Quang Hà:

Quang Hà: "Tôi từng mua nhà, làm nội thất đẹp để lấy vợ"

Đinh Lạc Thành
Thứ 7, 18/09/2021 | 08:00
Ca sĩ Quang Hà cho hay, khi mới vào lập nghiệp ở Tp.HCM, anh từng rất vất vả. Nhưng sau đó đã vươn lên để tự chủ. Anh cùng từng mua nhà để chuẩn bị lấy vợ...

Chào Quang Hà, gần 2 năm dịch bệnh, công việc biểu biễn của anh bị ảnh hưởng thế nào?

Cũng như nhiều nghệ sĩ khác, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên tôi không có nhiều show, thậm chí mấy tháng gần đây phải ở nhà do Thành phố giãn cách. Đây là tình trạng chung của nhiều nghệ sĩ nên tôi không kêu than, chỉ mong rằng, dịch bệnh qua nhanh để chúng ta lại trở về cuộc sống như trước kia.

Văn hoá - Quang Hà: 'Tôi từng mua nhà, làm nội thất đẹp để lấy vợ'

Quang Hà từng vay vàng khi mua căn nhà đầu tiên ở Tp.HCM.

Vào tháng 4/2021, tôi có định tổ chức Hà show nhưng do dịch bệnh nên đành lui lại. Tôi đã đầu tư 11 tỷ đồng cho sự kiện này. Show diễn hoành tráng không chỉ ở nội dung mà còn ở khâu thiết kế sân khấu, các thiết bị âm thanh, ánh sáng, máy chiếu công nghệ cao nhập trực tiếp từ nước ngoài. Thậm chí có tiết mục, tôi đầu tư bối cảnh, đạo cụ hơn 500 triệu đồng. Nhưng chưa được biểu diễn thì rất tiếc, chương trình đã dừng lại. Hết dịch, tôi sẽ lại làm show này tiếp vì khán giả rất mong ngóng.

Quang Hà giờ là một ca sĩ rất đắt show, nhưng nghe nói hồi mới vào Tp.HCM anh đã vất vả lắm?

Chưa bao giờ tôi quên được những ngày tháng đó. Hồi đó, ở Hà Nội không ai biết Quang Hà là ai, tôi nghĩ, mình phải đi để có sự bứt phá trong sự nghiệp. Tháng 6/2003, tôi lên tàu vào Tp.Hồ Chí Minh. Mới vào Nam lập nghiệp, tôi cùng Thuỳ Vân nhóm Tik Tik Tak thuê một căn nhà giá 1,8 triệu đồng để ở, mỗi người một phòng, ở cùng nhau vậy cho đỡ tiền thuê nhà. Nhà đó chỉ phòng tôi là có điều hoà, nên hôm nào nóng quá, chị Thuỳ Vân lại xin sang ngủ nhờ.

Nhà này hay bị sập mái khi trời mưa, hôm nào mưa lớn là ướt hết từ tầng 2 xuống tầng 1, ngập to lắm. Có lần, trời nóng quá, hai chị em ngủ nhưng tiết kiệm nên không bật điều hoà mà mở cửa sổ nên bị trộm vào lấy sạch đồ, điện thoại, ví tiền dưới gối cũng bị mất hết nên khó khăn càng khó khăn hơn.

Cát-xê hồi đó cũng thấp, có ai tin được không, tôi từng được trả cát-xê 50 nghìn/2 bài hát. Nhưng tôi không buồn mà nghĩ, đó là khởi đầu. Rồi sau đó tôi có bài hát riêng, khán giả trong Nam dần biết đến Quang Hà và kiếm được cát-xê cao hơn chút.

Tin đồn anh là đại gia nhà đất liệu có đúng?

Sau nhiều năm đi hát, thì tôi cũng có một chút. Tôi còn nhớ mình vào Tp.HCM từ năm 6/2003 thì gần 2 năm sau khoảng tháng 5/2005 tôi bắt đầu mua căn nhà đầu tiên của mình. Nói là mua cho sang chứ số tiền nợ khá lớn, mua nhà hết 140 cây vàng, ít ai biết, tôi đã nợ đến 100 cây vàng, nợ đến 2/3 ngôi nhà. Nhưng đó cũng là động lực để tôi phấn đấu cho cuộc sống ở nơi mới của mình. 

Sau này, khi đi diễn nhiều hơn, thậm chí là sang nước ngoài biểu diễn thì cát-xê được trả cao lắm. Đi diễn về, Quang Hà cứ để tiền trong két sắt, một thời gian mang ra đếm được nhiều một chút là đi mua đất, mua nhà. Ban đầu tôi định giấu, nhưng bạn bè cứ đồn thổi hỏi han nên tôi không giấu giếm mình có 13 ngôi nhà và một biệt thự trên 20 tỷ. Một số nhà tôi cho thuê, một số mua đi bán lại để có đất rộng hơn. Nói chung là cũng rất vất vả để mua được những mảnh đất mình ưng ý.

Nhiều người có tài sản thì không muốn công khai vì họ ngại, anh không sợ mọi người nói mình khoe khoang sao?

Tôi không phải là người thích khoe, ai chơi với Quang Hà đều biết điều đó. Thông tin tôi có bao nhiêu nhà, đất tràn ngập khắp nơi nếu mình không lên tiếng thì e còn nhiều thông tin thất thiệt hơn. Chi bằng có sao nói vậy. Tôi đi lên từ gian khó vất vả nên tôi luôn trân trọng mọi thứ mình có. 

Còn chuyện tình cảm của anh thì sao, chưa bao giờ anh nhắc đến chuyện này?

Chuyện cá nhân nên tôi không muốn nhiều người biết. Tôi từng hẹn hò và chuẩn bị kết hôn với một cô gái đó chứ. Cách đây 6 năm, tôi từng mua một căn chung cư ở khu Đầm Sen để chuẩn bị lấy vợ, hai đứa từng cùng nhau đi chọn từ những thứ nhỏ nhất như bóng đèn, nội thất làm đẹp nhưng do một số chuyện nên chúng tôi không đến được với nhau. Sau đó, tôi quyết định không bán căn nhà này, để lại làm kỷ niệm và cho bạn bè ở nhờ. Bạn bè thân thiết của tôi ai cũng biết chuyện đó. Không cưới nữa là vì tự nhiên tôi thấy không hợp, không còn rung động nữa và cứ gặp là thấy chán nên chia tay. Tôi lúc đó muốn dứt nhưng người ta không muốn nên chúng tôi cũng phải dùng dằng cả năm mới kết thúc được.

Văn hoá - Quang Hà: 'Tôi từng mua nhà, làm nội thất đẹp để lấy vợ' (Hình 2).

Giọng ca 8X chia sẻ, anh từng mua nhà, làm nội thất để chuẩn bị lấy vợ.

Vậy ra, trong chuyện tình cảm, anh cũng vội vàng nhỉ, quyết định cưới rồi lại thôi?

Không, tôi yêu khá nghiêm túc và cũng tính chuyện lâu dài với người ta nhưng rồi tình cảm không như ý mình. Tôi thấy mình không đủ yêu nên tôi rút lui sợ họ khổ. Khi chia tay, họ còn yêu tôi nhưng tôi không lợi dung họ mà muốn cả hai chia tay không có hận thù. Có lẽ, vợ chồng là duyên số, tôi và cô ấy không có duyên với nhau.

Thế còn hiện tại, anh đã có ai chưa?

Sau khi chia tay cô ấy, tôi vẫn một mình. Cũng có vài mối tình nhưng không sâu đậm. Tôi không vội vàng trong chuyện này. Cái gì đến sẽ đến thôi.

Xin cảm ơn những chia sẻ của anh!

Quang Hà: "Cát - xê của tôi chỉ 50 nghìn đồng, nhà thuê bị trộm hết"

Thứ 5, 22/04/2021 | 13:03
Trước khi thành danh, một thời gian dài ca sĩ Quang Hà nhận cát - xê chỉ 50 nghìn đồng, ở nhà thuê và rất vất vả...

Ca sĩ Quang Hà: "Khi nghe tin Cung Việt-Xô bị cháy, tôi đã nghĩ đó là chuyện đùa"

Thứ 2, 30/09/2019 | 06:57
"Tôi ước tính sơ thôi, tổng thiệt hại vụ cháy vừa qua ít nhất là gần 30 tỷ tiền trang thiết bị", nhạc sĩ Nguyễn Quang nói về vụ cháy ở Cung văn hoá Việt - Xô trong đêm diễn Không thể thay thế của Quang Hà.

Nhờ đâu ca sĩ Quang Hà tậu được 13 căn nhà, 1 biệt thự 20 tỷ và 2 siêu xe?

Thứ 7, 28/09/2019 | 08:00
ca sĩ Quang Hà từng gây “sốc” dư luận khi chia sẻ đang sở hữu 13 căn nhà ở TP.HC và 1 biệt thự 20 tỷ ở Hà Nội. Anh còn có trong tay 2 chiếc xe siêu sang, trị giá hàng chục tỷ đồng.
Cùng tác giả

NSND Trung Hiếu: "Ai trụ được với nghề đều là do đam mê"

Thứ 7, 23/10/2021 | 10:05
NSND Trung Hiếu chia sẻ, sau khi giãn cách, các nghệ sĩ lại bắt tay vào tập luyện dựng vở mới. Các nghệ sĩ đã phải cố gắng 200% sức lực của mình...

Diễn viên Minh Tít: Tôi không muốn mọi người chỉ gọi mình là nghệ sĩ hài

Thứ 7, 23/10/2021 | 08:52
Minh Tít đang là diễn viên Nhà hát Kịch Hà Nội. Anh cho biết, để giữ "lửa nghề", nghệ sĩ trẻ đã cố gắng rất nhiều. Anh kể, mình thần tượng NSND Công Lý...

Vướng ồn ào từ thiện, Trấn Thành có được tham gia LHP Việt Nam?

Thứ 6, 22/10/2021 | 17:50
Trấn Thành vừa là đạo diễn, vừa là diễn viên chính trong phim Bố già - tác phẩm được đánh giá cao trong Liên hoan phim Việt Nam năm nay.

Thứ trưởng Bộ VH-TTDL nói về "bước chuyển mình" sau vở kịch Chén thuốc độc

Thứ 5, 21/10/2021 | 19:15
Ngày 21/10, tại buổi lễ kỷ niệm 100 năm Sân khấu Kịch nói Việt Nam, các nghệ sĩ như: NSND Lê Khanh, NSND Minh Hoà, NSND Lan Hương, NSƯT Xuân Bắc cùng nhau hội ngộ.

Khán giả sôi sục tẩy chay Trấn Thành: Vì giận dữ quá mà cảm tính?

Thứ 3, 19/10/2021 | 16:53
Sau những ồn ào về việc từ thiện, Trấn Thành đã nhận lời làm MC của chương trình Rap Việt, nhưng anh bị nhiều người phản đối, có người muốn tẩy chay anh...
Cùng chuyên mục

Bà xã kém 13 tuổi của Minh Tiệp tiết lộ lý do không phải tín đồ hàng hiệu

Thứ 7, 23/10/2021 | 13:34
Bà xã Minh Tiệp chia sẻ, cô thích mặc gì hợp với mình, không nhất thiết phải là đồ hiệu.

Ngắm nhan sắc Thí sinh nhỏ tuổi nhất Hoa hậu Hoàn vũ 2021

Thứ 7, 23/10/2021 | 13:00
Nổi bật bởi nhan sắc ngọt ngào cùng mái tóc suôn dài, đen nhánh cô gái Mai Trang Thảo gây ấn tượng tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2021.

NSND Trung Hiếu: "Ai trụ được với nghề đều là do đam mê"

Thứ 7, 23/10/2021 | 10:05
NSND Trung Hiếu chia sẻ, sau khi giãn cách, các nghệ sĩ lại bắt tay vào tập luyện dựng vở mới. Các nghệ sĩ đã phải cố gắng 200% sức lực của mình...

Diễn viên Minh Tít: Tôi không muốn mọi người chỉ gọi mình là nghệ sĩ hài

Thứ 7, 23/10/2021 | 08:52
Minh Tít đang là diễn viên Nhà hát Kịch Hà Nội. Anh cho biết, để giữ "lửa nghề", nghệ sĩ trẻ đã cố gắng rất nhiều. Anh kể, mình thần tượng NSND Công Lý...

Hoa hậu Việt Nam "mãi không chịu lấy chồng", nhan sắc vạn người mê

Thứ 7, 23/10/2021 | 07:00
Dù đã bước qua độ tuổi 30 nhưng Hoa hậu Mai Phương Thúy, Thùy Dung vẫn "bình chân như vại" khi bị hỏi về chuyện lấy chồng.
     
Nổi bật trong ngày

Diễn viên Minh Tít: Tôi không muốn mọi người chỉ gọi mình là nghệ sĩ hài

Thứ 7, 23/10/2021 | 08:52
Minh Tít đang là diễn viên Nhà hát Kịch Hà Nội. Anh cho biết, để giữ "lửa nghề", nghệ sĩ trẻ đã cố gắng rất nhiều. Anh kể, mình thần tượng NSND Công Lý...

Con rể Bill Gates là vận động viên Olympic và có gia thế “không phải dạng vừa”

Thứ 6, 22/10/2021 | 10:54
Con gái của tỷ phú Bill Gates vừa tổ chức hôn lễ đẹp như trong truyện cổ tích, tuy nhiên gia thế của con rể vị tỷ phú này mới khiến nhiều người tò mò.

Hoa hậu Việt Nam "mãi không chịu lấy chồng", nhan sắc vạn người mê

Thứ 7, 23/10/2021 | 07:00
Dù đã bước qua độ tuổi 30 nhưng Hoa hậu Mai Phương Thúy, Thùy Dung vẫn "bình chân như vại" khi bị hỏi về chuyện lấy chồng.

Đạo diễn Trần Cảnh Đôn qua đời ở tuổi 62

Thứ 6, 22/10/2021 | 10:28
Đạo diễn Trần Cảnh Đôn trút hơi thở cuối cùng vào tối 21/10 vì nhồi máu cơ tim, hưởng dương 62 tuổi.

Nếu dịch Tp.HCM cấp độ 2, người về miền Tây di chuyển, cách ly ra sao?

Thứ 7, 23/10/2021 | 10:16
Tp.HCM dự kiến sẽ công bố dịch ở cấp độ 2. Hiện nhiều người thắc mắc từ Tp.HCM về các tỉnh, thành miền Tây sẽ di chuyển, cách ly như thế nào?