “liều” trong người nên tôi đã mạnh dạn kinh doanh, để có thu nhập, để có cuộc sống tốt hơn mà vẫn được đi đóng phim.

Nghe nói, chính vì kinh doanh chị đã từng bị lừa 1 tỷ đồng, chuyện này có đúng?

Tôi kinh doanh nhiều và thất bại cũng rất nhiều. Hiện tại tôi thành công nhưng từng nếm mùi thất bại, doanh thu giảm và từng bị lừa. Chuyện lừa này cũng ly kỳ lắm. Cách khoảng 5-6 năm, khi lần đầu kinh doanh spa, một người chị rủ tôi góp vốn làm chung, vì tôi quá tin người nên đã góp hơn 1 tỷ đồng để làm ăn. Khi bàn bạc, họ vẽ ra một bức tranh tương lai rất đẹp, tôi cũng nghĩ người ta như mình, có sao nói vậy. Tuy nhiên, khi tôi đưa tiền vào đầu tư thì họ dùng số tiền đó để trả số nợ cũ và giải quyết một số tồn đọng của công ty cũ và chưa triển khai gì mới cả. Mới đầu tư vào một tháng, tôi đã nhìn ra vấn đề, tôi nói với chị ấy, nếu với cách làm cũ, không thể sinh lời được. Tôi muốn thoái vốn và chấm dứt hợp tác, nhưng họ đã tiêu hết số tiền đó rồi. Họ không có năng lực tài chính để trả lại. Rất nhanh sau đó, spa này bị phá sản. Người này kiệt quệ đến mức không có tiền và hiện tại cũng không trả được tiền tôi nữa.

Tôi coi đó là một bài học trong đầu tư của mình. Trong kinh doanh, đừng tin ai, chỉ tin mình, mọi giấy tờ đều có ký tá, dấu đỏ và đối tác phải có năng lực điều hành, phát triển thì mới hợp tác làm ăn.

Ngôi sao - Phương Oanh: “Tôi bị lừa hơn 1 tỷ đồng, đến giờ chưa đòi được” (Hình 2).

Phương Oanh có nguyên tắc riêng trong việc nhận lời làm đại diện thương hiệu.

Thời gian gần đây, một số nghệ sĩ nhận lời mời làm gương mặt đại diện cho các thương hiệu nhưng lại vướng vào ồn ào. Chị có nguyên tắc gì để nhận lời quảng cáo để tránh được những lùm xùm không?

Thứ nhất, khi ký kết hợp đồng quảng cáo, tôi phải biết sản phẩm đó có tốt không, có giấy chứng nhận sản phẩm không? Thứ 2 là cách làm của thương hiệu đó thế nào? Có những nhãn hàng làm quá, tâng bốc sản phẩm thì tôi không làm. Tất cả nhãn hàng muốn mời tôi làm review (nhận xét – PV) về sản phẩm, tôi đều phải được xem kịch bản. Nếu quảng cáo quá mức, tôi cũng không làm. Nếu tôi không dùng thử, không biết chất lượng, tôi sẽ từ chối.

Và khi review, tôi sẽ nói với tâm thế của khách hàng, cảm nhận thế nào thì nói như vậy. Nhiều kịch bản họ làm quá lắm, tôi từng nói thẳng với một người “thế này là lừa khách hàng rồi chị ạ” nên sửa lại cho đúng. Vì khách hàng mua sản phẩm do tôi review là do họ tin tưởng tôi, yêu quý nghệ sĩ, nếu nói quá là không được, là sai sự thật. Nhiều nhãn hàng phải cắt bỏ những đoạn nói quá đó. Hoặc một số clip cắt ghép hình ảnh của tôi để quảng cáo thương hiệu mà không có sự đồng ý của tôi, tôi đều nhờ luật sư làm việc với họ. Không thể để sự lừa dối khách hàng như vậy được.

Lựa chọn kỹ khi được mời quảng cáo

Hiện tại chị có phải là người đắt show quảng cáo sản phẩm không?

Không, tôi lựa chọn rất kỹ trước khi quảng cáo một thương hiệu nào đó. Tôi phải biết về chất lượng thương hiệu thì mới làm. Tôi cũng không nhận những sản phẩm quảng cáo trùng loại, ví dụ một năm tôi không quảng cáo nhiều sản phẩm cùng loại giảm cân hay vitamin… Hơn nữa, tôi cũng dành thời gian để cho việc kinh doanh của mình và đóng phim. Tôi hiện đang dành toàn bộ thời gian của mình để vào vai Nam trong phim Hương vị tình thân.

Là người kinh doanh nhưng cũng làm nghệ thuật nên tôi khá nhạy cảm, kể cả trong phim và ngoài đời, tôi đều sống nội tâm và hết mình với nhân vật của mình.

Ngôi sao - Phương Oanh: “Tôi bị lừa hơn 1 tỷ đồng, đến giờ chưa đòi được” (Hình 3).

Trong phim Hương vị tình thân, Phương Oanh đóng vai Nam, Mạnh Trường trong vai người yêu cô.

Vào vai Nam trong phim Hương vị tình thân chị có bị căng thẳng về tâm lý không?

Không, khi vào vai này tôi rất thoải mái, phim đã quay được 4 tháng với thời gian dày đặc nhưng cách thể hiện rất thích. Nam là một người cá tính phủi bụi, tâm lý rõ ràng sắc nét nên việc thể hiện cũng rất dễ dàng với tôi. Hơn nữa, đạo diễn phim là Nguyễn Danh Dũng đã tạo cho chúng tôi một không khí làm việc thoải mái, cho diễn viên thoả sức thể hiện “màu” của mình.

Ban đầu, khi biết tôi vào vai Nam, nhiều người thắc mắc, liệu không biết Phương Oanh diễn có được không, vì từ trước đến nay, tôi vào toàn vai xinh đẹp, hiền lành, nhưng yếu đuối, nhu nhược, cam chịu. Nhưng khi tôi được thể hiện mình thì mọi chuyện đã khác, tôi được sống với nhân vật này. Tôi yêu nhân vật Nam vô cùng. Trước đó, tôi đã tuyên bố nghỉ diễn một thời gian nhưng khi nhận được kịch bản phim này, tôi hoàn toàn bị thuyết phục vì sự xuất sắc của Hương vị tình thân. Nếu bỏ lỡ phim, tôi sẽ rất hối tiếc.

Trong phim, Phương Oanh có những cảnh quay tình cảm với Mạnh Trường, diễn xuất này có làm khó chị không?

Các nhân vật trước của tôi toàn bị đau khổ, ép buộc khi yêu nhưng với phim này, đó là một câu chuyện tình yêu đẹp. Nam sống đúng với tính cách của mình nhưng lại vô cùng tự trọng. Khi xem phim, ai cũng sẽ thích nhân vật Nam vì cô ấy có cách sống rất hay. Anh Mạnh Trường vào vai Long - vẫn là vai công tử con nhà giàu nhưng hai anh em có nhiều đất diễn hơn. Khi xem trailer phim, tôi đã quay sang nói với anh ấy, là hình ảnh đẹp rồi, như mong muốn của tôi rồi. Khi xem vai diễn trước kia của tôi, nhiều người có nói nọ kia, họ chê tính cách diễn xuất nhạt nhoà, nhưng đó là tính cách nhân vật, mình không làm khác được, nếu cho tôi “bung” tôi sẽ diễn hết mình.

Ngôi sao - Phương Oanh: “Tôi bị lừa hơn 1 tỷ đồng, đến giờ chưa đòi được” (Hình 4).

Trong phim mới, NSND Công Lý và Phương Oanh đóng bố- con.

Ngôi sao - Phương Oanh: “Tôi bị lừa hơn 1 tỷ đồng, đến giờ chưa đòi được” (Hình 5).

Sau 16 năm vắng bóng, nghệ sĩ Võ Hoài Nam trở lại phim ảnh, đóng bố đẻ của Phương Oanh.

Lần này, chị vào vai con gái nuôi của NSND Công Lý và con gái của nghệ sĩ Võ Hoài Nam, chị có bị áp lực?

Anh Võ Hoài Nam sau 16 năm vắng bóng trên màn ảnh nhỏ mới lại vào phim truyền hình. Anh từng là tượng đài diễn xuất và có vẻ ngoài rất lãng tử nên khi trở lại, anh ấy cũng có những cảm xúc riêng của mình. Khi làm với anh Nam, tôi thấy rất thích, anh ấy đúng kiểu, đúng chất của nhân vật Nam, chuẩn là bố của Nam. Trong phim tôi đóng con gái ruột anh Võ Hoài Nam, khi mọi người nói bố đẻ của nhân vật là anh ấy đóng, tôi đã kêu lên: Đúng màu nhân vật đây rồi. Bố của Nam mà là anh ấy đóng thì chuẩn xác quá rồi.

Trong phim anh Công Lý là bố nuôi của tôi. Anh ấy là một nghệ sĩ chuyên nghiệp, anh ấy biết cách “ru” bạn diễn theo mình, đưa mình vào mạch cảm xúc khi quay. Sau mỗi cảnh quay, tôi và anh ấy đều ôm nhau vì thấy rất hài lòng, thoải mái. Hai diễn viên đàn anh đóng rất tới nên tôi được theo cảm xúc đến cùng. Có một trường đoạn trong phim làm tôi nhớ mãi, tôi mất ngủ cả đêm, khi ra trường quay tôi bị sang chấn nhẹ vì đau với nỗi đau của nhân vật. Tôi bị hoảng loạn, không muốn đối diện với biến cố đấy. Lúc đó, tim tôi đập mạnh vì bị khó thở, tôi phải thư giãn rất lâu mới bình tĩnh được.

Nói chung, tôi thấy vui vì mình vẫn được thoải sức vẫy vùng, sáng tạo trong nghệ thuật. Hy vọng khán giả sẽ luôn ủng hộ và yêu mến Phương Oanh qua từng vai diễn.

Xin cảm ơn những chia sẻ của chị!

 

Phương Oanh nói về chuyện chia tay: "Tôi đã sai khi công khai người ấy quá sớm"

Thứ 3, 08/09/2020 | 19:10
"Quỳnh búp bê" Phương Oanh đã chấm dứt mối tình với bạn trai doanh nhân sau 5 tháng yêu nhau, cô cho biết, cả hai chia tay trong vui vẻ, văn minh.

Phương Oanh "Quỳnh Búp Bê" và bạn trai doanh nhân chính thức "đường ai nấy đi"

Thứ 3, 08/09/2020 | 10:06
Nữ diễn viên Phương Oanh xác nhận đã chấm dứt chuyện tình cảm với bạn trai doanh nhân cách đây một tháng.

Phương Oanh “Quỳnh búp bê” khoe dáng và cái kết khiến ai cũng bật cười

Thứ 5, 30/07/2020 | 12:03
Phương Oanh sinh năm 1989, là một người mẫu, diễn viên. Cô từng tham gia loạt dự án như Hoa bay, Gái già xì tin, Lặng im dưới vực sâu, Ngược chiều nước mắt… nhưng phải tới Quỳnh búp bê (2018) Phương Oanh mới khẳng định được tên tuổi và được khán giả biết đến rộng rãi.
Cùng tác giả

Lập Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 10

Thứ 4, 07/12/2022 | 14:33
Hội đồng có nhiệm vụ giúp Thủ tướng tổ chức xét, lựa chọn những cá nhân có đủ điều kiện trình Thủ tướng đề nghị Chủ tịch nước quyết định tặng danh hiệu NSND, NSƯT.

Tú Dưa: "Tôi chỉ kém may mắn ở một thời điểm thôi"

Thứ 3, 06/12/2022 | 15:55
Tú Dưa quay trở lại "đường đua âm nhạc" với vai trò là một ca sĩ. Anh đã có màn "lột xác" về ngoại hình, phong cách để làm mới mình.

"Việt Nam mở cửa hoàn toàn du lịch" là sự kiện du lịch nổi bật 2022

Thứ 3, 06/12/2022 | 13:49
Sự kiện Việt Nam mở cửa hoàn toàn du lịch từ ngày 15/3/2022 đã được đưa vào bình chọn 10 sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch của năm 2022 của Bộ VH,TT&DL.

"Doanh nhân có mã số thuế và đăng ký kinh doanh mới được thi Hoa hậu"

Thứ 2, 05/12/2022 | 15:09
BTC cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Đông Nam Á 2023 cho biết, cuộc thi sẽ có những tiêu chí riêng nhằm tạo sân chơi sắc đẹp cho những người phụ nữ giỏi kinh doanh...

"Cộng đồng doanh nghiệp được xem như trái tim của nền kinh tế”

Thứ 7, 03/12/2022 | 15:13
Tại diễn đàn Chấn hưng văn hoá - nền tảng phục hồi và phát triển kinh tế bền vững, Bộ trưởng VHTT&DL cho biết, doanh nghiệp cần trở thành đại sứ quảng bá văn hóa.
Cùng chuyên mục

Người mẫu Trung Quốc qua đời ở tuổi 23 vì tai nạn nghiêm trọng

Thứ 2, 10/10/2022 | 15:47
Nữ người mẫu Ngu Điềm Tịnh bị tai nạn xe nghiêm trọng ở Giang Tô, Trung Quốc. Sự cố giao thông khiến cô tử vong tại chỗ.

Cục PTTH & TTĐT yêu cầu Google, YouTube gỡ MV của Sơn Tùng M-TP ngay lập tức

Thứ 6, 29/04/2022 | 17:31
Cục PTTH & TTĐT đã gửi yêu cầu Google ngăn chặn MV There no one at all của Sơn Tùng M-TP ngay lập tức vì hình ảnh của MV này có ảnh hưởng xấu đến giới trẻ.

Miss World Vietnam 2022: Thí sinh khoe sắc rạng ngời trong tà áo dài

Thứ 7, 23/04/2022 | 12:50
Dàn người đẹp đến từ Miss World Vietnam 2022 khoe nhan sắc rạng rỡ trong bộ ảnh áo dài trước thềm Chung khảo toàn quốc. Nhiều ứng viên tiềm năng đã lộ diện.

Những cuộc tình "chị em" trong showbiz Việt: Yêu là cưới

Thứ 3, 15/03/2022 | 11:46
Dù kém nhau đến chục tuổi thế nhưng chuyện tình yêu của những cặp đôi Ngô Thanh Vân - Huy Trần, Khánh Thy - Phan Hiển... vẫn êm đềm, hạnh phúc hơn cả trên phim.

“Triển Chiêu” Hà Gia Kính tuổi 63 trẻ như thanh niên

Thứ 4, 09/03/2022 | 19:43
Nhìn vào những bức ảnh mới của “Triển Chiêu” Hà Gia Kính, hiếm ai tin Hà Gia Kính đã bước qua tuổi lục tuần.
     
Nổi bật trong ngày

Hà Nội: Bé trai rơi từ tầng cao chung cư xuống đất tử vong

Thứ 3, 06/12/2022 | 11:01
Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đang khẩn trương làm rõ vụ việc một bé trai rơi từ tầng cao chung cư ở khu đô thị Times City xuống đất tử vong.

Động thái mới nhất của hotgirl bà Tưng sau khi bị hack Facebook, phát tán ảnh nhạy cảm

Thứ 3, 06/12/2022 | 06:00
Hotgirl bà Tưng (Huyền Anh) vừa bị hack Facebook và phát tán ảnh nhạy cảm. Cô cho biết đã sẵn sàng tâm lý cho tình huống xấu nhất.

Chồng mới mua nhà cho Từ Hy Viên sau khi bị chế giễu ăn bám vợ

Thứ 3, 06/12/2022 | 15:33
Ngày 6/12, ETtoday đưa tin Koo Jun Yup (DJ Koo) đang tìm mua nhà mới sau khi bị Uông Tiểu Phi - chồng cũ Từ Hy Viên - chế nhạo ăn bám cô vợ nổi tiếng.

Phía Nhã Phương nói gì về tin đồn "có bầu" lần 2

Thứ 3, 06/12/2022 | 11:00
Ăn đồ chua giỏi đến “kì lạ” diễn viên Nhã Phương bị đồn đoán mang bầu lần 2.

"Vua hài đất Bắc" Xuân Hinh bất ngờ bật khóc vì điều này

Thứ 3, 06/12/2022 | 10:28
Ngày trọng đại của cô con gái cả, danh hài Xuân Linh đã không kiềm được xúc động trong giây phút thiêng liêng tại lễ đường.