Ra mắt Trung tâm tư vấn pháp luật của Hội Luật gia VN tại Quảng Bình

Ra mắt Trung tâm tư vấn pháp luật của Hội Luật gia VN tại Quảng Bình

Thứ 2, 24/10/2016 | 13:13
0
Trung tâm tư vấn pháp luật cho người chưa thành niên đã tạo điều kiện thuận lợi và niềm tin cho người dân, trong đó có cả đối tượng phạm tội.

Nhằm tạo điều kiện cho mọi trẻ em, người chưa thành niên, đối tượng phạm tội và cả nạn nhân của tội phạm được tư vấn pháp luật, mới đây, Hội Luật gia Việt Nam đã tổ chức thành lập Trung tâm tư vấn pháp luật (TVPL) cho người chưa thành niên tại Quảng Bình. Đây là chi nhánh thứ hai được thành lập sau khi ra mắt chi nhánh đầu tiên tạo được niềm tin cho nhiều người dân ở Đà Nẵng.

Chi nhánh Trung tâm TVPL cho người chưa thành niên Quảng Bình được thành lập theo Quyết định số 129/QĐ-HLGVN ngày 12/8/2016 của Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam. Chi nhánh đi vào hoạt động kể từ ngày 21/9, có trụ sở giao dịch tại số 1 đường Ngô Gia Tự, phường Nam Lý, TP. Đồng Hới.

Tin nhanh - Ra mắt Trung tâm tư vấn pháp luật của Hội Luật gia VN tại Quảng Bình

 Bà Đặng Thị Thanh, Giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật cho người chưa thành niên (thuộc Hội Luật gia Việt Nam) phát biểu, giới thiệu về trung tâm.

Tại buổi lễ, bà Đặng Thị Thanh, Giám đốc Trung tâm TVPL cho người chưa thành niên (thuộc Hội Luật gia Việt Nam) cho biết, trong những năm gần đây, các vụ án do người chưa thành niên phạm tội thực hiện đã tăng lên về số lượng và có chiều hướng diễn biến ngày càng phức tạp.

Để tạo điều kiện cho mọi trẻ em, người chưa thành niên, cả đối tượng phạm tội và là nạn nhân của tội phạm được tư vấn pháp luật, bảo đảm được quyền và lợi ích hợp pháp một cách đầy đủ, sau khi đi vào hoạt động, Trung tâm và các chi nhánh tại các địa phương tiến hành phối hợp với chính quyền địa phương, các cơ quan, tổ chức, tầng lớp nhân dân để thực hiện có hiệu quả các chương trình xã hội hóa, tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; trợ giúp pháp lý miễn phí cho người chưa thành niên, đặc biệt là người chưa thành niên phạm tội đang chấp hành án phạt tù tại các cơ sở giam giữ và người chưa thành niên đang chấp hành án tại cộng đồng.

Ông Nguyễn Tiến Hoàng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cảm ơn Hội Luật gia Việt Nam đã chọn Quảng Bình để thành lập chi nhánh của Trung tâm TVPL cho người chưa thành niên, đồng thời mong muốn, trung tâm sớm ổn định, tranh thủ sự trợ giúp của Hội Luật gia Việt Nam để hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ…

Được biết, các thành viên của Trung tâm TVPL cho người chưa thành niên và ở các chi nhánh đều là những cán bộ đã từng làm việc lâu năm trong các cơ quan pháp luật như: Tòa án nhân dân Tối cao, Viện kiểm sát nhân dân Tối cao, Bộ Tư pháp...

Tin nhanh - Ra mắt Trung tâm tư vấn pháp luật của Hội Luật gia VN tại Quảng Bình (Hình 2).

Đại diện Hội Luật gia Việt Nam tặng hoa chúc mừng Trung tâm.


Trung tâm TVPL cho người chưa thành niên sẽ trợ giúp pháp lý miễn phí cho người chưa thành niên, đặc biệt là người chưa thành niên phạm tội, người chưa thành niên là nạn nhân của tội phạm; tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý cho người nghèo và các đối tượng có công với cách mạng, đối tượng được hưởng chính sách ưu đãi theo quy định của pháp luật; tham gia tố tụng tại các cơ quan tiến hành tố tụng, tại các phiên tòa ở tòa án các cấp để bào chữa, làm người đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người chưa thành niên; thực hiện tư vấn, dịch vụ pháp lý theo yêu cầu cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp nước ngoài đang đầu tư sản xuất kinh doanh tại Việt Nam có liên quan đến các lĩnh vực pháp luật và nhận tư vấn, dịch vụ pháp lý phù hợp phạm vi hoạt động của chi nhánh, qui định của Luật Luật sư…

Xuân Hương

Cùng tác giả

EVN tăng giá điện: "Cứ tăng vào lúc chuyển mùa rồi "đổ" cho thời tiết là hợp lý nhất"

Thứ 5, 30/05/2019 | 12:15
“Một số nước, nắng nóng thì họ giảm giá điện cho người dân mà chẳng thấy ai so sánh. Cứ rao giảng tăng giá điện thì các bên đều được lợi, nhưng người dân chưa thấy được lợi mà răng đã chẳng còn”, ĐBQH Nguyễn Sỹ Cương nêu quan điểm tại buổi thảo luận về Kinh tế xã hội và Ngân sách sáng nay 30/5.

Ông Triệu Tài Vinh rảo bước nhanh khi được hỏi về tiêu cực thi cử ở Hà Giang

Thứ 4, 29/05/2019 | 19:00
Bên hành lang Quốc hội ngày 29/5, khi phóng viên báo Người Đưa Tin đặt câu hỏi liên quan tới việc xử lý cán bộ sai phạm trong vụ gian lận thi cử ở Hà Giang, đại biểu Quốc hội Triệu Tài Vinh, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang nói: “Chờ”.

Giám đốc Công an Điện Biên: Chính mẹ nữ sinh giao gà làm chậm quá trình tìm ra con gái

Thứ 2, 27/05/2019 | 14:06
Không ai thuê đối tượng Bùi Văn Công giết nữ sinh Cao Mỹ D. bởi nhóm đối tượng đều thuộc cùng một đường dây. Ân oán của nhóm như thế nào dẫn tới việc nữ sinh xinh đẹp bị sát hại vẫn đang được làm sáng tỏ.

Tiết lộ mối quan hệ "đen tối" của mẹ nữ sinh giao gà với nhóm giết con mình

Thứ 2, 27/05/2019 | 11:41
Có nội tình “đen tối” nên khi khai báo về việc con gái mình bị bắt, bà Trần Thị Hiền (44 tuổi, trú huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), mẹ nữ sinh Cao Thị Mỹ D. (SN 1997) bị sát hại đợt Tết vừa qua cũng không cung cấp những thông tin quan trọng.

Hàng vạn giáo viên mầm non đi “nâng chuẩn”, ai sẽ dạy học?

Thứ 3, 21/05/2019 | 19:11
Hàng vạn giáo viên mầm non sẽ phải đi học để nâng cao trình độ. Trong khi đó, lượng giáo viên đang rất thiếu. Các trường sẽ rơi vào tình trạng khan hiếm người dạy.
Cùng chuyên mục

“Vượt nắng, thắng mưa”, đẩy nhanh làm đường dây 500kV mạch 3

Thứ 4, 24/04/2024 | 21:14
Nhờ sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương và người dân, dự án đường dây 500kV mạch 3 qua Nghệ An đang được đẩy nhanh tiến độ.

Tri ân những người làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ

Thứ 4, 24/04/2024 | 16:20
Cùng với quân và dân cả nước, quân dân Nghệ An đã có đóng góp quan trọng, làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ "chấn động năm châu, lừng lẫy địa cầu".

Hải Phòng: Tránh cảnh ùn tắc khi ra đảo Cát Bà dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Thứ 4, 24/04/2024 | 16:10
Những người làm du lịch ở Cát Bà khuyên du khách nên đi cáp treo, tàu thủy, không đi ô tô qua phà… để khỏi chịu cảnh ùn tắc khi ra “đảo Ngọc” dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Hà Nội: Thí điểm cấp phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID

Thứ 4, 24/04/2024 | 13:24
Việc thí điểm thực hiện nói trên nhằm đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính cấp phiếu lý lịch tư pháp, tạo thuận lợi, giảm thời gian, chi phí xã hội cho người dân.

Hà Nội: Thí điểm ứng dụng cảnh báo cháy gắn xác thực định danh

Thứ 4, 24/04/2024 | 11:34
Ứng dụng quản lý, cảnh báo cháy gắn với xác thực định danh số nhà và dữ liệu dân cư nhằm quản lý dữ liệu về công tác PCCC và CNCH trên địa bàn Thành phố.
     
Nổi bật trong ngày

Tri ân những người làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ

Thứ 4, 24/04/2024 | 16:20
Cùng với quân và dân cả nước, quân dân Nghệ An đã có đóng góp quan trọng, làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ "chấn động năm châu, lừng lẫy địa cầu".

“Vượt nắng, thắng mưa”, đẩy nhanh làm đường dây 500kV mạch 3

Thứ 4, 24/04/2024 | 21:14
Nhờ sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương và người dân, dự án đường dây 500kV mạch 3 qua Nghệ An đang được đẩy nhanh tiến độ.

Hạn chế xe trọng tải lớn trên một số tuyến đường hướng về Điện Biên

Thứ 4, 24/04/2024 | 08:10
Trong các ngày 3, 5, 6 và 7/5, hạn chế xe có trọng tải lớn, xe vận tải hành khách đường dài di chuyển trên QL6, QL279 và QL12 từ Sơn La, Lai Châu đi Điện Biên.

Bài toán "hạ nhiệt" giá vé máy bay dịp lễ

Thứ 4, 24/04/2024 | 08:12
Chỉ vài ngày nữa là đến kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 (kéo dài từ 27/4 đến 1/5), hãng hàng không đang nỗ lực tăng cường bay đêm để hành khách có thêm lựa chọn đi lại.

Hà Nội: Thí điểm cấp phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID

Thứ 4, 24/04/2024 | 13:24
Việc thí điểm thực hiện nói trên nhằm đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính cấp phiếu lý lịch tư pháp, tạo thuận lợi, giảm thời gian, chi phí xã hội cho người dân.