Rán đậu chớ cho ngay vào chảo, thêm 2 bước đậu vàng giòn, không bị nát

Rán đậu chớ cho ngay vào chảo, thêm 2 bước đậu vàng giòn, không bị nát

Thứ 5, 31/03/2022 | 06:18
Trước khi rán đậu, chỉ cần nhớ thực hiện 2 bước này bạn sẽ có thành phẩm là những miếng đậu rán giòn ngon, vàng ươm lại không sát chảo.

Đậu phụ là một loại đạm thực vật được làm từ đậu nành sau khi ngâm, nghiền nát và nấu chín. Từ sữa đậu nành lỏng sẽ đặc lại để trở thành đậu phụ.

Là thực phẩm rẻ tiền, dễ ăn, dễ chế biến nên đậu phụ được rất nhiều người yêu thích. Đậu phụ có thể ăn trực tiếp, chiên, rán, sốt... hoặc kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau để cho ra những món ăn hấp dẫn. Một trong những phương pháp quen thuộc mà nhiều người thích nhất khi chế biến đậu phụ đó là rán.

Đậu rán giản dị, không cầu kỳ nhưng chấm cùng nước tương hoặc nước mắm chua cay mặn ngọt lại trở thành món ăn thơm ngon khó cưỡng. Từng miếng đậu phụ rán với lớp vỏ vàng giòn, bên trong mềm ẩm, bùi béo, quyện với nước chấm được pha vừa miệng thì chỉ ăn với cơm trắng cũng thấy ngon.

Đậu rán quen thuộc là vậy nhưng vẫn còn rất nhiều người chưa biết cách rán đậu, làm đậu vỡ nát, sát chảo, không vàng giòn.

Theo tiết lộ của đầu bếp, sai lầm là do nhiều người thường cắt đậu xong cho vào rán luôn với chảo thường, khiến miếng đậu bị sát chảo. Muốn rán đậu ngon, đừng cho vào chảo ngay mà cần thêm 2 bước nữa. Cụ thể, các bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây:

Nguyên liệu:

- Đậu phụ, muối, dầu ăn (Lưu ý, muốn rán đậu giòn ngon thì phải chọn đậu phụ săn chắc)

Cách chế biến:

Khi rán đậu, cần nhớ 2 bước:

Đời sống - Rán đậu chớ cho ngay vào chảo, thêm 2 bước đậu vàng giòn, không bị nát

- Thứ nhất là thấm khô đậu:

Đậu phụ mua về, rửa sạch. Rửa xong dùng khăn giấy loại dai thấm khô nước trên bề mặt đậu phụ rồi thái miếng vừa ăn. Việc này hạn chế tình trạng bắn dầu trong quá trình rán và giúp đậu khi rán không bị dính chảo. Hơn nữa đậu khô thì cũng sẽ giòn hơn.

- Thứ hai là rắc muối vào chảo

Sau khi đổ dầu vào chảo, bạn đừng cho luôn đậu vào rán mà hãy rắc một ít muối vào chảo dầu sau đó mới tiến hành rán để đậu phụ không bị nát và dính chảo.

Một mẹo khác là làm nóng chảo, cho muối hạt vào rang và đảo đều lên thành chảo sau đó đổ bỏ muối đi rồi cho dầu vào và chiên đậu như bình thường. Ngoài việc ngăn dầu bắn tung tóe, muối còn có chức năng khử độc tố tạo ra khi dầu bị đun ở nhiệt độ cao.

Một lưu ý nữa là dầu chiên phải nóng già và chiên ngập dầu. Muốn đậu có lớp vỏ vàng giòn, bên trong mềm thì phải chiên đủ dầu. Nếu dùng ít dầu, đậu lâu chín hơn, hơn nữa khi dùng ít dầu, dầu sẽ ngấm ngược vào bên trong đậu, sẽ không ngon.

Đời sống - Rán đậu chớ cho ngay vào chảo, thêm 2 bước đậu vàng giòn, không bị nát (Hình 2).

Tốt nhất là đổ dầu ngập khoanh đậu, chiên chín vàng ở lửa vừa thì vớt ra và để ráo. Khi mới thả đậu vào, không nên đảo hoặc lật đậu ngay, đợi đậu vàng một mặt mới lật mặt kia rán tiếp vì đậu phụ rất dễ vỡ. Sau khi chiên vàng giòn đều hai mặt thì bạn cho đậu ra đĩa và thưởng thức nóng.

Minh Hoa (t/h)

3 mẹo hay giúp rau luộc luôn xanh mướt, giòn ngon

Chủ nhật, 27/02/2022 | 15:00
Để rau luộc ngon mắt, giòn ngon khi luộc bạn có thể áp dụng những mẹo nhỏ sau đây.

Mẹo chọn mua bánh chưng luộc sẵn thơm ngon, không hóa chất

Thứ 7, 29/01/2022 | 10:00
Ngày nay nhiều người chọn mua bánh chưng gói sẵn để sử dụng trong dịp Tết. Tuy nhiên, để chọn được bánh ngon, an toàn cho sức khỏe cũng cần có bí quyết.

5 mẹo luộc măng tươi chuẩn nhất, không lo bị đắng và độc

Thứ 7, 20/11/2021 | 09:45
Măng tươi mới hái sẽ có vị đắng và độc. Dưới đây là một số cách giúp bạn loại bỏ vị đắng và độc tố ở măng trước khi ăn để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Mẹo hay luộc gà không cần nước mà vẫn thơm ngon đẹp mắt

Thứ 7, 26/12/2020 | 19:16
Hương vị ngọt, thơm của món thịt gà luộc theo kiểu này vẫn hấp dẫn vô cùng, bạn không nên bỏ qua.
Cùng chuyên mục

Uống rượu liên tục người đàn ông suýt mất mạng

Thứ 7, 21/05/2022 | 22:14
Mới đây, bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) vừa tiếp nhận bệnh nhân N.N.T (49 tuổi) nhập viện trong tình trạng lơ mơ, suy giảm tri giác do lạm dụng rượu.

Nụ cười từ những điều bình dị

Thứ 7, 21/05/2022 | 21:05
Chúng ta luôn mải miết đi tìm hạnh phúc từ những điều phù phiếm xa xôi mà không biết rằng niềm hạnh phúc xuất phát từ chính những điều giản đơn xung quanh mình.

6 sai lầm tai hại khi dùng ấm siêu tốc mà nhiều người mắc phải

Thứ 7, 21/05/2022 | 18:04
Ấm siêu tốc là vật dụng quen thuộc trong nhiều gia đình. Tuy nhiên, việc sử dụng sai cách thường khiến thiết bị này nhanh hỏng, mất an toàn.

Số ca mắc đậu mùa khỉ gia tăng, WHO họp khẩn

Thứ 7, 21/05/2022 | 14:00
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp trong bối cảnh các ca bệnh đậu mùa khỉ đang gia tăng nhanh chóng.

Thót tim khoảnh khắc cửa kính vỡ vụn, suýt rơi vào người bé gái

Thứ 7, 21/05/2022 | 09:48
Đoạn clip ghi lại hình ảnh cánh cửa kính cường lực vỡ vụn ngay trước mắt bé trai khiến ai nấy đều thót tim.
     
Nổi bật trong ngày

Thót tim khoảnh khắc cửa kính vỡ vụn, suýt rơi vào người bé gái

Thứ 7, 21/05/2022 | 09:48
Đoạn clip ghi lại hình ảnh cánh cửa kính cường lực vỡ vụn ngay trước mắt bé trai khiến ai nấy đều thót tim.

Hai vợ chồng teo cơ, liệt toàn thân vì ăn hạt muồng tây để phòng bệnh

Thứ 6, 20/05/2022 | 16:29
Nghe lời truyền miệng, bà X và chồng đã ăn quả muồng tây với mong muốn ngừa bệnh tiểu đường. Không ngờ sau một thời gian cả 2 vợ chồng đều bị teo cơ, liệt toàn thân.

Cuộc đời đâu phải lúc nào cũng dễ dàng... đến thế!

Thứ 6, 20/05/2022 | 20:41
Nhiều lúc chỉ muốn về nhà thật nhanh ăn bữa cơm mẹ nấu. Tối tối nhìn bóng dáng mẹ cặm cụi dưới căn bếp nhỏ, nghe mùi cơm chín thơm nức như kéo về cả một bầu ký ức...

Có những mối quan hệ mang tên... nhạt nhòa

Thứ 6, 20/05/2022 | 07:00
Có những mối quan hệ không mang tên tình yêu, nhưng lại lớn hơn tình yêu rất nhiều, vì nhìn sâu vào mắt nhau cũng có thể đoán định những tâm tư, mong ước của nhau.

Con bị cô mắng, 3 phản ứng của mẹ có thể ảnh hưởng tương lai của trẻ

Thứ 6, 20/05/2022 | 08:00
Trong trường hợp trẻ bị cô giáo phê bình ở trường và về nhà mách mẹ, phản ứng của người mẹ lúc này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tính cách của trẻ trong tương lai.