Qatar trở thành đội chủ nhà tệ nhất lịch sử World Cup

Mai Hồng Duy

Mai Hồng Duy

Thứ 7, 26/11/2022 14:08

Đầu tư nhiều tiền nhưng rồi Qatar đã trở thành đội chủ nhà đầu tiên trong lịch sử World Cup để thua hơn 1 trận đấu ở vòng bảng.

Giải khác - Qatar trở thành đội chủ nhà tệ nhất lịch sử World Cup

 

Để đăng cai VCK FIFA World Cup 2022, Qatar đã đầu tư số tiền khổng lồ để xây dựng các SVĐ và nâng cấp cơ sở hạ tầng. Nhưng với năng lực có hạn và 1 đội hình không có các ngôi sao, Qatar chấp nhận những trận thua.

Sau khi để thua Ecuador ở trận khai mạc, Qatar đã dồn toàn lực cho trận đấu với Senegal thuộc lượt trận thứ 2 vòng bảng. Tuy nhiên, tất cả những gì đội bóng này làm được là ghi 1 bàn thắng và thua chung cuộc 1-3.

Với 2 trận ra quân toàn thua, Qatar coi như hết hy vọng. Họ sẽ chính thức bị loại nếu Hà Lan không thua Ecuador ở trận đấu còn lại của bảng A.

Đặc biệt, theo thống kê, Qatar đã trở thành đội chủ nhà đầu tiên trong lịch sử World  Cup để thua hơn 1 trận đấu ở vòng bảng. Đây là đội chủ nhà tệ nhất lịch sử sân chơi số 1 thế giới.

Gần như chắc chắn Qatar sẽ trở thành đội chủ nhà thứ 2 của World Cup phải dừng bước ở vòng bảng. Trước đó, Nam Phi cũng từng bị loại ngay ở vòng bảng khi đăng cai World Cup 2010. So với Qatar, Nam Phi có thành tích tốt hơn hẳn khi giành 4 điểm ở vòng bảng (thắng 1, hòa 1, thua 1).

Chưa hết, Qatar sẽ kết thúc vòng bảng World Cup 2022 với 3 trận toàn thua bởi ở lượt trận hạ màn, họ phải gặp đối thủ vượt trội về đẳng cấp là Hà Lan. Kịch bản này rất dễ xảy ra bởi Hà Lan chắc chắn muốn giành ngôi đầu bảng A để tránh đội đầu bảng B ở vòng 16 đội.

DUY PHONG

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star
Tag: Qatar

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.