Porsche rỉ sét nằm trong kho hơn 60 năm được rao bán với giá 14 tỷ đồng

Thứ 2, 11/08/2025 06:00

Một chiếc xe Porsche rỉ sét bị bỏ quên trong nhà kho hơn 60 năm hiện đang được rao bán với giá lên tới 400.000 bảng Anh (14 tỷ đồng).

image

Chiếc Porsche 356 Speedster được mua mới vào năm 1955 và chỉ thuộc sở hữu của một gia đình. Sau khi đi được 62.000 dặm trong 7 năm, chiếc xe đã được cất giữ trong một nhà kho tại trang trại nhỏ ở Ohio, Mỹ.

Chiếc xe cổ này gần đây đã được tìm thấy lại sau khi một chuyên gia về ô tô nhận được "thông tin" về sự tồn tại của nó.

Họ tìm thấy chiếc Porsche trong tình trạng tồi tệ với toàn bộ lớp sơn bạc bị bong tróc. Kể từ đó, nó đã trải qua quá trình phục chế toàn diện và hiện đã được chuyển đến Anh để bán trong phiên đấu giá Silverstone sắp tới của Iconic Auctioneers.

Động cơ và hộp số đã được tháo rời và lắp ráp lại nên xe có thể chạy trên đường và đã được lái gần đây.

Thảm và vải bọc ghế được thay thế. Chiếc Porsche lái bên trái vẫn giữ nguyên bảng điều khiển, vô lăng và đồng hồ đo ban đầu.

Porsche rỉ sét nằm trong kho hơn 60 năm được rao bán với giá 14 tỷ đồng- Ảnh 1.

Chiếc Porsche được rao bán với giá lên tới 400.000 bảng Anh (14 tỷ đồng).

Porsche rỉ sét nằm trong kho hơn 60 năm được rao bán với giá 14 tỷ đồng- Ảnh 2.

Tất cả thảm và lớp bọc ghế hiện đã được thay thế.

Porsche rỉ sét nằm trong kho hơn 60 năm được rao bán với giá 14 tỷ đồng- Ảnh 3.

Bảng điều khiển, vô lăng và đồng hồ đo ban đầu vẫn được giữ nguyên.

Người phát ngôn của Iconic Auctioneers cho biết: "Sau khi nhận được tin báo, chiếc 356 Speedster đời đầu này đã được phát hiện tại một trang trại nhỏ ở Ohio, nơi chiếc xe thuộc sở hữu của một gia đình trong hơn 70 năm.

Động cơ đã được tháo rời và đáng ngạc nhiên là chỉ cần thay vòng piston mới trước khi được kiểm tra và lắp ráp lại hoàn chỉnh.

Hộp số đồng bộ cũng được tháo rời, kiểm tra và làm lại tương tự, trong khi hệ thống nhiên liệu được phục hồi, vẫn giữ lại bình xăng nguyên bản với lớp patina.

Về mặt bên ngoài, mọi nỗ lực đều được thực hiện để bảo tồn tính toàn vẹn của thân xe 356 đời đầu nguyên bản.

Chiếc Speedster chỉ được sử dụng thường xuyên cho đến năm 1962, đi được khoảng 60.000 dặm trước khi được cất giữ trong nhà kho, nơi sau này nó được phát hiện.

Vào một thời điểm nào đó, nó đã được sơn lại màu bạc, dấu vết của màu sơn này vẫn còn nhìn thấy được trên thân xe cho đến ngày nay.

Chúng tôi được thông báo rằng chiếc Speedster hoạt động đặc biệt tốt, chạy không tải êm ái không có khói và đã hoàn thành nhiều chuyến đi mà không gặp vấn đề gì.

Đây là cơ hội hiếm có để sở hữu một chiếc xe Pre-A 356 Speedster được bảo quản cực kỳ tốt, một mẫu xe được đánh giá cao về độ thiết kế mang tính biểu tượng.

Trong số ít những chiếc Speedster đời Pre-A còn được đưa ra thị trường, rất hiếm khi thấy một chiếc xe còn sót lại vì hiện nay nhiều chiếc đã được phục chế".

Buổi bán đấu giá sẽ diễn ra vào ngày 23/8.

Phương Linh (T/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.