Quảng Ninh: Công bố tình huống khẩn cấp do sạt trượt đất đá

Ngô Quang Thái

Ngô Quang Thái

Thứ 5, 26/09/2024 12:29

Khu vực sạt trượt đất đá tại phường Quang Hanh, Tp.Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Trước đó, địa phương đã di dời toàn bộ 136 hộ dân với gần 400 nhân khẩu ra khỏi khu vực này.

Ngày 26/9, UBND tỉnh Quảng Ninh họp để nghe báo cáo phương án xử lý và công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai với hiện tượng sạt trượt đất đá tại tổ 7, khu 5, phường Quang Hanh, Tp.Cẩm Phả.

Theo thông tin được đưa ra tại cuộc họp, ngay khi phát hiện sạt trượt đất đá, Tp.Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, đã tổ chức di dời toàn bộ 136 hộ dân với gần 400 nhân khẩu đến nơi an toàn và tổ chức mời 4 đơn vị chuyên ngành tổ chức khảo sát, quan trắc khu vực sạt trượt.

Trên cơ sở kết quả phân tích điểm nứt đất là một cung trượt phát triển phức tạp, cung trượt sâu, các đơn vị chuyên ngành khuyến nghị thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn trong khu vực.

Quảng Ninh: Công bố tình huống khẩn cấp do sạt trượt đất đá- Ảnh 1.

Ông Cao Tường Huy - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, quyết định công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai đối với hiện tượng sạt trượt đất đá tại tổ 7, khu 5, phường Quang Hanh, Tp.Cẩm Phả (Ảnh: Cổng TTĐT Quảng Ninh).

Nhận được khuyến nghị, Tp.Cẩm Phả đã tiếp tục thực hiện các biện pháp di dời đối với các hộ dân cho đến khi hoàn thành phương án xử lý dứt điểm nguy cơ sạt lở. Đồng thời, đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành quyết định công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai.

Tại cuộc họp, ông Cao Tường Huy - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, đã thống nhất ý kiến, kiến nghị của các thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh cũng như các chuyên gia, nhà khoa học chuyên ngành.

Ông Cao Tường Huy quyết định công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai đối với hiện tượng sạt trượt đất đá tại tổ 7, khu 5, phường Quang Hanh, Tp.Cẩm Phả.

Quảng Ninh: Công bố tình huống khẩn cấp do sạt trượt đất đá- Ảnh 2.

Người dân sinh sống ở khu vực sạt trượt Tp.Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, di dời tới nơi an toàn trong đêm 11/9 (Ảnh: Cổng TTĐT Quảng Ninh).

Với mục tiêu cao nhất là vì an toàn của người dân, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu chính quyền Tp.Cẩm Phả tiếp tục thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn đang thực hiện. Đồng thời, có cơ chế chính sách hỗ trợ nhân dân về chỗ ở, sinh hoạt, học tập, không để người dân quay lại khu vực nguy hiểm.

Bên cạnh đó, hiệp đồng với các đơn vị chuyên ngành tổ chức khảo sát chi tiết và mở rộng khu vực sạt lở để xác định chính xác cung nứt đất. Sau 1 tháng công bố tình huống khẩn cấp, Tp.Cẩm Phả báo cáo kết quả công tác điều tra, khảo sát, lấy mẫu, phân tích chuyên sâu để có phương án xử lý an toàn tại khu vực này trong thời gian tiếp theo để ổn định đời sống sinh hoạt của người dân.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star
Quảng Ninh hỗ trợ 100 triệu đồng/hộ xây nhà mới sau bão

Quảng Ninh hỗ trợ 100 triệu đồng/hộ xây nhà mới sau bão

Thứ 2, 23/09/2024 | 15:38

Ngoài ra, tỉnh Quảng Ninh còn hỗ trợ 100% học phí năm học 2024 - 2025, 50 triệu đồng/tàu, thuyền có chiều dài 12m trở lên bị chìm do bão và nâng mức chuẩn trợ giúp xã hội cao hơn mức Trung ương quy định.

Quảng Ninh “thắt lưng buộc bụng” ưu tiên khắc phục hậu quả do bão

Quảng Ninh “thắt lưng buộc bụng” ưu tiên khắc phục hậu quả do bão

Thứ 2, 23/09/2024 | 12:38

Tại Kỳ họp thứ 21, HĐND tỉnh Quảng Ninh thảo luận, thông qua các nghị quyết, chính sách nhằm ưu tiên dành nguồn lực để khắc phục hậu quả do bão số 3 và mưa lũ sau bão.

Quảng Ninh khẩn trương tái thiết kinh tế sau bão số 3

Quảng Ninh khẩn trương tái thiết kinh tế sau bão số 3

Thứ 7, 21/09/2024 | 14:56

Hiện tỉnh Quảng Ninh đang thực hiện hàng loạt giải pháp đồng bộ để khôi phục và tái thiết kinh tế, nhất là sớm đưa hoạt động sản xuất trở lại ổn định sao bão.

CÙNG TÁC GIẢ

Bí thư Hải Phòng: Chính quyền phải là nơi giải quyết vấn đề hiệu quả, nhanh chóng

Bí thư Hải Phòng: Chính quyền phải là nơi giải quyết vấn đề hiệu quả, nhanh chóng

Thứ 5, 24/07/2025 | 15:27

Ông Lê Tiến Châu - Bí thư Thành ủy Hải Phòng, cho rằng, chính quyền phải là nơi giải quyết vấn đề cho người dân và doanh nghiệp hiệu quả, nhanh chóng, chứ không nên đơn thuần là nơi tiếp nhận thủ tục.

Kế hoạch cấm cầu, phà khi bão số 3 đổ bộ Hải Phòng

Kế hoạch cấm cầu, phà khi bão số 3 đổ bộ Hải Phòng

Thứ 2, 21/07/2025 | 17:15

Để bảo đảm an toàn cho người và phương tiện, Sở Xây dựng Tp.Hải Phòng đưa ra phương án cấm lưu thông qua cầu, phà trong điều kiện gió to, sóng lớn.

Kiên quyết đưa ngư dân đi tránh bão, có phương án bảo vệ tài sản

Kiên quyết đưa ngư dân đi tránh bão, có phương án bảo vệ tài sản

Thứ 2, 21/07/2025 | 15:04

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu Tp.Hải Phòng kiên quyết đưa người dân di dời khỏi lồng bè đến nơi tránh trú an toàn và có phương án bảo vệ tài sản cho họ.

Gần 1.660 tàu thuyền của Tp.Hải Phòng đã vào khu vực tránh trú bão an toàn

Gần 1.660 tàu thuyền của Tp.Hải Phòng đã vào khu vực tránh trú bão an toàn

Thứ 2, 21/07/2025 | 14:12

Đến 9h sáng 21/7, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Tp.Hải Phòng đã phối hợp kiểm đếm, thông báo cho 1.657 tàu thuyền với 4.668 lao động về nơi tránh trú an toàn, không còn phương tiện hoạt động tại khu vực nguy hiểm.

Hải Phòng cấm biển từ chiều tối 20/7 để phòng chống bão số 3

Hải Phòng cấm biển từ chiều tối 20/7 để phòng chống bão số 3

Chủ nhật, 20/07/2025 | 18:32

Kể từ 17h ngày 20/7, Tp.Hải Phòng cấm các hoạt động trên biển, dừng hoạt động du lịch tại các khu vực biển, đảo để phòng chống bão số 3 (WIPHA).

Xem thêm

CÙNG CHUYÊN MỤC

Đánh giá hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp trong lĩnh vực KH&CN

Đánh giá hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp trong lĩnh vực KH&CN

Thứ 5, 14/08/2025 | 21:49

Bên cạnh những kết quả tích cực trong triển khai mô hình chính quyền 2 cấp đối với lĩnh vực KH&CN, Lào Cai vẫn đối mặt với nhiều khó khăn về hạ tầng, nhân lực và chính sách cần sớm tháo gỡ để mô hình phát huy hiệu quả.

Khẳng định giá trị bất diệt của mùa Thu lịch sử năm 1945

Khẳng định giá trị bất diệt của mùa Thu lịch sử năm 1945

Thứ 5, 14/08/2025 | 21:48

Ngày 14/8, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam chủ trì, cùng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Thành phố Hà Nội tổ chức hội thảo khoa học quốc gia "Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9: Giá trị thời đại và sức sống trường tồn".

Chỉ sau 30 tiếng, chương trình ủng hộ Cuba đã đạt mục tiêu tối thiểu 65 tỷ đồng

Chỉ sau 30 tiếng, chương trình ủng hộ Cuba đã đạt mục tiêu tối thiểu 65 tỷ đồng

Thứ 5, 14/08/2025 | 21:48

Với sự lan tỏa sâu rộng, chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba với chủ đề “65 năm nghĩa tình Việt Nam - Cuba” đã đạt mục tiêu tối thiểu.

Bộ Ngoại giao lên tiếng về vụ Nhật Bản bắt 3 người Việt tàng trữ 1 tấn cần sa

Bộ Ngoại giao lên tiếng về vụ Nhật Bản bắt 3 người Việt tàng trữ 1 tấn cần sa

Thứ 5, 14/08/2025 | 19:55

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định Việt Nam kiên quyết xử nghiêm các hành vi sản xuất, mua bán, tàng trữ, vận chuyển ma túy và sẵn sàng hợp tác cả trên kênh song phương, đa phương trong phòng chống tội phạm ma túy.

Công dân 24 nước được miễn thị thực khi du lịch Việt Nam

Công dân 24 nước được miễn thị thực khi du lịch Việt Nam

Thứ 5, 14/08/2025 | 19:53

Từ ngày 15/8, Việt Nam sẽ miễn thêm thị thực cho công dân 12 quốc gia theo Chương trình kích cầu phát triển du lịch.

Xem thêm

NỔI BẬT TRONG NGÀY

2 loại quả ít "ngậm" thuốc trừ sâu nhất chợ, cái số 1 vừa nhiều vừa rẻ

2 loại quả ít "ngậm" thuốc trừ sâu nhất chợ, cái số 1 vừa nhiều vừa rẻ

Thứ 4, 13/08/2025 | 14:00

Đi chợ mua rau củ quả không phải lúc nào chúng ta cũng biết nên chọn loại nào cho vừa tươi ngon, vừa an toàn. Dưới đây là 2 loại quả vừa ngon vừa rẻ lại ít "ngậm" hóa chất, các bà nội trợ có thể tham khảo.

Mẹ và con trai tử vong sau khi đi ăn đám cưới trong làng

Mẹ và con trai tử vong sau khi đi ăn đám cưới trong làng

Thứ 5, 14/08/2025 | 13:00

Sau khi đi ăn đám cưới trong làng về, người phụ nữ liên tục đi tới đi lui trong nhà vệ sinh để nôn, còn con trai hầu như không thể cử động.

Quả dại ven đường xưa không ai "ngó" nay có giá đắt đỏ, gần 1 triệu/kg, ở Việt Nam mọc um tùm

Quả dại ven đường xưa không ai "ngó" nay có giá đắt đỏ, gần 1 triệu/kg, ở Việt Nam mọc um tùm

Thứ 4, 13/08/2025 | 12:00

Tại miền Bắc nước ta, bạn có thể bắt gặp loại quả này mọc hoang rất nhiều ở các vùng núi.

Đi bơi trên biển, người dân vớt được thứ trị giá 39 tỷ đồng

Đi bơi trên biển, người dân vớt được thứ trị giá 39 tỷ đồng

Thứ 5, 14/08/2025 | 03:00

Phát hiện gói hàng nặng 50kg trôi nổi trên biển, người dân đã kéo vào bờ và lập tức báo cảnh sát khi biết đó là gì.

Nghe tiếng khóc giữa 2 bức tường, người dân sốc nặng khi kiểm tra

Nghe tiếng khóc giữa 2 bức tường, người dân sốc nặng khi kiểm tra

Thứ 4, 13/08/2025 | 11:00

Phát hiện một đứa trẻ sơ sinh bị mắc kẹt giữa hai bức tường, nam thanh niên đã cẩn thận tiếp cận rồi giải cứu.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.