Quên ức gà luộc đi, chế biến theo cách này ăn không ngấy, trẻ con rất thích

Thứ 7, 01/04/2023 | 15:54
0
Ức gà là món ăn quen thuộc trong nhiều gia đình, phù hợp với nhiều chế độ ăn, ít mỡ, không gây béo.

Dưới đây là cách làm món ức gà áp chảo cực ngon. Các bước làm rất đơn giản, chỉ cần 20 phút là hoàn thành, hương vị rất đậm đà nhưng không ngấy.

Thành phần: Ức gà, tinh bột, hành lá, gừng, nước tương, rượu nấu ăn, hạt tiêu đen.

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch ức gà, không thái nhỏ mà để cả miếng to, để ra đĩa dùng sau.

Đời sống - Quên ức gà luộc đi, chế biến theo cách này ăn không ngấy, trẻ con rất thích

Bước 2: Rửa sạch hành lá, cắt thành từng đoạn. Thái gừng thành lát mỏng.

Đời sống - Quên ức gà luộc đi, chế biến theo cách này ăn không ngấy, trẻ con rất thích (Hình 2).

Bước 3: Chuẩn bị một chiếc bát, cho vào một lượng xì dầu, rượu nấu ăn, tinh bột và hạt tiêu đen đã giã nhỏ, sau đó khuấy đều để tạo thành nước sốt. Sau đó, đổ thịt gà vào và trộn đều. Cuối cùng, cho hành lá và gừng thái sợi, ướp trong khoảng 1 tiếng.

Đời sống - Quên ức gà luộc đi, chế biến theo cách này ăn không ngấy, trẻ con rất thích (Hình 3).

Bước 4: Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, vừa đủ tráng đáy chảo, không cần quá nhiều. Khi dầu nóng, cho ức gà vào rồi đậy vung và áp chảo trong khoảng 3 phút.

Đời sống - Quên ức gà luộc đi, chế biến theo cách này ăn không ngấy, trẻ con rất thích (Hình 4).

Bước 5: Sau 3 phút, mở nắp ra dùng đũa lật qua mặt còn lại, rồi tiếp tục đậy vung. Làm như vậy cho đến khi ức gà có màu vàng nâu ở cả hai mặt.

Đời sống - Quên ức gà luộc đi, chế biến theo cách này ăn không ngấy, trẻ con rất thích (Hình 5).

Rắc thêm một ít tiêu đen giã nhỏ sau khi lấy ra khỏi nồi lên là bạn có thể thưởng thức món ăn ngon lành.

Lời khuyên:

1. Các loại gia vị có thể gia giảm theo khẩu vị từng người.

2. Không áp chảo ức gà quá lâu, nếu không sẽ bị khô và cứng.

THÙY CHI (Theo Sohu)

Cùng chuyên mục

Dùng hoạt chất thiên nhiên làm đẹp là xu hướng nhưng cần cảnh giác

Thứ 7, 20/04/2024 | 12:42
Theo các chuyên gia, trào lưu sử dụng các hoạt chất thiên nhiên đang là xu hướng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, người dùng cần lựa chọn sản phẩm thông thái.

Cơ hội “vàng” cho 15 cặp vợ chồng hiếm muộn tìm con

Thứ 7, 20/04/2024 | 12:30
Hành trình tìm con phải trải qua rất nhiều rào cản, gia đình hiếm muộn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thì giấc mơ bế trên tay con yêu lại càng xa vời.

Người giao hàng bối rối vì đồ ăn biến mất bí ẩn và cái kết bất ngờ

Thứ 7, 20/04/2024 | 09:49
Mới đây, một video thú vị về chú chó tinh nghịch "ăn trộm" đồ ăn của người giao hàng đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Loài chim “xấu xí” bậc nhất thế giới, có khả năng ngụy trang tài tình

Thứ 7, 20/04/2024 | 09:30
Loài chim này được mệnh danh là "sứ giả địa ngục" bởi ngoại hình kỳ dị và có phần đáng sợ.

Clip: Kinh hãi cần thủ bị cá mập hổ tấn công sau khi câu được cá

Thứ 7, 20/04/2024 | 09:05
Video ghi lại khoảnh khắc kinh hoàng khi một người câu cá bị cá mập hổ tấn công vào thuyền ở ngoài khơi Hawaii, Mỹ đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.
     
Nổi bật trong ngày

Lão nông hé lộ tuyệt kỹ nghề luyện trâu chọi cho thu nhập "khủng"

Thứ 6, 19/04/2024 | 11:06
Mỗi năm ông Thông mua và xuất bán được khoảng 200 con, thu về số tiền "khủng". Để tạo nên thương hiệu, ông có bí quyết sưu "tầm" và huấn luyện trâu chiến đặc biệt.

Đào bức tường cũ, tìm thấy kho báu vàng ròng "giá trị vô song"

Thứ 7, 20/04/2024 | 08:30
Hoạt động khai quật tại một khu bảo tồn thiên nhiên ở Israel đã phát lộ 44 đồng tiền vàng vô cùng quý hiếm từ thời Byzantine.

Loại rau nhà nghèo xưa cho bò ăn, ai ngờ là “vị thuốc trường thọ” chữa bách bệnh

Thứ 7, 20/04/2024 | 07:20
Không chỉ chế biến được nhiều món ngon, trong y học cổ truyền cây rau sam là "vị thuốc trường thọ" và được sử lớp dụng để chữa nhiều bệnh.

Loại quả có vị “lạ” xưa không ai bán, giờ làm thành món đặc sản

Thứ 6, 19/04/2024 | 09:30
Nhiều người bất ngờ khi thứ quả rừng từng không được biết đến này bây giờ trở thành gia vị độc đáo xuất hiện trên các bàn tiệc cao cấp.

Loại lá tươi không ai "ngó", đem phơi khô công dụng "vàng 10" bán 400.000 đồng/kg

Thứ 6, 19/04/2024 | 15:30
Ở các miền quê có một thứ lá tưởng như bỏ đi nhưng khi phơi khô lại có giá đắt đỏ 400.000 đồng/kg, khi đem uống thậm chí còn rất tốt cho sức khỏe.