Ra mắt Chuyên trang Chủ tịch Hồ Chí Minh với quê hương Nghệ An

Hà Thị Hằng

Hà Thị Hằng

Thứ 5, 13/06/2024 21:15

Đây là địa chỉ tin cậy để cán bộ, đảng viên và nhân dân thuận tiện trong việc tìm hiểu, nghiên cứu, học tập về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chiều 13/6, nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 99 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Báo Nghệ An phối hợp với Ban Quản lý Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên xây dựng và ra mắt chuyên trang báo chí dữ liệu Chủ tịch Hồ Chí Minh với quê hương Nghệ An tại địa chỉ: hochiminh.baonghean.vn. 

Chuyên trang Chủ tịch Hồ Chí Minh với quê hương Nghệ An là chuyên trang dữ liệu chuyên sâu, chính thống từ các nguồn tư liệu lịch sử của nhiều thế hệ các nhà nghiên cứu tâm huyết, trách nhiệm; của Bảo Tàng Hồ Chí Minh và Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên cũng như hệ thống các di tích liên quan đến Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cả nước.

Tiêu điểm - Ra mắt Chuyên trang Chủ tịch Hồ Chí Minh với quê hương Nghệ An
Lễ ra mắt Chuyên trang Chủ tịch Hồ Chí Minh với quê hương Nghệ An và Giao diện mới Báo Nghệ An điện tử. 

Chuyên trang được thiết kế, tổ chức một cách khoa học, trang trọng, thân thiện và tôn kính với hệ thống thông tin, hình ảnh, video, hệ thống di tích, kỉ vật cũng như các sử liệu liên quan đến Chủ tịch Hồ Chí Minh và người thân trong gia đình. 

Chuyên trang được kết cấu thành các chuyên mục gồm: Quê hương, gia đình, thời niên thiếu, Quê hương đón Bác về thăm; Những bức thư Bác gửi quê hương; Quê hương Nghệ An với Bác Hồ; Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, đa phương tiện.... là địa chỉ tin cậy để cán bộ, đảng viên và nhân dân thuận tiện trong việc tìm hiểu, nghiên cứu, học tập về thân thế, sự nghiệp của chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tiêu điểm - Ra mắt Chuyên trang Chủ tịch Hồ Chí Minh với quê hương Nghệ An  (Hình 2).

Chuyên trang Chủ tịch Hồ Chí Minh với quê hương Nghệ An

Trang báo chí dữ liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh với quê hương Nghệ An là một trong những dự án cụ thể hóa Đề án nâng cao chất lượng toàn diện gắn với chuyển đổi số Báo Nghệ An đã được Ban thường vụ Tỉnh ủy ban hành. Đây cũng là tâm huyết là tình cảm của những người làm báo trên quê hương Bác Hồ hướng về kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và 100 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Tại buổi lễ, đồng thời báo Nghệ An cũng ra mắt Giao diện mới Báo Nghệ An điện tử. Giao diện mới được thiết kế hiện đại, sang trọng, thân thiện với người dùng và tối ưu hóa trải nghiệm của độc giả trên mọi thiết bị, theo tiêu chí lấy độc giả làm trung tâm của mọi sự thay đổi.

Khi truy cập vào trang chủ của Báo Nghệ An điện tử, độc giả sẽ có những trải nghiệm mới. Cụm tin nổi bật được hiển thị với nhiều điểm nhấn hấp dẫn, thuận tiện cho việc đọc, nghe và xem. Từ trang chủ baonghean.vn, độc giả có thể lướt nhanh để theo dõi các nội dung đáng chú ý nhất về mọi mặt đời sống trong tỉnh, trong nước và trên thế giới theo dòng chảy của tin tức. Độc giả cũng dễ dàng theo dõi được hoạt động của các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy nhờ các chuyên trang riêng biệt, luôn được cập nhật đầy đủ thông tin, hình ảnh về các hoạt động chỉ đạo, điều hành cũng như các quyết sách của tỉnh,...

Bên cạnh việc đổi mới giao diện, ứng dụng công nghệ hiện đại vào tất cả các khâu trong quy trình sản xuất và phân phối nội dung, Báo Nghệ An cũng nỗ lực đổi mới chất lượng các ấn phẩm theo phương châm “công nghệ là nền tảng, nội dung là cốt lõi, phục vụ Đảng, phục vụ nhân dân là tiên quyết”,…

Trong hành trình 63 năm qua của Báo Nghệ An, bên cạnh những dấu ấn về công tác chuyên môn thì Báo Nghệ An cũng luôn làm tốt công tác an sinh xã hội, vì cộng đồng. Tại thời điểm đầy ý nghĩa này, Quỹ vì người nghèo tỉnh Nghệ An sẽ trao tặng kinh phí học tập cho 21 em học sinh nghèo vượt khó với tổng trị giá 42 triệu đồng.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.