Chiến sự Syria

Quân Chính phủ Syria tăng cường phòng không ở Cao nguyên Golan

Danh Tuyên danhtuyen.t2d@gmail.com

11:29 13/06/2018

Cùng sự kiện

Quân đội Chính phủ Syria đang nỗ lực củng cố năng lực phòng không cho các đơn vị đóng tại gần Cao nguyên Golan trong bối cảnh căng thẳng với Israel tiếp tục gia tăng.

Hôm qua 12/6, tờ Reuters dẫn lời một chỉ huy quân sự của lực lượng Chính phủ Syria cho hay trong vài ngày tới lính dự bị sẽ được điều tới vùng tiền tuyến ở Cao nguyên Golan, khi xung đột đang dần chuyển về khu vực phía Tây Nam của quốc gia này.

Việc triển khai hệ thống lá chắn tên lửa Pantsir-S1 do Nga sản xuất tại khu vực này là nhằm “làm mới hệ thống phòng thủ của Syria trước Israel”, Reuters dẫn lời chỉ huy cho biết.

Quân Chính phủ Syria tăng cường phòng không ở Cao nguyên Golan

(Ảnh minh họa).

Tháng trước, xung đột đã gia tăng đột ngột sau khi Israel khởi động một cuộc không kích quy mô lớn nhằm vào các mục tiêu quân sự mà nước này nghi là của Iran tại Syria, gọi đó là hành động trả đũa cho việc các chiến binh Iran đã phóng hàng chục quả tên lửa nhằm vào Cao nguyên Golan trước đó.

Tel Aviv cáo buộc Tehran gia tăng hiện diện quân sự tại Syria như một cách thức gây đe dọa và nhằm lên kế hoạch cho các cuộc tấn công nhằm vào Israel. Iran phủ nhận cáo buộc rằng nước này có hiện diện quân sự mạnh mẽ tại Syria, nói rằng lực lượng mà nước này đưa sang Syria chỉ giới hạn ở mức độ các cố vấn quân sự để giúp đỡ quân Chính phủ Syria chống khủng bố. Những hoạt động mà Iran thực hiện tại Syria đã được sự chấp thuận của chính quyền Syria.

Sau vụ tấn công hồi tháng Năm, lực lượng Israel đã khởi động một cuộc tập trận quân sự với quy mô chưa từng có vào ngày 10/6 tại Cao nguyên Golan.

Israel đã chiếm Cao nguyên Golan, vùng đất nằm giữa hai quốc gia Syria và Israel, từ năm 1967, sau cuộc Chiến tranh Sáu ngày và sáp nhập vào lãnh thổ của mình năm 1981. Cộng đồng quốc tế không công nhận sự sáp nhập của Israel, cho rằng việc Israel áp đặt “luật pháp, chủ quyền và hành chính” đối với vùng lãnh thổ này là “không có hiệu lực vì không có tính pháp lý quốc tế”.

Xem thêm: Khủng bố từ chối đàm phán, quân Syria lập tức tăng quân tới “Tam giác chết”

Bạn đang đọc bài viết Quân Chính phủ Syria tăng cường phòng không ở Cao nguyên Golan tại chuyên mục Quân sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục