Quả dại 90% người Việt nghĩ không ăn được, không ngờ là trái cây cao cấp ở nước ngoài

Thứ 5, 06/10/2022 10:06

Loại quả này không xa lạ với người dân ở Ninh Thuận và Bình Thuận nhưng hầu như không ai ăn, còn sang nước ngoài nó lại có giá đắt đỏ.

img

Vỏ quả xương rồng thường có màu cam đỏ hoặc màu tím.

img

Cây xương rồng có nhiều ở khu vực Ninh Thuận, Bình Thuận

img

Chúng thường mọc dại hoặc được trồng để làm hàng rào.

img

Quả xương rồng được coi là một thức quà tuổi thơ của người dân nơi đây, còn ở những nơi khác hầu như không ai ăn quả xương rồng

img

Thậm chí, nhiều người coi loại quả này là một “thách thức” bởi vỏ của chúng rất nhiều gai, động vào dễ bị gai đâm chảy máu

img

Ít ai biết rằng loại quả này khi chín có phần ruột rất mát và ngọt, hương vị cảm giác giống như quả thanh long hoặc trái kiwi

img

Chính vì vậy, ở các nước châu Phi, Ấn Độ, miền Tây Nam nước Mỹ hay miền Bắc Mexico, đây được xem như một loại trái cây cao cấp.

img

Với giá trị dinh dưỡng cao, chúng còn là loại trái cây đã cứu đói rất nhiều người ở châu Phi.

img

Xương rồng lê gai trong tiếng Anh có tên là Nopal hay Prickly Pear Cactus, phân bố chủ yếu ở miền Tây Nam nước Mỹ và miền Bắc Mexico.

img

Loại quả này có thể ăn tươi, ép lấy nước, làm mứt, thạch, kem,... 

img

Trên trang Amazon, giá trung bình cho hộp 6 quả xương rồng lê gai là 13 đô (khoảng 300.000 đồng).

Chi Phan (Tổng hợp)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.