PV GAS nộp thiếu 82 tỷ thuế vì “nghiệp vụ chưa đúng”

Minh Minh minhminh.nguoiduatin@gmail.com

11:57 02/01/2018

Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) vừa bị Tổng cục Thuế yêu cầu nộp bổ sung gần 106 tỷ đồng tiền thuế và lãi do chậm nộp năm 2016.

Theo đó, PV GAS thông báo, ngày 28/12/2017, đơn vị này nhận được Quyết định số 2241 của Tổng cục thuế về việc xử lý kết quả thanh tra việc chấp hành thuế PV GAS năm 2016.

Tài chính - Ngân hàng - PV GAS nộp thiếu 82 tỷ thuế vì “nghiệp vụ chưa đúng”

PV GAS bị truy thu 106 tỷ đồng tiền thuế và phạt hành chính.

Nội dung Quyết định cho biết, PV GAS phải nộp tổng số tiền truy thu thuế phát sinh thêm và các khoản xử lý hành chính theo quy định do chậm nộp là gần 106 tỷ đồng.

Trong đó, phần thuế giá trị gia tăng PV GAS đã kê thiếu dẫn đến phải nộp bổ sung là gần 1,4 tỷ đồng, thuế nhà thầu nước ngoài 345 triệu đồng, thuế thu nhập cá nhân 510 triệu đồng và đặc biệt là khoản thuế thu nhập doanh nghiệp lên đến hơn 80 tỷ đồng.

Tài chính - Ngân hàng - PV GAS nộp thiếu 82 tỷ thuế vì “nghiệp vụ chưa đúng” (Hình 2).

PV GAS kê thiếu 82 tỷ tiền thuế 2016 do "nghiệp vụ chưa đúng đắn"

Nguyên nhân được đưa ra đối với phần thuế hơn 82 tỷ đồng bị truy thu là do sự khác nhau trong cách hiểu các quy định về pháp luật thuế cũng như quan điểm về ghi nhận doanh thu, chi phí và thời điểm áp dụng thuế suất tính thuế thu nhập doanh nghiệp, do “phát sinh một số nghiệp vụ chưa đúng đắn”.

Vì những sai phạm trên mà PV GAS đã bị yêu cầu phải nộp hơn 23 tỷ đồng tiền phạt hành chính và lãi chậm nộp theo Quy định hiện hành.

Bạn đang đọc bài viết PV GAS nộp thiếu 82 tỷ thuế vì “nghiệp vụ chưa đúng” tại chuyên mục Tài chính - Ngân hàng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục