Phút trải lòng của 'sát thủ nhí' từng gây ra vụ giết người, hiếp dâm

Phút trải lòng của 'sát thủ nhí' từng gây ra vụ giết người, hiếp dâm

Thứ 2, 27/02/2017 | 20:44
0
Không chỉ giết chết hai mạng người, Hào còn giở trò đồi bại với nạn nhân. Với tội danh giết người dã man nhưng Hào mới 15 tuổi nên tòa chỉ xử 18 năm tù giam...

Kẻ giết người máu lạnh

Trong một lần đến công tác tại trại giam Thủ Đức (đống trên địa bàn tỉnh Bình Thuận) thuộc Tổng cục VIII – Bộ Công an, PV có dịp được tiếp xúc với một phạm nhân mà khi gây án, đối tượng mới chỉ tròn 15 tuổi. Phạm nhân ấy chính là Lê Văn Hào.

Hào là tên “sát nhân” từng gây nỗi kinh hoàng cho người dân địa phương tỉnh Bình Dương trong vụ giết hai mẹ con chủ vựa ve chai cách đây hơn 5 năm. Hào đã giết hai mạng người giở trò đồi bại với nạn nhân.

Giờ đây, Hào đã nhận thức được quá khứ tội lỗi của mình và biết rằng 18 năm tù là mức án quá nhẹ dành cho hành vi phạm tội mà đối tượng đã gây ra trước đây.

Hào nói: “Em thật sự đáng chết nhưng lúc gây án, em không kiểm soát được hành động của mình. Giờ em hối hận lắm nhưng mọi chuyện đã lỡ”. Hào cho biết, gã sinh năm 1996, là con thứ 5 trong một gia đình nông thôn tại ấp Thanh An I, xã Thạnh Thới Thuận, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng. Gia đình khó khăn nên mới 13 tuổi, Hào đã sớm rời quê hương cùng bạn tha phương đến tỉnh Bình Dương làm thuê kiếm sống.

Công lý trái tim - Phút trải lòng của 'sát thủ nhí' từng gây ra vụ giết người, hiếp dâm

 Phạm nhân Lê Văn Hào tại trại giam.

Hào đến làm công cho gia đình ông Ng.T.D., chủ vựa ve chai tại địa chỉ khu phố Bình Đáng, phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Tại đây, Hào thấy nhà ông chủ nhiều tiền nên nảy sinh ý định trộm để trốn về quê.

Hào nhớ lại: “Em chờ cơ hội, đến 7h30 sáng 30/8/2011, khi ông chủ không có nhà, chỉ còn bà chủ với đứa con gái nhỏ nên em ra tay. Em chuẩn bị dao, kéo và tuýt sắt, xông vào tấn công bà chủ cho đến lúc bà ấy gục xuống mới trộm tiền trong tủ. Lúc này, bé Phương (3 tuổi) con bà chủ từ trong phòng ngủ chạy ra khóc lóc. Để bịt đầu mối, em ra tay sát hại bé Phương. Trước khi bỏ đi, em nhìn thấy cơ thể của bà chủ để lộ nhiều phần gây kích thích nên đã giở trò đồi bại với bà này”.

Lời sám hối muộn màng của kẻ “sát nhân”

KHi nhắc đến người thân, Hào nghẹn ngào: “Trước đây, gia đình em khó khăn bao nhiêu thì nay khốn khó hơn vạn lần. Nhà nghèo, kiếm miếng ăn qua ngày đã khó, nay ba mẹ em lại phải gánh số tiền đền bù tổn hại cho nạn nhân dùm em. Nghĩ lại, em thấy thương ba mẹ quá. Cũng vì không chịu được nỗi cú sốc con mình là kẻ sát nhân mà cha em đã đổ bệnh và chết sau gần một năm em vào trại giam".

"Không được nhìn thấy mặt cha lần cuối, em thấy hối hận vô cùng. Giá như hồi đó, em suy nghĩ chính chắn hơn thì đâu phải chịu cảnh tù tội, phải xa gia đình như thế này”, Hào thổ lộ.

Vừa nói, Hào ngước mắt lên trần nhà nhìn xa xăm rồi tiếp tục chia sẻ: “Lúc bị bắt và bị kết án 18 năm tù, em không có cảm giác nào khác ngoài việc sợ khi vào trại giam sẽ bị phạm nhân khác đánh đập. Cho đến khi vào trại giam, cảm giác sợ hãi của em không còn vì các anh ở trại ai cũng quan tâm động viên em. Cũng nhờ đó mà em từng ngày trưởng thành trong trại".

"Sau khi nhận được tin cha ra đi em mới cảm nhận được nỗi đau khi mất người thân là như thế nào. Do đó, em thấy có lỗi với những người thân của nạn nhân do em giết chết. Vì vậy em phải cố gắng cải tạo thật tốt. Em mong sớm ngày được trả tự do để về báo hiếu với mẹ và những người mà em gây ra đau khổ cho họ”, Hào tâm sự. 

Tịnh Đoàn