Phó Thủ tướng Lê Minh Khái dự Chương trình

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái dự Chương trình "Bình Dương: Khởi động – Kết nối - Phát triển mới"

Phùng Sỹ Sơn
Thứ 7, 25/03/2023 | 14:15
Tỉnh Bình Dương trao giấy chứng nhận đầu tư cho 5 dự án có vốn đầu tư nước ngoài là 176,1 triệu USD và 1 dự án có vốn đầu tư trong nước với tổng vốn 120 tỷ đồng.

Sáng ngày 25/3, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái tham dự chương trình “Khởi động - Kết nối - Phát triển mới” diễn ra tại tỉnh Bình Dương.

Tiêu điểm - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái dự Chương trình 'Bình Dương: Khởi động – Kết nối - Phát triển mới'

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái.

Chương trình có sự tham gia của 9 tỉnh thành trên cả nước gồm: Bình Dương, Tây Ninh, Bình Thuận, Khánh Hòa, Thừa Thiên- Huế,  Hà Tĩnh, Thanh Hóa và các tỉnh Thái Bình, Nam Định. Ngoài ra, còn có 2 doanh nghiệp lớn là Tập đoàn Sun Group và Tập đoàn Đèo Cả.

Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết: “Nhiều năm qua, tỉnh Bình Dương luôn chú trọng phát triển Công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ, thu hút nhiều nhà đầu tư từ nước ngoài đến với Bình Dương để cùng phát triển kinh tế, tạo nên môi trường làm việc tốt, thu hút và tạo công ăn việc làm cho người lao động".

Theo ông Minh, mô hình phát triển Công nghiệp – Đô thị - Dịch vụ, là một lựa chọn đặc sắc của tỉnh Bình Dương, đóng vai trò chiến lược, nhằm nâng cấp hệ thống quy hoạch đô thị và hệ thống công nghiệp của tỉnh, cải tạo các đô thị hiện hữu, cải tạo toàn diện hệ thống giao thông, tạo ra bước đệm để lan tỏa công nghiệp thâm dụng lao động và thâm dụng đất đai lên phía bắc, tạo ra dư địa để phát triển thương mại dịch vụ và khoa học công nghệ ở phía Nam.

Tiêu điểm - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái dự Chương trình 'Bình Dương: Khởi động – Kết nối - Phát triển mới' (Hình 2).

Ông Võ Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương.

Đồng thời, biến phát triển công nghiệp và thu hút đầu tư như trở thành đòn bẩy để củng cố và phát triển toàn diện về đô thị, kinh tế đô thị và đời sống văn hóa xã hội cho người dân, thay đổi cả bộ mặt của một vùng đất.

Đây chính là sự khác biệt, là nguyên nhân tỉnh Bình Dương có thể phát triển công nghiệp trên diện rộng toàn tỉnh, cũng như lan tỏa mô hình của mình ra nhiều tỉnh thành trên cả nước.

UBND tỉnh Bình Dương cho hay, Tổng Công ty Becamex IDC đi đầu trong việc thực hiện và triển khai mô hình phát triển Công nghiệp – Đô thị - Dịch vụ khi liên doanh với các đối tác Singapore hình thành ra Công ty Liên doanh Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore (VSIP).

Tiêu điểm - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái dự Chương trình 'Bình Dương: Khởi động – Kết nối - Phát triển mới' (Hình 3).

UBND tỉnh Bình Dương trao giấy chứng nhận cho các nhà đầu tư.

Đây là một bước đi chiến lược với một đối tác uy tín, có kinh nghiệm triển khai các dự án ở quy mô quốc tế, đặc biệt có nhiều kinh nghiệm, uy tín trong công tác thu hút, xúc tiến đầu tư công nghiệp ở quy mô toàn cầu.

Điều này giúp tỉnh Bình Dương học hỏi về cách thức phát triển công nghiệp của Singapore, không chỉ trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng mà còn cách thức xúc tiến thương mại, mở rộng hệ thống tiếp thị và xúc tiến đầu tư của tỉnh ra toàn cầu.

Tiêu điểm - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái dự Chương trình 'Bình Dương: Khởi động – Kết nối - Phát triển mới' (Hình 4).

Trong sự kiện của chương trình “Khởi động - Kết nối - Phát triển mới”, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khai chứng kiến Tổng Công ty Becamex IDC ký kết hợp tác chiến lược cùng Tập đoàn Đèo Cả về phát triển hạ tầng giao thông trong thời gian tới.

Đồng thời, UBND Tỉnh Bình Dương đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư với Tập đoàn Sun Group về các lĩnh vực Du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, Bất động sản và Đầu tư hạ tầng.

Tiêu điểm - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái dự Chương trình 'Bình Dương: Khởi động – Kết nối - Phát triển mới' (Hình 5).

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái (thứ 6 từ trái qua) dự chương trình "Khởi đông-Kết nối-Phát triển mới" tại tỉnh Bình Dương và chứng kiến UBND tỉnh Bình Dương cùng các doanh nghiệp ký kết hợp tác.

Ký kết với Công ty cổ phần FPT về việc Phối hợp chuyển đổi số toàn diện, phát triển các nền tảng số phục vụ kết nối liên thông đa chiều, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý; hướng tới chính quyền số, chuyển đổi số với 3 trụ cột: Chính quyền số - Kinh tế số - Xã hội số.

Trong dịp này, UBND tỉnh Bình Dương cũng trao Giấy chứng nhận đầu tư cho 5 dự án. Trong đó, có 4 dự án có vốn đầu tư nước ngoài là 176,1 triệu USD và 1 dự án có vốn đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư là 120 tỷ đồng Việt Nam.

Bình Dương: Tạm giữ đối tượng dí súng vào đầu bạn rồi bóp cò

Thứ 6, 24/03/2023 | 20:46
Thấy bạn chĩa súng về phía mình, nam thanh niên giật lại rồi dí thẳng vào đầu bạn sau đó bóp cò.

Bình Dương: Người phụ nữ mang xe đi gán nợ, rồi trình báo bị cướp

Thứ 4, 22/03/2023 | 19:02
Sợ gia đình biết mình nợ nần, người phụ nữ mang xe đi gán nợ rồi vờ báo công an rằng mình bị cướp.

Phó thủ tướng yêu cầu ban hành thông tư miễn đăng kiểm lần đầu đối với ô tô mới

Thứ 7, 11/03/2023 | 14:53
Phó thủ tướng Trần Hồng Hà giao Bộ GTVT khẩn trương sửa đổi Thông tư số 16, trong đó xem xét bổ sung quy định miễn đăng kiểm lần đầu đối với ô tô mới sản xuất, lắp ráp và xe cơ giới nhập khẩu, ban hành trước 10/3/2023.
Cùng tác giả

Công an Bình Dương thông tin về vụ phát hiện nhiều phần thi thể

Thứ 7, 03/06/2023 | 19:59
Công an Bình Dương vẫn tiếp tục phát đi thông báo truy tìm danh tính nạn nhân và sẽ thưởng thật cao cho người cung cấp thông tin.

Bình Dương: Điều tra vụ nam thanh niên chết dưới cột điện cao thế

Thứ 6, 02/06/2023 | 13:11
Nhiều người dân đang đi làm thì phát hiện một người đàn ông đang treo lơ lửng dưới cột điện cao thế và đã tử vong.

Vụ phát hiện bộ phận thi thể ở Bình Dương: Ráo riết tìm manh mối nạn nhân

Thứ 2, 29/05/2023 | 09:32
Cơ quan chức năng đã đưa nhiều lực lượng đến các xí nghiệp, KCN, nhà trọ trên khắp địa bàn tỉnh Bình Dương để tìm manh mối về nạn nhân.

Nạn nhân bị phi tang thi thể ở Bình Dương là nam

Thứ 7, 27/05/2023 | 13:33
Qua giám định ADN, cơ quan chức năng xác định nạn nhân tử vong là nam và hiện công an vẫn đang tích cực điều tra làm rõ vụ việc trên.

Khởi tố người mẹ đánh con 1 tuổi tử vong sau khi uống rượu

Thứ 7, 27/05/2023 | 12:17
Đi làm về và uống rượu, nghe thấy con khóc, không giỗ được nên Thảo đã đánh nhiều cái vào người con, nạn nhân sau đó tím tái, ngưng thở và tử vong.
Cùng chuyên mục

Kỳ vọng mới vào sự tham gia của Hội Luật gia trong bảo vệ môi trường

Thứ 6, 02/06/2023 | 10:54
Ngày 2/6, Hội Luật gia Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức pháp luật về bảo vệ môi trường cho cán bộ, hội viên Hội Luật gia tỉnh Hải Dương.

EVN gặp khó, chuyển điện khí Ô Môn 3 và 4 sang PVN làm chủ đầu tư

Thứ 3, 30/05/2023 | 11:31
Do tình hình khó khăn của EVN, các bộ, ngành kiến nghị Thủ tướng đồng ý chuyển 2 dự án nhiệt điện khí Ô Môn 3, Ô Môn 4 bị chậm tiến độ sang cho PVN làm chủ đầu tư.

Đưa công dân được giải cứu tại Philippines về nước an toàn

Thứ 3, 30/05/2023 | 11:07
Bộ Ngoại giao cho biết, nhóm 60 công dân đầu tiên trong số các công dân Việt Nam được lực lượng chức năng Philippines giải cứu khỏi cơ sở đánh bạc tại tỉnh Pampanga đã về nước.

Ông Nguyễn Văn Hiếu làm Bí thư Thành ủy Cần Thơ

Thứ 7, 27/05/2023 | 19:30
Bộ Chính trị vừa phân công ông Nguyễn Văn Hiếu, phó Bí thư Thành ủy Tp.HCM giữ chức vụ Bí thư Thành ủy Cần Thơ nhiệm kỳ 2020-2025.

Tăng cường hợp tác quốc tế và chia sẻ kinh nghiệm về chuyển đổi năng lượng công bằng

Thứ 6, 26/05/2023 | 23:15
Chiều 26/5, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức Hội thảo quốc tế về Tăng cường hợp tác quốc tế và chia sẻ kinh nghiệm về chuyển đổi năng lượng công bằng”.